[Repost] Hoàng hậu đè bẹp Hoàng thượng CV 148-171

Hôm nay chính thức private nhà nên chuyển truyện sang đây, tạm biệt bà con, hẹn gặp lại vào một tương lai không xa, khi mình sẵn sàng cho một dự án mới nhé *vẫy tay*

CV 148: Cô nương thanh lâu.

“Vậy ngươi có biết cô nương mà thập vương gia muốn lấy là người như thế nào không?”

“Nàng ta là một người đáng thương, nghe nói cũng là xuất thân khuê các, nhưng từ nhỏ đã bị người ta mua, tài năng cũng thuộc dạng hiếm thấy, thập vương gia đối với nàng ta cũng rất thật lòng, chính là phi tử trong vương phủ quá nhiều chuyện, thường ở cạnh thái phi mà thêm mắm dặm muối.”

“Nàng ta đã vào vương phủ rồi sao?”

“Chưa, vương gia không đến nỗi nào mà để nàng ấy vào vương phủ chịu nhục cả, nhưng ngươi có cũng biết, những nữ nhân kia dù gặp hay chưa gặp qua nàng đều cũng có thể thêm mắm dặm muối cả thôi. Nương nương, trông người không được khỏe mạnh lắm –” Hắn tuyệt đối không có hứng nói đến những chuyện mình không quan tâm, lúc này đây hắn cũng không phải là đến để nói chuyện của thập vương gia à nha.

“Sở Vinh, ngươi có thể giúp ta làm một chuyện được không?!” Nàng híp mắt cười nói.

Sở Vinh căn bản không thể cự tuyệt bất cứ chuyện gì Thải Thải nhờ hắn làm, vì vậy nàng ghé vào lỗ tai hắn, thì thầm đôi câu: “Biết chưa, làm phiền ngươi lén đi nói cho thập vương gia, bảo hắn cứ theo kế hoạch mà hành sự, còn lại hãy giao cho ta, nhưng nhất định phải thật bí mật đấy!”

“Được rồi, nếu như là ngươi giao phó, ta sẽ giúp!”

Chẳng qua là Thải Thải một chút cũng không nhớ đến hắn sao, một chút cũng không có sao…

Thải Thải nhìn ánh mắt u oán của hắn, mới nhớ đến mà hỏi: “Sở Vinh, ngươi đã thành thân chưa?”

“Thành thân?!” Hắn lắc đầu một cái: “Lúc trước, những thị thiếp kia đã bị ta đuổi đi cả rồi, đến nay vẫn chưa có chính phi.” Hắn không lấy thê tử là vì người nào đó, điều này nàng nên biết chứ, chẳng lẽ nàng lại không hiểu được sao, tại sao lại không hiểu được chứ. Sở Vinh đáng thương nhìn Thải Thải, giống như một đứa trẻ cầu xin được sủng ái. Đột nhiên, Thải Thải nhăn mặt, vô cùng tức giận bảo: “Ta quyết định sẽ tìm cho ngươi một cô nương thích hợp, giúp ngươi thành thân mới được!”

“A, sao chứ?”

Bởi vì hắn không nên cứ mãi như vậy nha, điều này đối với hắn cũng không có lợi chỗ nào cả, đợi nàng thật không đáng. Thứ nhất, từ tình hình gần đây, chắc chắn Sở Cuồng sẽ không buông tha nàng, do vậy nàng còn phải tiếp tục chịu đựng. Mà cho dù một ngày nào đó nàng bị người đá ra cung, thân là tiền hoàng hậu, nàng cũng không tiện để lập gia đình, cho nên Sở Vinh vẫn phải nên thành thân đi thôi. Thải Thải thầm nói: “Nói cho hoàng tẩu biết, ngươi thích béo, hay là thích gầy, tích trầm tĩnh, hay là thích hoạt bát đây?”

“Ta thích nữ tử hoạt bát như thỏ con, vô luận dáng dấp nàng ấy ra sao cũng được, điểm mấu chốt là nếu giống hoàng tẩu như đúc là tốt nhất.”

“Thiên hạ không có hai người nào giống nhau như đúc cả, nếu như có, bất luận thế nào đi nữa thì ta cũng sẽ tìm cho ngươi.”

“Nếu vậy thì cần gì ngươi tìm người nào khác cho ta nữa?!”

“Bởi vì –”

“Bởi vì ngươi lo lắng ta làm trở ngại ngươi chứ gì, hừ, ta có chỗ nào làm trở ngại ngươi chứ, vậy ngươi cần gì lại đi quan tâm đến hôn sự của ta?”

“Ta không lo lắng ngươi làm gì trở ngại ta, ta là lo lắng ngươi sẽ lãng phí mất nhân duyên tốt của mình thôi.”

“Thôi, đừng tốn nhiều nước bọt như vậy nữa, ta thích người nào thì lòng ta tự hiểu được, hoàng tẩu, ngươi cũng hiểu được mà phải không?” Hắn sâu kín nhìn Thải Thải.

Thải Thải nhíu mày, “Cho nên lần này ta muốn bắt nạt ngươi, bất kể ngươi có thích hay không, ta cũng tìm cho ngươi hết đấy.”

“Này, ngươi không thể làm như vậy được!”

Thải Thải hừ một tiếng, Sở Vinh cũng vội đuổi theo đến tận Phượng Tảo cung.

“Vậy ngươi sớm tìm được người mình thích đi, Sở Vinh, ngươi không nên chờ đợi bất cứ ai, bởi vì ngươi sẽ không chờ đợi được đâu.” Lời này, rất tuyệt tình, nhưng đó cũng là sự thật, Thải Thải nàng không muốn vì để thỏa mãn lòng hư vinh của hắn mà dung túng cho hắn hy vọng vào một chuyện không thể nào xảy ra được.

“Ta…… hừ…… ta!” Sở Vinh tức đến gần chết, “Ngươi gầy đi, nhưng lại không còn đáng yêu như ngày trước nữa!”

“Ta không thay đổi!” Thải Thải nói: “Là ngươi tự mình cho rằng ta thay đổi thôi, trước kia ta béo, cũng đã nói với ngươi như vậy, bây giờ ta gầy, thì cũng nói với ngươi như vậy, bởi vì ta thật lòng muốn tốt cho ngươi. Ngươi không cần phải lấy cớ đó để nói ta thay đổi!” Nàng cũng tức giận, nhìn chằm chằm hắn, kết quả thấy nàng cứng rắn như vậy, Sở Vinh tức khắc liền mềm nhũn ra: “Tuy nói vậy, nhưng ngươi cũng không thể cứng rắn mà tìm nương tử cho ta như vậy được.”

 “Nếu như ngươi quyết định tự mình đi tìm, vậy thì ta đã khỏi cần phải giúp rồi.”

“Ngươi thật quá bá đạo đấy!”

Mặc kệ lời hắn nói, Thải Thải dặn dò, “Đừng quên chuyện ta nhờ ngươi giúp đấy.”

“A, sẽ không quên đâu.” Hắn uất ức sụt sịt mũi.

Sau khi Sở Vinh ra cung, ngay đêm hôm đó, thanh lâu liền dấy lên một trận hỏa hoạn. Tất cả mọi người đều chạy trốn ra ngoài, chỉ có Ly cô nương xinh đẹp chung tình với thập vương gia kia là không thể, lúc thập vương gia chạy đến, thi thể nàng đã không tìm được, nghe mọi người nói là bị lửa thiêu thành tro tàn, nửa cuộc đời của nàng cứ như vậy tan thành tro bụi.

*********Thải Thải bánh bao thịt*********

Chu phủ.

“Ly Ly xin dập đầu trước Chu đại nhân, đa tạ Chu đại nhân đã thành toàn!”

Chu địa nhân không nghĩ đến mình lại còn có cơ hội để làm những chuyện như vậy, tựa như mối tình của mình cũng được sống dậy, ông vui vẻ nhìn cô nương xinh đẹp kia.

“Xin cô nương đứng lên, sau này đừng gọi lão phu là Chu đại nhân nữa, cô nương có thể gọi ta một tiếng bá phụ.”

“Đa tạ bá phụ!” Nàng lại dập đầu.

Chu đại nhân cười cười mà nói: “Chuyện này được tiến hành vô cùng bí mật, cô nương phải nhớ, từ nay về sau ngươi tên là Chu Ly Nhi, nhà một tiểu thư thân thích với nhà ta, nhất định phải hoàn toàn quên sạch những chuyện lúc trước. Sau này cũng tuyệt không được nhắc đến trước mặt những người hậu hạ bên cạnh mình, bởi vì như vậy sẽ đem lại phiền toái cho hoàng hậu nương nương.”

“Ly Nhi đã biết, Ly Nhi tuyệt đối sẽ không đem lại phiền toái cho hoàng hậu nương nương.”

“Nương nương nói, sau này cô nương cũng không phải xuất thân thanh lâu, mà là xuất thân nhà quốc trượng, lại là biểu muội của hoàng hậu, thân phận vô cùng cao quý, sau này nếu dựa vào sủng ái của vương gia rất có thể sẽ trở thành chính phi, nhưng cô nương phải nhớ, đối xử với các nữ tử khác không nên quá tệ bạc, phải nên có khí độ và tấm lòng của một vương phi, như vậy mới không thẹn với tấm chân tình của vương gia đối với cô nương!”

Thập vương gia nghe thấy, trong lòng cảm khái, mặc dù ngoài miệng không nói tiếng cảm ơn nào, nhưng trong lòng cảm kích là điều không thể tránh được.

Thải Thải biết chuyện này đã được giải quyết xong, như vậy chuyện đưa lễ vật tân hôn cũng không còn vướng bận gì rồi, chờ sau này Ly cô nương vào phủ, tự nhiên nàng sẽ đưa lễ vật đến.

“Đi mời Liêu thượng cung đến đây.”

Thải Thải vẫn còn băn khoăn chuyện y phục mừng thọ của Thái hậu. Đại khái, chuyện may quần áo này, cũng chỉ có thể đi hỏi thăm Thượng cung cục mà thôi.

Liêu thượng cung đến, Thải Thải nhìn thấy nàng thuận tiện mang theo cái hộp chứa tình sử của Sở Cuồng theo, trán liền đau lên. A – chẳng lẽ cả đời này nàng đều không thể thoát khỏi mấy chuyện bậy bạ của tên nam nhân thối tha này hay sao!

CV 149: Phò mã chết.

Một năm này Sở Cuồng xem như ngoan ra, số lần thị tẩm cực ít, thời gian cũng rất ngắn, giống như làm thế để ứng phó vậy. Nhưng nhìn vào danh sách, Mai Lan nhị phi cơ bản đã chiếm tất cả sủng ái của Sở Cuồng, Thải Thải bắt tay tính toán, ha, hai người thế nhưng đã có phân chia, không ai nhiều mà cũng không ai ít cả. Lòng của Sở Cuồng quả rất công bằng, đối với hai nàng đều tám lạng nửa cân.

