[Phong Cận như họa] – Chương 15: Chuyện xưa như một giấc mộng (Bốn).

15

Cuốn I: Thần nữ chuyển thế vì trăm họ – Mấy kiếp tình duyên trả nợ người.

Chương 15: Chuyện xưa như một giấc mộng (Bốn).

Xếp chữ: Meimoko – Beta: KT.

Diệu Thần, năm Duyên Tái thứ mười lăm, nữ đế mười tám tuổi.

Năm nay, hoa nở sớm hơn mọi khi, vô cùng rực rỡ. Lúc này, ở trong Ngự hoa viên là một biển hoa, ánh nắng mặt trời chiếu lên những bông hoa, tỏa ra sắc thái nhè nhẹ, xinh đẹp đến nỗi khiến người ta hoa cả mắt.

Nữ đế ngồi trên xích đu giữa biển hoa đu qua đu lại, nàng hơi nghiêng mặt, khóe miệng nở nụ cười như có như không, ý cười sâu tận đáy mắt. Bộ dáng ngọt ngào tươi cười kia còn đẹp hơn so với cả một vườn hoa rực rỡ sắc màu.

Quân Doanh đứng phía sau xích đu, vững vàng bảo vệ người đang ngồi chơi trên dây du, thỉnh thoảng lại đẩy nhẹ dây đu.

“Quân tiểu tam, đã bao lâu rồi ngươi không cùng trẫm chơi đu nhỉ?” Giọng Nữ đế như mang theo chút giận dỗi, làm cho người ta thêm trìu mến.

“Đã lâu rồi bệ hạ chưa được thoải mái như bây giờ….” Quân Doanh liền hạ mi mắt, cứng rắn trả lời.

“Ngươi biết không? Khi trẫm nhìn thấy chàng khoác áo giáp uy vũ ngồi trên tuấn mã nhìn xuống mọi người… Biểu tình thần thái hăng hái phấn khởi đó, nụ cười của chàng thật ấm áp, giống như ánh nắng ngày xuân chiếu vào lòng trẫm, lúc ấy tim trẫm đập thật nhanh… thật nhanh. Trẫm ở trên đài xa xa mà trông thấy chàng đi về phía trẫm, trong lòng loạn thành một đống. Lúc chàng quỳ gối dưới chân trẫm, trẫm cho rằng mình chiếm được cả thiên hạ…”

Duyên Tái nữ đế nghiêng đầu tựa vào trên dây thừng, mặt lộ ra bộ dáng mê say của thiếu nữa. Bộ dáng kia Quân Doanh chưa từng nhìn thấy qua, làm hắn vô cùng mê say cũng vô cùng tan nát cõi lòng.

Trong lòng Quân Doanh biết rõ người kia, lại vẫn ép mình hỏi lại để biết rõ đáp án: “Là tiểu tướng Tử Ngâm Phong phải không?”

“Lúc ấy ngươi ở ngay bên cạnh trẫm, ngươi chắc chắn đã nhìn thấy chàng rồi chứ?” Nữ đế quay đầu đến, vẻ mặt vui mừng, gật gật đầu.

Quân Doanh trong lòng như bị sóng biển đập vào, đôi mắt màu nâu đè nén thống khổ ngất trời: Người không biết trong mắt ta lúc nào cũng chỉ có thể nhìn thấy một mình Người, chỉ một mình Người hay không, vì sao Người lại chẳng hay biết?… Chẳng hay biết chứ?

“Ngày mai trẫm muốn tìm ca ca để thương lượng chuyện lập Tử Ngâm Phong làm quân, ngươi nói việc này liệc có thỏa đáng?” Đôi mắt Nữ đế đôi mắt xoay tròn, dịu dàng cười hỏi, “Nếu ngươi không nói gì cả, trẫm coi như ngươi đã đồng ý đấy.”

Quân Doanh đứng phía sau Duyên Tái Nữ đế, nhìn bóng dáng Nữ đế vui như chim hoàng oanh, miệng mấp máy mà không thể đáp thành lời: Nếu Người vui vẻ… nếu  Người vui vẻ thì mọi chuyện đều thỏa đáng.

-oOo-

Advertisements

6 thoughts on “[Phong Cận như họa] – Chương 15: Chuyện xưa như một giấc mộng (Bốn).

  1. ui toi nghiep ban!! Khi nao thi ban hoan thanh xong bo ‘Hoang hau de bep hoang thuong’ vay??? de tap trung cho bo nay???(sorry ban minh lo sa vao ho nay roi hehe )^^

    • Bộ HH kia mình có nói là cố hoàn trong năm nay nhưng vì nhiều chuyện nên có vẻ là vẫn không thể được, cho nên bạn cố chờ thêm một thời gian nữa đã nhé, sr vì đã để các bạn sa vào cái hố sâu thăm thẳm này ^^

Ra bụi chuối tâm sự với Khuynh Thành nhé?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s