[Phong Cận Như Họa] – Chương 12: Chuyện xưa như một giấc mộng (Ba).

12 Cover 2

Khoe bìa mới của truyện luôn :)))

Phong Cận Như Họa.

Tác giả: Trương Thụy.

Thần nữ chuyển thế vì trăm họ – Mấy kiếp tình duyên trả nợ người.

Chương 12: Chuyên xưa như một giấc mộng (Ba).

Xếp chữ: Meimoko – Beta: Khuynh Thành.

Diệu Thần năm Duyên Tái thứ mười, Nữ đế mười ba tuổi.

Duyên Tái nữ đế lặng lẽ đứng trong ngự hoa viên, xuất thần nhìn một cây thu cúc, một thân ảnh cao ngất đứng ở phía sau cách Nữ đế năm bước chân.

“Quân tiểu tam, trẫm đem Tố nhi gả cho ngươi nhé?” Nữ đế mười ba tuổi, giữa đôi mày để lộ sự trưởng thành không phù hợp với độ tuổi của mình.

“Thần xin Bệ hạ nghĩ lại, thần chẳng qua chỉ là một ảnh vệ cả đời sống trong bóng tối, không muốn làm lỡ dở chung thân đại sự của Tố Nhi cô nương.” Quân Doanh luôn luôn bình tĩnh cũng khó giấu nổi kinh ngạc trong đôi mắt, kiên định trả lời.

“Mấy ngày nữa, trẫm phải lấy Tư Khấu Tuân Tường… Tư Khấu gia lòng muông dạ thú, luôn rình rập tổ nghiệp Nạp Lam Nam tộc ta bấy lâu nay. Hiện giờ còn muốn đưa Tư Khấu Tuân Tường kia đến bên cạnh trẫm, còn không phải là vì muốn đoạt quyền sao? Nếu hắn nghĩ muốn đoạt quyền chắc chắn sẽ thanh trừng tâm phúc của trẫm đầu tiên. Tố Nhi cùng ngươi lúc nào cũng đi theo trẫm. Ngươi là ảnh vệ hắn khó có thể động được đến ngươi, nhưng Tố Nhi hiện giờ võ công đã bị mất hết, lại chỉ là một cung nữ nho nhỏ, trẫm làm sao có thể bảo vệ được đây? Trẫm từ nhỏ đã coi Tố Nhi như tỷ tỷ của mình, trên đời này người trẫm tin tưởng nhất chỉ còn lại mình ngươi. Tố Nhi cùng ngươi thành thân xong rồi rời khỏi hoàng cung, trẫm cũng đỡ lo lắng một phần.”

“Bệ hạ, thần chẳng qua là kẻ không được thấy ánh sáng, sẽ khiến Tố Nhi cô nương lỡ dở chung thân đại sự… xin bệ hạ nghĩ lại…” Quân Doanh trong nháy mắt đã hiểu rõ dụng ý của Nữ đế, ánh mắt ngập tràn bi thương cùng không cam lòng, biết chính mình sẽ không bao giờ từ chối yêu cầu của Nữ đế nhưng hắn vẫn muốn giãy dụa.

“Sau đại hôn trẫm sẽ chấp chính, ngươi phải tin tưởng trẫm… nhiều nhất là hai năm… hai năm sau trẫm chắc chắn sẽ giúp ngươi đoạt lại những gì ngươi đã mất. Trong lòng trẫm ngươi là Tộc trưởng tương lai của Quân thị, đến lúc đó Tố Nhi cùng ngươi cũng sẽ không phải chịu bất cứ ủy khuất nào nữa!” Nữ đế ngắt đứt một đóa hoa cúc, trong giọng nói tràn ngập không cam lòng.

“Bệ hạ! Thần không thể làm hỏng chung thân của Tố Nhi… thần… chưa bao giờ muốn đoạt lấy vị trí Tộc trưởng Quân thị kia, thần chỉ muốn làm ảnh vệ của bệ hạ thôi.” Quân Doanh mạnh mẽ quỳ gối dưới chân Nữ đế, nhíu chặt mày trả lời.

“Quân tiểu tam, lòng trung thành của ngươi, trẫm hiểu, nhưng trẫm sao có thể ích kỷ, đem ngươi trói chặt ở trong bốn bức tường hoàng cung này được? Cuộc đời này của trẫm cũng không có quá nhiều vướng bận, duy chỉ có không yên lòng đối với ngươi cùng Tố Nhi mà thôi. Nếu như ngươi không muốn nhận vị trí Tộc trưởng Quân thị kia, thì trẫm sẽ lưu lại vị trí đó cho con trai của ngươi và Tố Nhi, coi như là lễ vật mà trẫm, di nương[1] này tặng cho nó.” Nữ đế hạ mi mắt, nhìn thấy Quân Doanh quỳ gối dưới chân mình, tâm ý đã quyết.

[1]: di nương: em gái mẹ hay còn gọi là dì.

“Bệ hạ…”  Ánh mắt Quân Doanh lộ vẻ thống khổ cùng không cam lòng.

Nữ đế hạ mắt, xoay người sang chỗ khác: “Trẫm cầu ngươi hãy đồng ý… còn không được sao?” Thanh âm hơi nghẹn ngào.

Mùa thu năm Duyên Tái thứ mười, cung nữ đi theo nữ đế hơn mười năm, Tố Nhi biến mất, không người nào biết…..

Cuối thu, năm Duyên Tái thứ mười, Duyên Tái nữ đế cùng Tư Khấu Tuân Tường – trưởng tử của Tể tướng đương triều đại hôn.

-oOo-

Mình là mình cực thích những chương về nữ đế như thế lày 🙂

6 thoughts on “[Phong Cận Như Họa] – Chương 12: Chuyện xưa như một giấc mộng (Ba).

  1. Mình cũng thích chương về nữ đế. Chờ đợi Tuân Tường ca ca chính thức lên sàn oa ca ca

Ra bụi chuối tâm sự với Khuynh Thành nhé?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s