Đợi chút –

Sơ hở gì đây? Buổi trưa giữa ngự thư phòng, Lan phi thị tẩm? Hử, từ lúc nào thì Sở Cuồng thích làm mấy chuyện như vậy ở ngoài tẩm cung chứ? Thời gian là vào hai tháng trước. Thật ra thì do mùa hè nóng bức, buổi trưa Sở Cuồng lười phải hoạt động nên bèn nghỉ ngơi luôn ở trong ngự thư phòng, Lan phi dẫn theo một gánh hát đến đó để nhảy múa cho Sở Cuồng xem, xem xong, nàng ta cũng liền nhảy vào người Sở Cuồng luôn rồi.

Thải Thải đoán chừng, trong một thoáng kinh hồng đó, Lan phi đã tạm thời thắng thế Mai phi, trở thành người được sủng ái nhất trong hậu cung.

Liêu thượng cung ngắn gọn nói, “Biểu hiện trong thời gian trước của Mai phi nương nương và Lan phi nương nương, đã ngoài dự liệu của nô tỳ rồi.”

“Hai người bọn họ ai tốt hơn?” Thải Thải khép sổ lại hỏi.

“Nô tỳ cảm thấy, Mai phi nương nương khéo đưa đẩy, còn Lan phi nương nương lại quả quyết hơn, không thể phân biệt được là ai hơn ai.”

Ngay cả Liêu thượng cung cũng cảm thấy không thể phân biệt được hai người bọn họ ai hơn ai.

Nhưng nàng nhìn thấy Liêu thượng cung còn có lời nén lại chưa dám nói, “Liêu thượng cung còn định nói gì sao?”

“À…… Nô tỳ cho rằng, nếu cẩn thận tính lại, Mai phi nương nương vẫn tốt hơn Lan phi nương nương một chút, bởi vì những việc Mai phi nương nương xử lý, đều rất chú trọng đến hai bên, tuyệt không để lưu lại hậu hoạn gì.”

Thải Thải gật đầu, sau đó hỏi thăm chuyện y phục mừng thọ cho Thái hậu, thậm chí ngay cả Liêu thượng cung cũng không biết gì cả.

Thải Thải nhất thời gãi đầu, bảo người đem toàn bộ danh sách mừng thọ mấy năm trước của Thái hậu đến đây kiểm tra. Nàng nhìn từng tờ, nhưng quy cách y phục mừng thọ mỗi năm đều là một trời một vực, chẳng qua là màu sắc và hoa văn trên đó có chút bất đồng, đầu tiên là màu sắc, hoa văn bốn mùa, càng về sau thì càng trông có vẻ đoan trang hơn rất nhiều, hoàn toàn không có vấn đề gì cả. Chẳng lẽ là nàng quá đa tâm hay sao?

Thôi, nhất thời cũng không thể hiểu được, lễ mừng thọ Thái hậu nửa tháng sau mới đến, nhưng chuyện đưa tang phò mã của công chúa Thục Ngân, trước mắt đã đến rồi.

Sớm nghe nói ra quan hệ của công chúa Thục Ngân và phò mã có chút không tốt, phò mã gia ở ngoài tầm hoa vấn liễu, nhưng lại không hề gần gũi với công chúa, từ Thái hậu bên kia Thải Thải cũng nghe được, không biết bao nhiêu lần công chúa Thục Ngân đã vào cung, tìm bà khóc lóc kể lể.

Bây giờ vì sao phò mã lại vô duyên vô cớ bị chết?

“Nương nương, Như phi nương nương và Đức phi nương nương xin bái kiến ạ.”

Hai người đến, Thải Thải dọn đồ trên bàn, chờ hai người đi vào. Như phi và Đức phi bây giờ đã rất khác xưa, trên mặt luôn luôn tươi cười.

“Tham kiến hoàng hậu tỷ tỷ.”

“Đứng lên đi, mời ngồi.” Thải Thải cười, bảo người dâng trà, hoa quả điểm tâm lên.

“Như phi, ngươi biết phò mã của công chúa Thục Ngân là sao mà chết không?”

Như phi suy nghĩ một chút, nói: “Nghe nói phò mã Thục Ngân bị ho lao, ho cho đến chết.”

Đức phi nhỏ giọng nói: “Chỉ là không biết có phải phò mã có bị người ta hạ độc làm hại……”

Lời nàng vừa ra khỏi miệng, ngay cả Như phi cũng giật mình, trong lòng Thải Thải cũng nảy lên.

“Những lời như thế này không thể nói loạn được.”

“Nương nương, thật ra thì ở bên ngoài đã đồn đãi lâu rồi, chẳng qua là do nương nương mới hồi cung nên mới không biết thôi, sợ rằng chuyện này ngay cả hoàng thượng cũng đã biết. Ta được người nhà vào thăm nói cho biết, có một ngày phò mã ra cửa đi xa mấy tháng sau đó về lại nhà thì không còn ra khỏi cửa nữa, sau đó công chúa liền tuyên bố với bên ngoài rằng phò mã ngã bệnh, lại là ho lao. Tuy nhiên lại không thấy công chúa gọi thái y đến chẩn bệnh cho phò mã, hơn nữa có một ông chủ một tiệm thuốc còn từng kể rằng, người hầu nhà công chúa từng nhiều lần đến mua thạch tín, bảo rằng để diệt chuột.”

Đức phi nhìn Thải Thải đang cúi đầu trầm tư, lại nói tiếp: “Hơn nữa sau khi phò mã chết, công chúa lại không phát tang, mà do hạ nhân nói lộ ra, công chúa mới bất đắc dĩ mà báo tang. Sau đó lại đơn định tổ chức đơn giản, chứ không hy vọng vì phò mã mà làm tang lễ long trọng.”

Như phi kỳ quái nói: “Nếu như quả thật công chúa là hung thủ giết chết phò mã, thì nàng ta nên tổ chức thật lớn để tiêu đi lời đồn mới đúng, không có lý gì để lộ ra bộ dáng chột dạ như vậy được.”

“Nếu thật là do công chúa làm, như vậy có thể nào hoàng thượng sẽ trừng trị công chúa hay không –?” Như phi lo lắng hỏi.

Thải Thải lắc đầu, đợi hai nàng đi rồi, Như Tâm, Như Ý mới ra ngoài dọn dẹp ly trà, “Đức phi nương nương thật đúng là mắt thông lục lộ, giống như cái gì cũng biết rõ ràng, nhưng mà những loại lời như vậy tại sao lại có thể nói lung tung dược, dù sao chuyện cũng liên quan đến sống chết, mặc dù thân thế công chúa là ngàn vàng, nếu có thật đã độc hại phò mã, coi như cũng không bị xử tử, cùng lắm là bị nhốt vào Đại Lý tự chịu phạt, hoặc là sẽ tuyên bố với bên ngoài công chúa đã bị điên, sau đó nhốt nàng ấy vào tháp điên.”

“Đúng vậy, cho nên những chuyện như vậy dân chúng bên ngoài đã đồn đãi còn chưa tính, thân làm hậu phi sao có thể nói bậy được?”

Thải Thải ngồi, trong lòng suy nghĩ chuyện phò mã.

Cuối cùng vẫn quyết định đến gặp Sở Cuồng hỏi hắn về suy nghĩ của hắn một chút, có cần phải chuẩn bị để tra rõ chuyện này hay không. Nếu như Sở Cuồng muốn tra, như vậy thi thể phò mã sẽ biến thành chứng cớ phạm tội, tự nhiên không thể để phát tang được rồi. Vì nếu như vậy không phải là công khai nói với thiên hạ, hoàng thất bao che cho công chúa nên mới vội vã đem thi thể chôn cất dưới đất để che giấu chân tướng hay sao?

Khó trách Mai Lan nhị phi không thể nào quyết định được, chuyện này cũng khó có thể cho là do bọn họ có ý đồ riêng gì.

Dù sao, đó là công chúa hoàng thất, lại còn chưa thể xác định được suy nghĩ của hoàng thượng.

Sở Cuồng nhìn thấy Thải Thải đến, lập tức dùng tay đỡ nàng dậy, bàn tay thân mật ôm lấy eo nàng, “Hình như trẫm đã quen với bộ dáng này của ngươi rồi thì phải.”

“Hoàng thượng, tốt nhất người đừng có quen, vì dù sao sớm muộn gì nữ tử nào cũng đều sẽ xấu đi.”

“Trẫm tin tưởng đến lúc đó trẫm cũng có thể thích ứng được, ngươi cũng không cần phải quá buồn lo vô cớ.”

“Người buông thần thiếp ra đi, thần thiếp đến là có chuyện.”

“Nói đi.” Hắn tốt bụng ôm lấy trán nàng, hôn một cái.

Bánh bao liền tập tức lấy khăn tay ra lau trán, “Ta đến để hỏi hoàng thượng, chuyện về công chúa Thục Ngân.”

“……”

Sở Cuồng cũng đang vì chuyện này mà cáu giận, bởi vì chuyện này chưa hề được điều tra rõ ràng, không biết người nào ở bên ngoài lại nói rằng phò mã là do công chúa Thục Ngân độc hại chết, dân chúng cho rằng công chúa là độc phụ, đều căng mắt lên để xem hoàng thất xử lý chuyện này như thế nào. Sở Cuồng biết rõ quan hệ của phò mã với công chúa không được tốt, bây giờ phò mã lại đột ngột chết đi, ngay cả bản thân hắn cũng hoài nghi là do công chúa gây nên, thân làm hoàng đệ, hắn cũng không muốn tỷ tỷ mình gặp chuyện không may. Nhưng là hoàng đế, hắn lại muốn cho thiên hạ một câu trả lời xác đáng.

CV 150: Chui lỗ chó.

Thục Ngân công chúa có tang nên không thể vào cung, tình huống cụ thể Thải Thải cũng không rõ ràng lắm, nhưng nàng lại cảm thấy, là công chúa được nuôi dạy trong hoàng thất, công chúa Thục Ngân đã nhẫn nhịn nhiều năm như vậy, nên sẽ không đến mức phải xuống tay độc chết phò mã. Nàng trằn trọc trở mình cả đêm, vẫn là quyết định bò dậy dẫn người ra ngoài xem một chút. Hoàng cung này quá bế tắc rồi, cái gì cũng không thể biết được.

Trong bụi cỏ, côn trùng không ngừng kêu.

Dưới ánh trăng, có ba thân người đang ngồi gần nhau.

Xạc xạc xạc –

Tiếng đào đất của những chú chó nhỏ.

Từ lần trước Thải Thải đã học thông minh lên, mỗi lần đổi một nơi để đào một cái lỗ chó, tuyệt không sử dụng lại cái cũ. Như Nguyệt, Như Tâm, dùng tay đào đất, Như Nguyệt ngẩng đầu nhìn sang ba người, đột nhiên nói: “Tường này xem như cũng không cao lắm, tại sao nương nương lại muốn đào lỗ chó? Không phải nương nương đã học khinh công cùng Khảm Mai sao? Độ cao cỡ này không khó khăn lắm.” Trong núi Vân Nam, vách núi kia còn cao hơn cả bức tường này, nương nương vẫn có thể nhảy được mà.

Á –

Lúc này Thải Thải mới đứng dậy, nhíu mày vỗ tay nói: “Đừng đào, đừng đào nữa, Như Nguyệt nói không sai!”

Đã quen chui lỗ chó rồi, lại quên mất bây giờ các nàng đã có thể nhảy qua bức tường này, Như Nguyệt đi lên trước, thả xuống một sợi dây thừng, Thải Thải liền mượn sức sợi dây, phi thân lên, nhẹ nhàng nhảy xuống đất, nàng vỗ tay cười nói: “Cái lợi duy nhất của việc gầy lại là hành động có vẻ linh hoạt hơn, đứng trong đám đông cũng không dễ thấy, có thể dễ dàng làm việc bí mật.” Nói xong, ba người liền nhảy lên chiếc xe ngựa ở bên ngoài, nghênh ngang rời đi.

Sở Cuồng đứng trên đầu tường, nhìn xe đi xa.

Hừ, quả không ngoài dự đoán của hắn, nha đầu béo này lại xuất cung. Bây giờ hắn đã có thể nắm bắt được tính tình của nàng trong tay rồi.

Khảm Mai hắng giọng, hỏi: “Hoàng thượng, đây có thể tính là bán đứng nương nương không?”

“Cái này gọi là bảo vệ nương nương.”

Nói xong, hai người nhảy xuống, dắt ngựa từ sau đại thụ đi ra ngoài, lần theo dấu vết bánh xe, một đường đuổi theo.

Theo vết bánh xe đi, là hướng về phủ công chúa Thục Ngân. Sở Cuồng cùng Khảm Mai thúc ngựa đuổi theo.

Như Nguyệt đã sớm phát giác có người theo dõi, cho nên đánh ngựa thật nhanh, nhưng đối phương vẫn đuổi theo không buông.

“Nương nương, như mọi người đoán, Như Nguyệt phát hiện có một cái đuôi bám theo!”

Nói xong, nàng cho xe ngựa rẽ một cái, đi vào hẻm nhỏ trong kinh thành

*********Thải Thải bánh bao thịt *********

“Hoàng thượng, hình như xe ngựa không đi phủ công chúa Thục Ngân, người xem, nó rẽ vào hẻm nhỏ rồi.”

Sở Cuồng cau mày, tính toán lần này định bắt Thải Thải tại trận.

Vì vậy một chiếc xe ngựa điên cuồng quẹo trái quẹo phải trong hẻm, nghiêng trời lệch đất.

“Hoàng thượng, hình như bọn họ phát hiện ra chúng ta rồi!”

Nói nhảm, chạy thành cái dạng quỷ quái này nếu không phải đã phát hiện thì là cái gì nữa?! Sở Cuồng đột nhiên dừng lại, cười một tiếng: “Đừng đuổi nữa, bây giờ cùng trẫm đến phủ công chúa Thục Ngân đi, chúng ta đến đó bắt một mẻ cả ba luôn.”

Như Nguyệt đánh xe ngựa nhanh đến nỗi khiến mọi người muốn nôn.

Vừa đến phủ công chúa Thục Ngân, Thải Thải liền nhảy xuống, tìm một chỗ mà nôn thốc nôn tháo!

Như Tâm hừ một cái: “Như Nguyệt à – muội muốn giết chúng ta sao?”

Như Nguyệt nói: “Mới vừa rồi sau lưng có hai bóng người lén lút theo chúng ta!”

Thải Thải ngồi ở ngưỡng cửa thở dốc: “Như Nguyệt, có nhìn rõ là ai đuổi theo chúng ta không?”

Kẹt –

Cánh cửa sơn son bị người kéo vào.

Thải Thải đang dựa lưng vào liền bị ngã ra sau, va lên một thứ gì đó.

Nàng ngẩng đầu nhìn lên trên, tóc gáy dựng lên một mảng. Dưới ánh trăng, khuôn mặt người nọ âm trầm rũ xuống, lại còn hiện lên một nụ cười quỷ dị.

“Hoàng thượng?”

“Hoàng hậu, đã lâu không gặp nhỉ?”

“A–” kêu lên một tiếng sợ hãi, Thải Thải nhảy dựng lên, chui vào xe ngựa, từ trong cửa xe nhìn ra hắn. Sở Cuồng không nói một lời, cũng nhấc chân bước lên. Phân phó: “Như Nguyệt, đánh xe, Như Tâm, cỡi ngựa với Khảm Mai đi, bây giờ chúng ta lập tức trở về cung!” Như Nguyệt định nói là chúng ta còn chưa gặp công chúa. Nhưng ngại hắn là hoàng thượng, nàng sao dám, không thể làm gì khác hơn là nhảy lên xe ngựa.

Như Tâm nhìn Khảm Mai, trên mặt Khảm Mai cũng đỏ bừng: “Như Tâm tỷ, ta là bị hoàng thượng uy hiếp!”

Cạc cạc cạc –

Không biết cái này có tính là mã thất tiền đề hay không đây?

(mã thất tiền đề: ngựa mất móng trước – ý nói vô tình phạm phải sai lầm – Fijian)

Thải Thải núp trong góc xe, nhìn chằm chằm khuôn mặt âm hiểm, quỷ mị của nam nhân dưới ánh trăng.

Hắn tiến tới, nâng cằm nàng lên: “Là ai đã hứa với trẫm, không bao giờ chui lỗ chó nữa?”

“Lần này, không phải là chui lỗ chó, mà là dùng khinh công.”

A, thì ra là khinh công à nha ~~ một cánh tay hắn đặt lên chân bánh bao, nhẹ nhàng bóp, khiến cả người bánh bao run lên sợ hãi.

Hắn cầm một chân đang nổi da gà của nàng lên, vác trên vai mình, dán mặt vào mặt người nào đó, nhẹ nhàng bảo: “Đôi chân này tại sao lại trở nên không thành thật như vậy, sớm muộn gì cũng sẽ liên lụy đến hoàng hậu, chi bằng, để trẫm chặt đứt nó hầm cách thủy đi, ý ngươi thế nào?”

“Ta không muốn, hoàng thượng ngài buông xuống đi……” Thanh âm run rẩy, nàng giãy dụa cánh tay nhìn hắn, đổ mồ hôi nói: “Hoàng thượng, lần này bị ngài phát hiện tính do ta xui xẻo vậy. Ngài muốn làm gì tùy ngài……”

“Theo ý trẫm……”

Ha ha ha, theo ý hắn, vậy thì tốt quá.

Chẳng qua là Thải Thải đột nhiên phát hiện buổi tối hoàng thượng lại không buồn ngủ, lại còn nhìn chằm chằm nàng đầy ý tứ, nàng hét lên: “Hoàng thượng, ngài không mệt mỏi sao, khuya rồi mà vẫn còn tinh thần vậy?!”

Sở Cuồng vẫn ôm chặt lấy nàng: “Không ngủ, hoàng hậu cũng không ngủ, làm sao trẫm dám ngủ chứ. Nếu lơ là, hoàng hậu sẽ từ lỗ chó bay ra khỏi cung, trẫm rất sợ một khi tỉnh dậy, lại không nhìn thấy hoàng hậu đâu cả.” Nói xong, dịu dàng dùng tay vuốt tóc nàng, cúi người xuống, chút có chút không ngậm lấy môi nàng.

“Thần thiếp là đi làm chính sự, thần thiếp thật sự rất tò mò chuyện công chúa Thục Ngân!” Nàng vừa lắc đầu vừa tránh hắn, sau đó lại dùng phương thức như đập ruồi đập vào mặt hắn.

Sở Cuồng đã muốn cởi đai lưng trên người nàng, đột nhiên nàng dùng hai tay ôm cổ, tựa như muốn nôn mửa!

Sở Cuồng cau mày: “Đừng tưởng rằng giả vờ thành bộ dạng như vậy trẫm sẽ tin tưởng ngươi.”

Thải Thải lắc đầu, mặt cũng trở nên đỏ bừng.

Như Nguyệt ở bên ngoài đột nhiên nói: “Hoàng thượng, hoàng hậu nương nương bị say xe thật đó, không phải giả bộ đâu ạ!”

Sở Cuồng sắc mặt đại biến.

Thải Thải muốn ói, Sở Cuồng vội đẩy đầu của nàng ra ngoài cửa xe, ọe một tiếng.

Toàn bộ cơm tối bị ói ra ngoài.

Thật là thoải mái –

Nàng mềm oặt nằm trên đùi hoàng đế, sau đó híp mắt cầm lấy y phục của ngài mà chùi miệng –

Chỉ thấy hoàng thượng lão gia bi thảm đạp chân một cái, lập tức dùng tay che trán, bi phẫn.

“Hoàng thượng, ngài còn muốn thân thiết với thần thiếp nữa không…” Nàng bò dậy, ngang nhiên xông qua, Sở Cuồng không thể làm gì khác hơn là né ra thật xa.

Sau đó, nhìn nàng thong thả ung dung, xoắn tay áo hắn lên, lau chùi mũi miệng.

CV 151: Mắt ai to hơn

“Hoàng hậu, ngươi rửa xong chưa?” Ở một mặt khác của tấm rèm, vị hoàng thượng muốn cưỡng bức hoàng hậu cùng uyên ương nghịch nước với mình tâm tình vui vẻ hỏi, chẳng qua là hắn không nghĩ đến, hoàng hậu lại phái người treo một cái màn lụa ở nơi này. Mặc dù nói nhìn mỹ nhân qua một tấm màn lụa sẽ có một phen hương vị khác, nhưng nàng đã ba lần bốn lượt cự tuyệt thị tẩm, cũng đúng là khinh người quá đáng. Đột nhiên, Sở Cuồng nhìn thấy một bóng người mềm mại ở đối diện đi về phía hắn, trong lòng mừng rỡ, hừ, thì ra là ngươi cũng muốn trẫm đấy, hắn ngạo mạn nghĩ, sau đó lại thấy một bàn tay xinh đẹp vươn ra từ sau bức màn lụa.

Sở Cuồng nhiệt huyết sôi trào, dùng sức kéo cánh tay kia qua, mái tóc đen bóng tung bay, một thân thể trần truồng lao vào ngực hắn. Khi hắn nhìn thấy rõ người trong ngực, máu huyết, trong nháy mắt đọng lại.

“Hoàng thượng.” Dịu dàng cười một tiếng.

Một đôi tay trắng nõn vòng lên cổ hắn.

“Đức phi, tại sao lại là ngươi!”

“Là nô tỳ.” Nàng ngang nhiên xông qua, dính vào ngực hắn: “Nô tỳ nghe nói hoàng thượng muốn nô tỳ hầu hạ tắm rửa, thật là vui nha!”

Trời ạ, hắn lúc nào thì muốn tắm rửa cùng nàng chứ, chẳng lẽ người muốn cùng hắn tắm rửa không phải là nha đầu béo kia hay sao. Chân mày Sở Cuồng lập tức nhướn lên, trái tim lại chùng xuống. Hắn quát: “Tiểu Đức!”

“Có nô tài!”

“Đưa Đức phi nương nương hồi cung đi!”

“Dạ hoàng thượng.”

Sở Cuồng tức giận đứng lên khỏi làn nước, thân hình rắn chắc nhìn không sót một chút gì, dưới ánh đèn hoàng cung, lộ ra làn da màu tiểu mạch sáng bóng, bờ vai rộng lớn, eo nhỏ, còn có cả hung khí cao ngạo mà sừng sững kia nữa. Tiểu Đức quỳ dưới chân dùng một tấm tơ lụa màu trắng bao quanh hông hắn. Tơ lụa hút nước xong, lại càng làm thân thể căng đầy của hắn hiển lộ ra ngoài. Tất cả bắp thịt, lồi lõm trên thân thể nhìn không sót một thứ gì.

Hắn bước ra khỏi phòng tắm, hỏi: “Không phải lúc nãy hoàng hậu đã bị trẫm kéo tới Tiểu Tuyền cung sao?”

“Nhưng sau đó hoàng hậu nương nương liền rời đi, lại còn phái Đức phi nương nương đến thị tẩm nữa.”

“Chết tiệt.”

Hắn tiến vào phòng ngủ, đột nhiên chứng kiến, trên long sàn có một ngọc thể của một nữ tử đang nằm trên đó.

A, chẳng lẽ là nàng đã tắm xong, nhưng lại xấu hổ sao? Hắn đi tới, lấy tay vén rèm, thế nhưng, lại nhìn thấy khuôn mặt xấu hổ của Thần phi, nàng ôm ngực nói nhỏ: “Nô tỳ thật không ngờ, hoàng thượng vẫn còn nhớ đến nô tỳ.” Nói xong, nước mắt cuồn cuộn chảy xuống.

Chết tiệt, chết tiệt, chết tiệt! Sở Cuồng thịnh nộ đến nỗi muốn kéo Thần phi ra.

“Tiểu Đức, đưa Thần phi nương nương trở về mau!”

*********Bánh bao có da*********

Chờ đến lúc hắn tìm được nàng, thì nàng đã ăn mặc chỉnh tề, đang gác chân lên giường lau tóc, sau đó nàng đột nhiên cảm giác đôi tay đang lau tóc cho nàng ở đằng sau đã thay đổi, người này dùng sức mạnh hơn, lại lau không tốt chút nào, Thải Thải quay đầu lại, mặt liền đen xuống, lầm bầm: “Tại sao ngươi lại không thể ngừng việc này lại vậy chứ?” Sở Cuồng bỏ khăn, ngồi xuống nói, “Bây giờ trẫm không có tâm tình, cho nên mới nói chuyện nghiêm túc với ngươi đây: Trẫm đã đến gặp công chúa Thục Ngân trước ngươi một bước, thật ra trước đây trẫm đã nói chuyện qua với công chúa về chuyện của phò mã, công chúa cũng đã phủ nhận là không độc hại phò mã, trẫm quyết định đã tin tưởng rồi.”

“Chuyện chưa điều tra qua ngươi liền tin, như vậy một chút cũng không giống ngươi.”

“Ai –” hắn bất đắc dĩ thở dài một hơi, không sai, hắn lựa chọn tin công chúa, là bởi vì dù sao nàng cũng là tỷ tỷ của hắn, hơn nữa hắn không hy vọng có bất kỳ kẻ nào làm ô uế hoàng thất. Đôi khi, tinh thần trượng nghĩa của Thải Thải thật ghê gớm, hắn ôm lấy cổ nàng uy hiếp:“Ngươi đừng điều tra việc này nữa.” Thải Thải sửng sốt, mặc dù nàng không có thù với công chúa Thục Ngân, nhưng nàng lại cũng không có thù với phò mã, tóm lại, nàng có thể bất kể, nhưng nếu không tra rõ chân tướng thì đừng hòng khiến nàng dễ dàng chấp nhận bỏ qua một vụ án liên quan đến mạng người một cách hoang đường như vậy.

Thải Thải nằm xuống, nói: “Thần thiếp muốn ngủ, người đi đi.”

Sở Cuồng căn bản không có ý định đi, nằm xuống ôm lấy người nàng, rung một cái: “Ngươi xác định sẽ không đi điều tra?”

“Ta xác định, đây là ý chỉ của hoàng thượng.” Nàng nhàn nhạt nói, mặc dù trong bụng đầy hoài nghi, cũng chỉ có thể nhắm một con mắt mở một con mắt bỏ qua chuyện này, nhưng trong lòng lại thầm bảo, mạng người to như trời à nha. Một đêm này, tựa hồ Sở Cuồng cũng rất mệt mỏi, chỉ ngoan ngoãn ôm nàng mà không hề làm bất kỳ chuyện gì khác, buổi sáng tỉnh lại hắn đã rời đi lên triều, một chút động tĩnh không không quấy đến nàng.

Thải Thải sâu kín than thở, thật ra nếu Sở Cuồng không phải là hoàng đế thì cũng rất được. Đáng tiếc hắn là một hoàng đế, mà nàng thì lại không dám đi yêu.

Bảy ngày sau, phò mã Thục Ngân thuận lợi được đưa tang, e rằng mấy ngày nữa, chuyện tình của hắn sẽ không còn ai nhắc đến nữa, phò mã được đưa tang theo nghi lễ hoàng gia, chuyện này tạm thời xem như an lại, nhưng trong lòng nàng vẫn thủy chung có một cảm giác, hết sức không ổn.

Mắt thấy đã đến sinh nhật thái hậu, nàng khá bận rộn, cho nên liền ném chuyện này ra sau đầu, không thèm nhớ đến nữa.

“Nương nương, thượng cung nương nương của sáu cục đã đến.”

Thải Thải bảo: “Vậy bảo sáu nương nương cũng đến đi, như vậy mọi người có thể tập hợp được nhiều ý kiến hơn.”

Không lâu sau, sáu phi đến Phượng Tảo cung bàn chuyện, cùng đi là sáu người, nhưng có thể nhìn ra được họ đang chia làm hai phe khác nhau.

Thải Thải nhìn một hồi liền ra được cái tổng kết, được sủng ái, đứng một bên, mà thất sủng, đứng ở một bên.

Nàng cười khanh khách ngoắc ngoắc: “Mọi người ngồi đi, đi đem sáu cái ghế đến đây!”

Sáu phi tạ ơn xong rồi ngồi xuống, Đức phi, Nhu phi, Thục phi, Thần phi ngồi gần nhau một chút.

Mai phi, Lan phi tựa hồ bị người ta cô lập rồi.

Thải Thải quét mắt một cái, phát hiện ánh mắt Thục phi nhìn mình có chút vụt sáng. Giống như người đã làm một chuyện vô cùng có lỗi đang chột dạ, sợ bị phát giác, nhưng khi cảm giác này chợt lóe lên, Thục phi nhìn thấy Thải Thải cũng nhìn mình, vì vậy cười nói: “Nương nương hôm nay bảo chúng ta đến là muốn bàn về chuyện mừng thọ của thái hậu phải không ạ?”

Thật ra nàng đang sợ, nhất là khi nhìn thấy ánh mắt như nhìn thấu mọi hành động của Thải Thải lại càng thêm sợ hãi, chuyện hạ độc lần trước, không thể độc chết nàng, xem như mạng nàng vẫn còn lớn. Thục phi nhìn Thải Thải, thật ra nàng cũng nên cảm kích mình nha, nếu như không có thuốc độc kia, nàng làm sao có cơ đội để đi Vân Nam dưỡng bệnh, làm sao có cơ hội để trở nên xinh đẹp như vậy chứ.

Trong lòng Thải Thải thầm nghĩ, Thục phi có ý canh chừng mắt mình như vậy có ý gì, là vì nàng ta muốn so ai không nháy mắt lâu hơn, hay là so mắt ai lớn hơn đây?

CV 152: Đại thọ

Mọi thứ chuẩn bị cho mừng thọ của thái hậu đều được bày ở trên bàn, là hai bản sổ sách thật dày, thật ra Thải Thải không thể hiểu được y phục mừng thọ dành cho thái hậu ẩn chứa điều bí ẩn gì, vì vậy mới kêu mọi người đến để đóng góp ý kiến có khi lại tìm ra điều gì đó cũng không chừng, nàng cầm một quyển sổ màu tím mạ viền vàng lên: “Ở đây có một quyển sổ, ghi lại rằng sinh nhật mười năm nay của thái hậu đều sử dụng chủ đề sắc hoa.” Nàng lật qua một trang, “Năm ngoái sử dụng phú quý mẫu đơn. Năm trước nữa là bách điệp, năm kia là tùng bách.”

“Nhưng năm nay là đại thọ sáu mươi của thái hậu, có phải cũng nên tạo sự chút khác biệt đi không?” Tuy nhiên nàng cũng không biết làm vậy có tốt hay không nữa, dù sao loài hoa để tượng trưng cho phú quý, cát tường, trường thọ cũng không phải rất nhiều, mọi người vì chuyện này mà trở nên ngưng trọng, lại không dám tùy tiện chọn một thứ mới lạ nào đó để dùng. Thải Thải thở dài: “Vừa cát tường vừa mới lạ mới tốt.”

Như phi cười nói: “Sinh nhật thái hậu vào mùa thu, nô tỳ nghĩ, vạn niên thanh có lẽ cũng được.”

Vạn niên thanh:

Thục phi liền cười một tiếng: “Vạn niên thanh trơ trụi, không có lấy được một đóa hoa, Như phi muội muội, chẳng lẽ ngươi muốn nương nương mặc một thân chỉ toàn lá cây đi gặp người sao?” Như nhi không nói gì, hơi nín thở.

Đức phi lại bảo: “Có lẽ nên dùng lan tử la. Lan tử la rất đẹp.”

Tử la lan:

Thục phi lại cười một tiếng: “Lan tử la, có ngụ ý gì?”

“Mây tía mọc ở phương đông, chẳng lẽ ý nghĩa này không tốt sao?”

Thần phi cười khẽ nói, “Mây tía mọc ở phương đông, tất nhiên tốt, đáng tiếc, chỉ thích hợp cho bậc mày râu nam tử, không thích hợp cho nữ nhân.”

Bốn người họ nói xong, Thải Thải lại phát giác Mai phi, Lan phi thủy chung chỉ ngồi mỉm cười mà nghe.

Đợi các nàng kia cho một đống ý kiến, cũng loại bỏ một đống ý kiến. Thải Thải mới hỏi hai người bọn họ: “Mai phi, Lan phi, các ngươi có cao kiến gì không?”

Mai phi dịu dàng nói: “Nô tỳ nghĩ, hoa cỏ cá côn trùng năm trước đã dùng không ít, thật ra năm nay có thể dùng bạch hạc.”

Bạch hạc:

Bạch hạc, Thải Thải thầm nghĩ, cũng được, bạch hạc có ý nghĩa trường thọ, hình tượng lại vô cùng thanh nhã, nếu như dùng hoa văn bạch hạc cũng rất hợp với sắc hoa phú quý, cũng có thể đè hơi thở thô tục của hoa cỏ xuống, vì vậy Thải Thải nói với Liêu thượng cung: “Vậy ghi nhớ đi, bản cung thấy bạch hạc cũng là một đề nghị rất tốt.”

Ý kiến của Mai phi chiếm được sự tán đồng của hoàng hậu, tứ phi kia có chút không phục, nhưng Thải Thải lại thấy Lan phi lại thủy chung không nói một lời nào.

“Lan phi, ngươi có ý kiến gì hay không?”

Lan phi cười yếu ớt nói: “Theo ý kiến của nô tỳ, thật ra năm nay chính là đại thọ sáu mươi của thái hậu, vô luận là hình tượng hoa cỏ cá côn trùng hay là chim chóc đều không thể so được với sự tôn quý của thái hậu cùng tầm quan trọng của đại thọ, cho nên theo nô tỳ, những thứ này có khi đều không được, nên thêu một bộ bách điểu triều phượng, mới có thể sánh với sự tôn quý của nương nương.”

Bách điểu triều phượng:

Thải Thải cảm giác được bách điểu triều phương cũng rất tốt , nếu như chọn chủ đề bách điểu triều phượng, thì có thể toát lên sự phú quý cùng trang trọng.

Thải Thải cũng gọi người nhớ kỹ, lúc này mới hỏi: “Như vậy mọi người cho rằng y phục mừng thọ năm nay của thái hậu nên làm như thế nào đây?”

Thật ra nếu như chọn bách điểu triều phượng, y phục mừng thọ tự nhiên cũng sẽ lấy bách điểu triều phượng làm chủ đề. Nhưng Thải Thải mới hỏi xong, tứ phi đã thầm thảo luận, còn Mai phi, Lan phi lại đồng thời ngậm miệng, ngồi ngay thẳng không nói tiếng nào.

“Liêu thượng cung, năm nay thái hậu nương nương có kiêng kỵ gì không?” Nàng hỏi.

Sắc mặt Mai phi, Lan phi đều thay đổi,Thải Thải thầm nghĩ, vậy nghĩa là có kiêng kỵ rồi.

Liêu thượng cung nói: “Nô tỳ cũng không biết được, không bằng nương nương đi hỏi thái hậu nương nương một chút xem như thế nào?”

Aiz, xem ra đành phải đi hỏi Thái hậu rồi. Nhưng mà nếu Mai phi, Lan phi biết thái hậu kiêng kỵ gì thì chính nàng cũng nên biết mới đúng, vì vậy nàng lại thầm nghĩ, nhất định là mình đã bỏ sót cái gì rồi. Sau đó nàng đi tìm sổ sách ghi chép về thái hậu lật ra xem một lần, nhất là những sinh nhật trước, càng không thể bỏ sót, rốt cục nàng đã tìm thấy. Hơn mười năm trước, trong lễ sinh nhật, thái hậu đã từng đến điện thờ dâng hương trường thọ, lại xảy ra một chuyện.

Ngày đó thái hậu cùng mấy lão thượng cung đi lên núi.

Nghe nói nhân lúc mặt trời còn ở trên cao phải đến được ngôi miếu thứ nhất dâng hương thì phúc thọ có thể kéo dài.

Ai ngờ, ngày đó dâng hương, mới vừa đốt lên, hương lập tức đứt thành hai khúc, rơi trên mặt đất.

Chuyện này dọa mấy người ở đó sợ hãi. Vì vậy thái hậu mới tìm đạo trưởng trong điện thờ hỏi thăm.

Đạo trưởng coi xong nói, mười ba năm sau nương nương sẽ gặp phải đại kiếp.

Nếu như muốn tránh được, nhất định vào đại thọ mười ba năm sau ở trong chăn không được nhìn thấy ánh mặt trời. Đợi đến khi mặt trời lặn thì mới có thể đi ra gặp người. Hơn nữa ngày đó nhất định phải ăn chay, y phục trên người chỉ có thể dùng hoa văn là hoa sen. Còn phi tần ở hậu cung phải ở Tử Quang điện tụng kinh cầu phúc một ngày, cho đến lúc thái dương xuống núi.

Thì ra là như vậy.

Bởi vì các thượng cung năm đó đã được thay mới, cho nên chuyện này đã sớm phủ đầy bụi, huống chi thái hậu cũng sẽ tuyệt đối không đem mấy chuyện xấu như vậy nói ra. Nhưng tại sao thái hậu lại không chỉ điểm, chẳng lẽ bà không nhớ đến nay là mười ba năm rồi sao? Thải Thải nhân lúc đêm đến, dẫn theo Như Nguyệt, đi gặp thái hậu.

Thải Thải hỏi: “Mẫu hậu, chuyện mừng thọ của người quan trọng như vậy, chúng con nhất định sẽ an bài thỏa đáng. Nhưng vì sao mẫu hậu lại một chữ cũng không nói, chuyện xảy ra từ mười ba năm trước……”

Thái hậu bất ngờ nhìn Thải Thải, không nghĩ đến nàng lại biết được chuyện này.

Thái hậu cau mày thở dài: “Bây giờ hoàng nhi đã thống trị đất nước vô cùng vững vàng thịnh vượng, nhưng ai gia biết vẫn còn rất nhiều bọn tiểu nhân miệng lưỡi độc địa. Nếu có kẻ mượn cơ hội chuyện này bị lộ ra ngoài mà nói rằng nó có liên quan đến số mệnh của Đại Sở, cho nên hậu phi mới cùng nhau cầu nguyện trong Tử Quang điện, lỡ người lắm miệng nghe được, Đại Sở sẽ gặp chuyện khó xử.” Bà đều là vì con trai mà tính toán, cho nên ngay cả an nguy của mình cũng không để ý.

“Hoàng hậu, cảm ơn con, đã cẩn thận mà tra ra được chuyện này.”

Thật ra, người cẩn thận đâu chỉ có một mình nàng, chuyện này cũng đều nhờ Mai phi, Lan phi, giấu đầu lòi đuôi, khiến nàng tra ra được nguyên nhân, Thải Thải nhíu mày nghĩ, hai người này biết chuyện lại miệng kín như bưng, xem ra, bí mật cũng còn không ít, sau này nhất định phải đề phòng mới được, hai ngườ bọn họ, rất biết tìm ra chỗ sơ hở của người khác.

So đi sánh lại, tứ phi ngược lại đơn thuần đáng yêu hơn nhiều.

Thải Thải nói với thái hậu: “Mẫu hậu yên tâm, chuyện này người cứ giao cho con làm.”

Thật ra muốn đạt được hiệu quả mà vẫn che được tai mắt mọi người, cũng không phải là không có cách, nàng cố nghĩ ra là được rồi, dù sao đại thọ sáu mươi của thái hậu, cả đời cũng chỉ có một lần mà thôi.

CV 153: Mỗi người đều có mục đích riêng phải đạt được.

Ngày sinh của Thái hậu cũng sát với ngày lễ thu hoạch, nếu như đem đại thọ sáu mươi của thái hậu gộp chung vào với buổi cầu phúc của lễ thu hoạch, như vậy có thể tránh né được tai mắt người khác. Chỉ cần tuyên bố với bên ngoài, Thái hậu vì Đại Sở quốc cầu nguyện cho quốc thái dân an, vì vậy quyết định ngày đó khi mặt trời vừa mọc sẽ cùng hậu phi bắt đầu cầu phúc là có thể giải quyết được phiền phức ban ngày không thể gặp người của Thái hậu, Thái hậu đóng cửa không ra, lấy cớ ở lại tẩm cung cầu phúc, đến lúc đó có thể gạt được mọi người, chỉ cần kiên trì đến tối là được rồi.

Trên danh nghĩa là vì Đại Sở mà cầu phúc, còn trên thực tế, lại vì Thái hậu mà cầu phúc, nhất cử lưỡng tiện.

Nàng hạ ý chỉ xuống, không ngờ lại có rất nhiều phu nhân quan viên trong kinh thành nghe vậy cũng quyết định tập họp cùng nhau, vì Thái hậu và Đại Sở cầu phúc, hi vọng mùa thu năm nay sẽ thu hoạch lớn. Chuyện này truyền ra, nhiều quan viên lại trông mèo vẽ hổ, cũng mang theo gia quyến người làm, thậm chí là tổ chức cho dân chúng địa phương cùng nhau vì Đại Sở cầu phúc, tấu chương mà quan viên đưa đến, đã chất đầy cái bàn của Sở Cuồng.

Vì thế chuyện lần này, lại trở thành chuyện vui trọng yếu nhất của Đại Sở.

Thái hậu tự nhiên sẽ cảm thấy vui vẻ.

Về phần y phục, sẽ lấy hoa sen làm hoa văn, lại khéo léo thêm mấy hình tiên hạc vào đó nữa. Người bình thường sẽ cho rằng, chủ đề thật ra là tiên hạc.

Mọi chuyện đều được xử lý tốt, Tử Quang điện đã sớm cho người chuẩn bị, phía trên định để thêm một hương án thờ Quan Âm, phía dưới là thần ngũ cốc. Lại có thêm rất nhiều đệm nhỏ, có thể chứa được ba trăm người, chỉ cần là phi tử, thục viện, tài tử, đại thượng cung, người nào có cấp bậc đều phải tham gia. Hơn nữa mọi người đều phải dậy từ lúc canh năm để tắm rửa thay đồ, sau đó nhất định phải nhân lúc mặt trời còn chưa mọc tập hợp tại Tử Quang điện.

Tất cả mọi người đều ngưng trọng, chỉ sợ có chỗ nào không tốt, sẽ khiến Thái hậu không vừa lòng.

Cho nên từ một khắc khi ánh mặt trời vừa ló dạng, mọi người đều bắt đầu im lặng cầu nguyện, niệm kinh trường thọ.

Thái hậu là nằm trong chăn, không dám ra.

Thái hậu cũng thật đau khổ, dù sao ai có thể chui đầu trong chăn mà ngủ cả ngày được chứ?

Aiz, mong đợi mong đợi, rốt cục mặt trời cũng lặn xuống.

Một ngày cầu phúc kết thúc, Thái hậu rốt cục cũng được ra ngoài, bà cảm giác cả tinh thần đều sảng khoái.

Thay y phục mới tinh, những bông hoa sen được thêu từ tơ vàng tuyến bạc, dưới ánh đèn lóe sáng rực rỡ, mà bạch hạc núp sau hoa sen, như ẩn như hiện, tạo nên một sự thú vị khác.

Sau khi đại tiệc bắt đầu, Thải Thải dẫn đầu hậu phi chúc thọ Thái hậu nương nương.

Ngày tiếp theo mà tiết thu hoạch, ai ai cũng hớn hở vì được mùa.

Mọi người đều bảo rằng, vì cầu phúc cho nên mới có được mùa bội thu.

Chuyện này đi qua, rốt cục cũng có mấy ngày an tĩnh lại.

Còn Sở Cuồng thì phải đến đồng ruộng trong kinh thành thị sát, ngoài ra còn phải làm một buổi lễ tế điện thần nông.

*********Thải Thải bánh bao thịt*********

“Nương nương, Mai phi nương nương và Lan phi nương nương nói có mang đến trà ngon, mời nương nương nếm thử ạ.”

Thải Thải thầm nghĩ, aiz, hai người kia không biết hôm nay lại tính toán gì đây. Thật ra qua mấy sự kiện vừa rồi, thấy được không người nào có tâm tư đơn thuần cả, huống chi hai người bọn họ cố ý lưu lại chuyện này để làm khó nàng, cho nên Thải Thải đã sớm nhìn thấu, hai người kia và nàng, cũng vô duyên trở thành bạn bè tốt.

Theo lễ tiết, Thải Thải cũng cần phải chiêu đãi thật tốt mới được.

Hai người sau khi đi vào liền vạn phúc xong rồi ngồi xuống.

Lan phi cười nói: “Đây là Lão Quân mi thượng hạng. Không biết nương nương có thích không nữa.”

Cũng là Như Nguyệt tâm thẳng miệng nhanh, nhận lấy lá trà liền cười: “Nương nương của bọn nô tỳ ở đây cái gì không có chứ, còn phải phiền Lan phi nương nương người phải mang đến, thật vất vả cho nương nương rồi.” Trong lòng Lan phi không vui, chân mày hơi nhíu một chút, cười nói: “Cũng đúng, nương nương nơi này còn trà gì mà không có chứ?”

Thải Thải mắng: “Như Nguyệt à, đây là tấm lòng của Lan phi nương nương, em cứ đi pha trà là được rồi!”

Mai phi nói: “Mấy chuyện vừa qua Hoàng hậu nương nương xử lý nhanh chóng dứt khoát, khiến hai người bọn nô tỳ hết sức bội phục, sau này có rất nhiều chuyện bọn nô tỳ cần phải học tập nương nương mới là.”

Thải Thải cười một tiếng, “Thật ra, chỉ cần mọi người hòa thuận, bất cứ chuyện gì cũng có thể cùng nhau thương lượng cả.”

Mai phi yên lặng gật đầu một cái, nhưng trong lòng thầm nghĩ, không biết nàng ta có nhìn ra điều mờ ám gì trong đó không nữa.

Lan phi lại nghĩ, thấy vẻ mặt nàng ta rất ôn hòa, cũng không giống là đang giả bộ, chẳng lẽ là nhìn không ra sao?

Còn Thải Thải lại nghĩ, nhìn thấu hết rồi, chỉ là lười đi tính toán so đo mà thôi, dù sao chuyện cũng không ảnh hưởng toàn cục, không nên gây chuyện vẫn là có vẻ thú vị hơn.

Mai phi suy nghĩ, nếu như nàng ta đã nhìn ra, lại biểu hiện như không biết gì, vậy thì thật là gian trá rồi.

Lan phi suy nghĩ, nếu như nàng ta đã nhìn ra, lại biểu hiện như không biết gì, vậy thì thật là đáng sợ.

Trong lòng Thải Thải lại nghĩ, thật ra ta đã nhìn ra, nhưng sẽ giả bộ như không nhìn ra gì cả, như vậy mới thú vị nha. Nếu như bị các ngươi biết chuyện này đã bị nhìn thấu hết rồi, sau này gặp mặt sẽ bị lúng túng, vậy thì không còn chuyện gì để chơi rồi.

Mai phi hỏi: “Hai người chúng nô tỳ thật ra cũng rất rỗi rãi, nếu nương nương có chuyện gì, có thể giao cho chúng nô tỳ xử lý cũng được.”

Lan phi hùa theo gật đầu một cái.

Thải Thải cười một tiếng: “Chuyện đầu tiên đó là gần đây hoàng thượng không thích thú với việc sủng hạnh phi tử nữa, mọi người cùng suy nghĩ biện pháp để khiến cho hoàng thượng khôi phục hứng thú với hậu cung đi, chuyện quan trọng của hậu cung chính là giúp hoàng thượng khai chi tán diệp.”

Mai phi nghĩ: Chuyện này còn chờ ngươi nói sao, bọn ta cũng gấp đến độ muốn chết rồi đây, ai chẳng biết sinh hạ hoàng tử cho hoàng thượng còn có tác dụng so với cả trăm âm mưu quỷ kế hợp lại chứ.

Lan phi nghĩ: Cái gì mà mọi người cùng nghĩ biện pháp chứ, ta cho rằng tốt nhất là nên để một mình ta sinh thôi, các ngươi khỏi sinh đi, sau này, Đại Sở chính là thiên hạ của ta rồi.

Thải Thải nâng má nghĩ: tốt nhất là các ngươi sinh đi, một người sinh ba, sinh càng nhiều thì càng cân bằng, Sở Cuồng sẽ không còn sức mà chạy đến đây bám nàng, huống chi số lượng hoàng tử, là thước đo để chứng minh chiếc ghế hoàng hậu này nàng có xứng đáng hay không trong mắt mọi người.

Hơn nữa, sau này có nhiều đứa trẻ rồi, nàng sẽ lập một Dục nhi cục trong hậu cung, đem công chúa hoàng tử vào chung một chỗ mà nuôi dạy, so với chuyện đấu đá lục đục hậu cung thì thú vị hơn nhiều.

Đột nhiên, ba người đối lập nhau, ai ai cũng có mục đích riêng muốn đạt được, đồng thời cười rộ lên.

CV 154: Trẫm muốn ăn ngươi.

Ước chừng một tháng sóng êm gió lặng, Trung thu đã qua, bắt đầu vào mùa rét đậm. Đột nhiên, có tin báo khẩn cấp truyền từ biên cương ngoài tám trăm dặm, đại nhân Quan Bộ Phi gặp phải trận bạo phong trăm năm khó gặp khi đang ở trong sa mạc, sợ rằng hiện tại đã bị chôn trong biển cát biến thành thây khô. Sở Cuồng thật không nghĩ đến việc Quan Bộ Phi sẽ chết, chỉ vì ghe tức nảy mầm mà hắn lại tức giận đày hắn đến nơi khỉ ho cò gáy như Thổ Lỗ Phiên, nhưng lại không ngờ đến, tính mạng của hắn lại yếu ớt đến vậy?

“Hoàng thượng, thi thể của Quan đại nhân cũng không tìm được, có lẽ, Quan đại nhân còn chưa có chết đâu.” Tiểu Đức mắt ngấn lệ nói. Năm đó Sở Cuồng bị sung quân đến nơi khác, tất cả mọi người đều ở chung với nhau, Quan Bộ Phi tuổi lớn nhất, đã được mười lăm, tiểu Đức tử tuổi còn nhỏ, chỉ mới lên mười, vì vậy cứ khổ cực mà sống nương tựa vào nhau, rốt cục đợi đến lúc Hoàng hậu thay đổi tình thế, mới may mắn được cùng chủ tử trở lại cuộc sống vinh hoa phú quý.

“Hoàng thượng, xin người hãy nén bi thương.” Hắn càng nói lại càng bi thương.

Sở Cuồng không ừ hử, sau đó cắn răng phân phó: “Tiếp tục tìm đi, một tháng sau nếu vẫn chưa tìm được, hãy báo cho trẫm.”

“Dạ.”

Chuyện của Quan Bộ Phi bị bọn thị vệ biết được mà truyền đi, ai ai cũng bóp cổ tay tiếc hận, Quan đại nhân một nhân vật anh hùng như vậy, bảo chết thì chết, mặc dù ngoài miệng họ không dám nói, nhưng trong lòng ít nhiều cũng oán giận hoàng thượng, vô cớ lại đem người đã quen sống ở đất Hán như Quan đại nhân ném đến nơi khỉ ho cò gáy kia.

Như Nguyệt là khóc mà chạy trở về, Thải Thải nhìn thấy, sợ hết cả hồn, nhưng khi nghe thấy tin Quan Bộ Phi đã chết, nàng đột nhiên sửng sốt, sau đó lại nhịn không được lặng lẽ rơi nước mắt, cả mấy ngày khổ sở không ăn không uống, Quan đại ca là người chính nghĩa tốt bụng, tại sao người tốt lại không thể sống lâu được chứ? Thật nhiều ngày sau đó, Thải Thải lại nhớ đến việc Quan đại ca không có nơi nương tựa, có nên đưa ít thứ cho hắn lên đường hay không đây?

“Như Nguyệt, em lén ra ngoài mang mấy cây nến nguyên bảo về đây.”

*Nến nguyên bảo.

Như Nguyệt hiểu được ý nàng ngay lập tức, nàng gật đầu một cái: “Em sẽ đi.”

“Không được, nương nương!” Như Tâm, Như Ý cùng đi vào, nói: “Nương nương cùng Quan đại nhân tình cảm như tỷ muội bọn nô tỳ có thể hiểu được, nhưng mà nương nương à, người cũng nên hiểu được, người là hoàng hậu, còn Quan đại nhân chẳng qua là thuộc hạ, hậu cung lại vô cùng kiêng kỵ mấy chuyện như vậy, người công khai vì hắn làm mấy chuyện như thế này, khi rơi vào tai người khác sẽ biến thành nhược điểm mất.” Thải Thải cắn môi, lặng yên rơi lệ. Như Tâm nói: “Qua mấy ngày nữa em sẽ ra cung cầu cho nương nương một lá bùa bình an, sẵn tiện sẽ thay nương nương đốt cho Quan đại nhân mấy cây nến nguyên bảo, nương nương, người hãy yên tâm.”

“Hoàng thượng đã phát hiện bản cung rồi, bản cung không tiện lại ra cung nữa, các em nhất định phải lựa những thứ tốt nhất đưa cho huynh ấy, cái gì mà nhà lớn tám cửa vào tám cửa ra, cái gì mà xe chín ngựa kéo, cái gì mà y phục thượng hạng, vàng thỏi bạc cục, nguyên bảo, càng nhiều càng tốt!” Nàng lau nước mắt nói.

“Bọn em sẽ mua cả một cái phố cho ngài ấy luôn.” Như Tâm Như Ý sâu kín than thở.

Lúc này, Sở Cuồng mặt xanh mét không biết từ chỗ nào chui ra, tiếp lời: “Tốt nhất là mua cả một tòa kinh thành cho hắn luôn đi, lại đốt thêm một cái hoàng cung cho hắn, sau đó đốt thêm cả một bộ y phục thị vệ nữa, như vậy, hắn dù đã chết, cũng vẫn có thể làm thị vệ.”

“Phi phi, làm thị vệ cho hoàng đế như ngài, quả thực là xui xẻo, đang êm đạp, lại bị ngài đày đi biên viễn.” Nàng kêu khóc: “Thần thiếp xem có lẽ sớm muộn gì thần thiếp cũng bị hoàng thượng hại chết, dù sao người có quan hệ với hoàng thượng, cũng không có gì tốt cả!”

“Chết tiệt!” Hắn nhìn chằm chằm nàng: “Bây giờ tốt nhất là ngươi không nên chọc trẫm.”

Thải Thải mới lười phải chọc hắn, nàng ngồi một bên, cái mũi hồng rực, lau lau nước mắt.

Nghẹn ngào mãi vẫn không nín được.

“Trẫm hỏi ngươi, nếu như người chết là trẫm, ngươi có thương tâm như vậy hay không?”

Nàng mở miệng nói: “Không biết, ta làm sao biết được chứ.”

“Như vậy, ngươi cứ giả sử đi, nếu như có một ngày trẫm băng hà, ngươi trở thành quả phụ, có ngươi có thể cực kỳ đau lòng, có cảm giác mất đi trẫm như mất đi một trụ cột để dựa vào hay không?”

Thải Thải nói thầm: “Ngươi chết, ta vẫn cứ sống cuộc sống của ta, có thể có biết hóa gì chứ?”

Nhìn dáng vẻ nàng, rõ ràng chính là sẽ không thương tâm rồi. Sở Cuồng trừng mắt, bàn tay bắt được cổ tay nàng, hướng về phía ngực áo mà xé.

Ép người nàng vào sát hắn.

“Trẫm phát hiện, xem ra để trong lòng ngươi có trẫm chỉ còn một cách, đó là nhất định phải cứng rắn với ngươi mới được.”

“Ngươi mềm hay ngươi cứng thì có quan hệ gì với ta chứ!”

Hừ, hắn lạnh lùng khẽ hừ, nghiêng đầu nói bên tai nàng: “Biết không, khi thấy ngươi lại vì Quan Bộ Phi mà lo lắng như vậy, trẫm rất ghen tỵ!”

Thải Thải không ngờ tới hắn sẽ có loại tâm tình như vậy, ngây ngốc nhìn gương mặt tuấn tú lạnh như băng của hắn.

“Ngươi đừng có nói cho ta, ngươi là bởi vì ghen tỵ cho nên mới điều hắn đến Thổ Lỗ Phiên đấy?!”

“Trẫm không nhỏ mọn đến vậy.” Hắn nhíu mày.

Nhìn ánh mắt hồ nghi không được tự nhiên, hắn dứt khoát hôn lên đôi môi của nàng, bàn tay nâng cả người nàng lên. Kiềm chặt tay chân như bạch tuột của nàng, hắn bước vào bên trong! Ném mạnh nàng lên giường, ánh mắt tựa như dã thú sắp nổi điên, nóng lòng muốn chiếm được, vừa kiềm tay nàng vừa cởi y phục, Thải Thải sợ đến hoa dung thất sắc, chân tay đá lung tung, la hét: “Sở Cuồng, Sở Cuồng! Ngươi không thể làm như vậy được!”

“Tại sao trẫm lại không thể?!” Hắn tức giận hỏi, tại sao lại phải ghen tức với một kẻ đã chết chứ! Hắn vung một cái, áo khoác bên ngoài nàng rách vụn, bờ vai lộ ra ngoài, lạnh lẽo tràn đến. Thải Thải lùi ra xa, ôm lấy vai: “Sở Cuồng, Sở Cuồng……”

“Nàng gọi ta là gì?”

“Sở Cuồng…….”

Sở Cuồng áp qua, dễ dàng kiềm chặt thân thể nàng lại, “Không sai, tên ta chính là Sở Cuồng……” Hắn từ trên cao nhìn xuống nàng, bàn tay vuốt ve lên những sợi tóc rơi ra, “Gọi ta là Sở Cuồng, so với gọi hoàng thượng dễ nghe hơn……”

Hắn đè lên, thì thầm bên tai nàng, “Ít nhất hai chữ Sở Cuồng, mang theo tức giận, xem như cũng có tình cảm ở bên trong……”

Thải Thải có cảm giác chạy trời không khỏi nắng. Cả người lạnh run, nhìn hắn chằm chằm.

Bàn tay to của hắn đột nhiên vuốt lên mí mắt nàng, bá đạo ép nàng khép lại.

Thải Thải liều mạng mở mắt ra nhìn chằm chằm hắn.

“Nàng nghĩ muốn nhìn thấy cho rõ ràng phải không. Được lắm… vi phu liền thắp đèn đầy cả phòng này, thế nào?”

Ánh đèn, mặt nàng đỏ bừng, “Đồ không biết xấu hổ……”

Xì –

Châm chọc cười, ngón tay hắn trêu lên đôi môi nàng: “Chuyện vợ chồng với nhau, nàng lại nói với trẫm là không biết xấu hổ?”

Quả nhiên nàng đỏ mặt, càng thêm trở nên đáng yêu, bàn tay to của hắn ép vào eo nàng: “Trẫm muốn chậm rãi ăn ngươi – từ đầu đến chân, từng chút từng chút một mà nuốt vào……”

CV 155: Ăn nha ăn nha 

“Như Ý, Như Ý, hoàng thượng sao lại đối xử với nương nương nương như vậy chứ!”Như Nguyệt lôi kéo Như Ý, tựa như đang cầu cứu, ai ngờ Như Ý lại không hề nhúc nhích. Như Nguyệt liền chạy lại lôi kéo Như Tâm: “Như Tâm, hoàng thượng đang làm cái gì với nương nương vậy, ngài ấy nói muốn ăn nương nương kìa!” Không ngờ cả Như Tâm cũng không động đậy, đứng ở bên cạnh Như Ý, hai người cứ như vậy mà mỉm cười. Như Nguyệt căm hận nói: “Các tỷ đều là đồ phản bội, thời khắc mấu chốt lại không cứu nương nương, các tỷ không đi, muội đi!” Lần này dù cho bị hoàng thượng giết, nàng cũng muốn bảo vệ nương nương!

“Như Nguyệt, muội trở lại cho tỷ!” Như Ý nhanh tay lẹ mắt, mạnh mẽ kéo Như Nguyệt lại, mắng: “Xen vào việc của người khác làm cái gì!”

“Các tỷ thật là vô tình mà, cái gì mà gọi là xen vào việc của người khác, đây chính là việc có liên quan đến trinh tiết của nương nương đó!”

“Đồ ngốc, nương nương là gì của hoàng thượng?”

“Là hoàng hậu.”

“Hoàng hậu cùng hoàng thượng có quan hệ như thế nào?”

“Quan hệ phu thê.” Nàng nhanh mồm nói.

“Cho nên người ta là quan hệ phu thê, bây giờ ở bên trong làm chuyện phu thê nhất định phải làm, muội vọt vào quấy rối làm cái gì, tỷ cảnh cáo muội, ngốc ở đây cho tỷ, nếu như lần này cơ hội nương nương bị hoàng thượng ăn sạch bị bỏ lỡ một lần nữa, tỷ sẽ khiến muội chết không toàn thây.” Như Nguyệt liến thoắng: “Muội biết rõ họ là phu thê, nhưng nương nương đã sớm nói qua, sẽ không để hoàng thượng làm vậy, mà hoàng thượng làm như vậy, chúng ta lại không đi bảo vệ nương nương, kia chẳng lẽ là đứng về phe hoàng thượng rồi sao?”

“Chúng ta là đứng về phe hoàng hậu, nếu như bây giờ muội đi ngăn cả, muội sẽ chưa chết ngay, nhưng đáng tiếc, muội sẽ trở thành phản đồ của hoàng hậu.”

Hu hu… nàng đầy bụng trung can nghĩa đảm, sao lại trở thành phản đồ rồi!

Như Ý Như Tâm đã sớm nhìn ra, tâm hoàng thượng đối với nương nương nhất định không phải là giả, chẳng qua là nương nương đang so đo một vài chuyện cỏn con mà thôi. Huống chi bây giờ tình thế hậu cung phức tạp, không có hoàng thượng sủng ái, cho dù là hoàng hậu chí tôn, địa vị cũng đều tràn ngập nguy cơ, muốn ngồi vững trên vị trí này, nhất định phải thị tẩm, sinh hoàng tử, sinh thật nhiều hoàng tử vào. Mặc dù nói suy nghĩ của Như Tâm và Như Ý là vô cùng thực dụng, nhưng mà, bọn họ chính là vì tẫn trách nhiệm bảo vệ hoàng hậu, mới có thể thay nàng tính toán.

“Như Nguyệt, muội nói xem hoàng thượng là phu quân của nương nương, lại cả ngày đi sủng ái nữ nhân khác, muội không thay nương nương tức giận sao?”

“Nương nương nói, không tức giận, người nói người rất cao hứng.”

“Đúng vậy, đáng tiếc mọi việc chỉ dựa vào cao hứng không thôi, thì vô dụng. Nương nương tính tình con trẻ, chúng ta phải nên vì nương nương suy nghĩ nhiều hơn một chút.”

Đang thầm thì nói, đột nhiên nghe thấy một tiếng hét thảm từ bên trong.

Sau đó Thải Thải khóc nói: “Sở Cuồng Sở Cuồng, ngươi thật quá hạ lưu!”

Sở Cuồng cười một tiếng: “Xem ra hoàng hậu căn bản không biết cái gì gọi là hạ lưu, cho nên nàng mới không thể phân rõ cái được gọi là ân ái này.” Trong thanh âm tràn đầy tâm tình vui vẻ, hiển nhiên, hắn ăn vô cùng vui vẻ. Ôm thân thể trơn mượt đã bị xé bỏ áo lộ ra một nửa của bánh bao, mặt cọ sát trên ngực bánh bao, sau đó cắn lên quả mật đào đầy đặn chín mọng của nàng, vô cùng cẩn thận mà thưởng thức. Thải Thải cơ hồ kêu lên thành tiếng, nắm lấy tóc hắn, tay ôm chặt cổ hắn. Đừng mà, không nên như vậy, nơi đó sao có thể bị người làm như vậy được!

Cặp mắt nàng mông lung, trốn cũng không thể trốn được. Thật xấu! Đôi tay thon dài của Sở Cuồng nhẹ nhàng cầm lên quả đào, híp mắt thưởng thức màu hồng đáng yêu trên nó, từ trong cổ họng phát ra một tiếng hừ trầm trấp… Không biết vì sao, Thải Thải nghe thấy tiếng hừ như có như không đó, cả người nàng liền bị một ngọn lửa nhỏ từ bụng dưới, thiêu đốt lên đến cổ họng.

Thật, không thể nói thành lời.

“Sở…… Sở Cuồng……” Nàng dồn dập thở hổn hển mấy cái.

“Gọi lên, gọi tên trẫm……” Tay hắn vuốt tóc nàng, phát hiện trên cổ nàng có mồ hôi, liền thuận tay lấy một cái khăn từ dưới gối, áp lên thân thể, giúp nàng nhẹ nhàng lau sạch, cẩn thận vô cùng, một đường dọc theo cổ đi xuống phía dưới, cho đến khi lau sạch hơi nóng trên bụng nàng.

Bất ngờ, tay Sở Cuồng rơi xuống bụng Thải Thải, nàng hơi rụt người lại, khí nóng lại nhanh chóng tụ tập lại, dọc theo hướng bụng đi xuống rồi hòa tan ra, vì vậy nàng không được tự nhiên mà vặn vặn vòng eo. Bàn tay Sở Cuồng bóp nàng, thân mật cúi đầu, hạ một nụ hôn trên chiếc bụng như đậu hủ (trắng + mềm ^^) của nàng, thế nhưng lại không quên cười mỉa: “Thì ra nàng so với tưởng tượng của vi phu, thật đáng yêu hơn nhiều…… Mặc dù mới nếm thử tư vị này, nhưng hoàng hậu đã cảm giác được khắc sâu trẫm ở trong lòng chưa?” Nói xong, nâng thể nàng lên, để cho nàng ngồi dạng chân với tư thế cưỡi ngựa trên bụng mình, mặt Thải Thải đỏ lên, thở dốc dồn dập, mặc dù mặc tiết khố, nhưng đối mặt với hắn cả người trần trụi, lại dính sát như vậy, tim của nàng cứ như nhảy ra ngoài.

Nàng muốn nâng cái mông, lại bị hắn kiềm chặt xuống, ma sát lên bắp thịt bền chắc trên bụng hắn. Hơn nữa còn có một thứ xa lại, khiến cho nàng phải khép nép, một chút cũng không dám đến gần, ai ngờ mỗi lần Sở Cuồng áp nàng ngồi xuống, nàng lại không cẩn thận mà cọ phải.

Mái tóc dài rủ xuống, che phủ một nửa cặp bánh bao thịt của nàng. Càng tôn lên trắng đen rõ ràng.

Thật đẹp……

Sở Cuồng nhìn nàng, nhẹ nói: “Biết không, nàng thật là đẹp……”

*********Thải Thải bánh bao thịt*********

“Như Nguyệt, tiếng kêu thảm thiết kia của nương nương, cũng không có nghĩa là nương nương sợ!” Như Ý Như Tâm sắc mặt đỏ lên, quả thật không còn cách nào để giải thích cho nàng nữa! Lôi nàng ngồi vào trên ghế: “Tốt nhất muội ngốc ở đây đi, bằng không thì đi chuẩn bị nước tắm cho hoàng thượng cùng hoàng hậu đi.”

Như Nguyệt vẫn còn cau mày, lòng tràn đầy rối rắm.

Đột nhiên lại nghe thấy tiếng Thải Thải la thét, “Không cần không muốn không cần! Ngươi xuống đi, nhanh một chút!”

Sở Cuồng trong lạnh lùng cất giấu ý cười nói: “Trẫm thật vất vả mới đi lên, tuyệt đối sẽ không dễ dàng đi xuống.”

“Hoàng thượng – đừng như vậy–”

“Ừ…… Vậy thì như thế nào –”

Như Nguyệt nghe thấy tiếng la này, sợ đến mức trong lòng cũng bất an.

Lại thấy Như Ý Như Tâm chẳng qua chỉ cúi thấp đầu, mặt đỏ lên. Mặc dù tuổi bọn họ so sánh thì Thải Thải lại lớn hơn, lại chưa từng trải qua, nhưng cũng hiểu được chuyện nam nữ là như thế nào. Bây giờ lại không thể không canh giữ ở bên ngoài, cho dùng dáng vẻ tỏ ra bình tĩnh mạnh mẽ, nhưng vẫn không  thể tránh khỏi tim đập mặt đỏ. Ngược lại Như Nguyệt, lại không như vậy.

Như Nguyệt nhỏ tuổi nhất trong mấy người, tính tình lại manh động nhất, nàng phản ứng như vậy, cũng xem như là bình thường.

Như Nguyệt giận dữ dứt khoát đi nấu nước, lúc này, người bên ngoài truyền lời đến, “Thái hậu nương nương, Mai phi nương nương nương, Lan phi nương nương giá lâm……”

CV 156: Nắm được nhược điểm.

Ba người giật mình sợ hãi, ban ngày ban mặt, sao Thái hậu lại đến đây, lại còn cả hai vị phi tần nương nương nữa, với lại cả ba cũng rất xấu hổ, nhưng việc đi ngăn cản chuyện của nương nương lại không thể không làm được, vì vậy Như Nguyệt không nghe lời Như Ý Như Tâm nữa, định đi vào cắt đứt trò chơi lột da bánh bao của hai người, ai ngờ mới bước vào, còn chưa vòng qua bình phong, đã thấy hoàng thượng day day cúc áo, khuôn mặt than đen tràn đầy tử khí bước  ra, mà phía bên trong vẫn còn thanh âm sụt sịt lỗ mũi. Như Nguyệt vọt vào, nhìn thấy nương nương vừa lau nước mắt vừa kéo xiêm áo rối loạn, Như Nguyệt đi qua giúp nàng mặc vào, lại phát hiện trên người nương nương có rất nhiều dấu vết màu đỏ nhạt.

A –

Lần này, nàng cũng đỏ mặt, vì vậy mặt Thải Thải hồng càng thêm hồng.

Như Tâm cũng vội vã, giúp Thải Thải chải đầu, trang điểm, còn nghĩ cách dùng hương phấn che đi dấu vết trên cổ nàng, nhanh chóng giúp Thải Thải ăn mặc xong xuôi. Trên đầu nàng lại còn cài thêm một bông hoa mẫu đơn bằng lụa, trâm cài bạc.

Y phục trên người là màu trắng trang nhã, trước ngực đeo một chiếc khóa bạc hoa lệ.

Lúc đi, nhẹ vang tiếng leng keng, Thải Thải vẫn còn chưa tỉnh hồn, chuyện mới xảy ra trước mắt quá kinh tâm, vì vậy gương mặt vẫn hồng, màu mắt lại đen hơn bình thường, cả người không thể nào hình dung được.

Nàng thấp thỏm bước ra ngoài, sợ hãi bị Thái hậu phát hiện. Nhìn thấy Sở Cuồng ngồi trên ghế, trong lòng liền phát hỏa, nhưng bây giờ lại không thể phát hỏa với hắn được, vì vậy nàng không thể làm gì khác ngoài việc thỉnh an thái hậu. Thái hậu bưng trà cười nói: “Hoàng hậu ngồi đi.”

Tiếp đó Mai phi, Lan phi mới thỉnh an rồi mọi người cùng ngồi xuống, Thái hậu phát hiện hôm nay Thải Thải không nói lấy một lời, bèn cười hỏi: “Hoàng hậu, sao hôm nay con lại không nói chuyện?”

Ánh mắt nàng vòng vo, không biết nên nói thế nào, Sở Cuồng thấy vậy không khỏi xì cười lạnh một tiếng.

Thải Thải nắm thành quả đấm, trong lòng nín thở mắng hắn là đồ thối tha, sau đó cười nói với Thái hậu, “Con dâu không sao ạ.”

Mai phi ngồi bên cạnh Thải Thải, đột nhiên nhìn thấy trên cổ nàng có một dấu vết màu đỏ, liền đoán được chuyện gì đã xảy ra, bởi vì nàng ta chính là nghe được hoàng thượng bỏ bê công vụ chạy đến tẩm cung hoàng hậu, tựa hồ có ý tứ tuyên dâm vào ban ngày, đối với nữ nhân hậu cung, đây là điều cấm kỵ, nhất là hoàng hậu là mẫu nghi thiên hạ, nếu như lúc này bị Thái hậu biết, cho dù hoàng hậu vẫn còn tồn tại, cũng khó tránh khỏi lưu lại ấn tượng một dâm phụ trong lòng Thái hậu.

“Hoàng hậu nương nương, người bị con gì cắn sao?”

Nàng sửng sốt nhìn Mai phi.

Mai phi khẩn trương nói: “Sao trên cổ hoàng hậu nương nương lại có một dấu màu đỏ vậy?”

Thái hậu kinh ngạc hỏi: “Hoàng hậu, con làm sao vậy, tới đây cho ai gia xem một chút.”

Sở Cuồng vừa nghe vậy, trong lòng liền cả kinh, hỏng rồi, chuyện như vậy làm sao có thể cho Thái hậu nhìn thấy được, hai bên đều lúng túng không nói, quan trọng hơn là nếu như hoàng hậu bị thái hậu trách cứ, như vậy chẳng phải sẽ tổn hại uy tín khi ở trong hậu cung này hay sao?

Thái Thái không được tự nhiên đứng lên, không biết phải làm sao. Như Ý bưng trà cùng hoa quả ra cười nói: “Thái hậu không biết, gần đây có một loại côn trùng đang náo loạn ở Phượng Tảo cung, hình như là loại kiến có cánh, cắn người rất đau, lại bị hồng thành một vết lớn, nô tỳ vừa mới bắt được trong này cho nên mới bảo Như Nguyệt đi Thái y viện lấy chút thuốc diệt côn trùng, phun vào thảm trong tẩm cung nương nương, theo nô tỳ, tẩm cung của thái hậu nương nương, Mai phi, Lan phi nương nương cũng nên làm vậy, để tránh việc các vị chủ tử bị cắn.”

Thái hậu nắm lấy tay Thải Thải nói: “Con nhất định phải lưu ý, trong phòng có nhiều thảm bằng lông, nên rất dễ thu hút côn trùng đến.”

Thải Thải len lén nhìn Sở Cuồng.

Sở Cuồng gật đầu cười trộm.

Sau đó nói, “Để trẫm gọi người trong cung đến tổng vệ sinh, xử lý đám côn trùng này đi.”

“Đúng vậy.”

Lan phi cũng sớm nhìn ra chuyện gì đã xảy ra, “Bọn côn trùng này cũng thật lợi hại, lần sau nếu để nô tỳ bắt được, nhất định phải nhìn kỹ một chút, đến tột cùng đó là con gì.” Nói xong nhìn về phía Sở Cuồng, dịu dàng cười một tiếng, khẽ cúi đầu. Trong lòng Sở Cuồng lộp bộp, nói đến con côn trùng này, hắn có chút quẫn bách: “Được rồi, trẫm còn bận việc, đi trước.” Nói xong, nhấc mông rời khỏi Phượng Tảo cung.

Mai phi đứng lên, đi về phía Thải Thải, “Nương nương, nô tỳ xem vết hồng này khá to, có phải là nên thoa thuốc không đây? Không bằng để nô tỳ giúp nương nương đi.”

“Không…… không cần……” Thải Thải mất tự nhiên nói: “Cảm ơn ngươi, Mai phi.”

Ánh mắt Mai phi di chuyển xuống phía dưới, lại thấy trên tay Thải Thải cũng là một mảng đỏ lớn.

“Hoàng hậu nương nương trên tay phải người……”

Nàng cúi đầu nhìn, lại là một dấu hàm răng.

A –!!

Cái tên Sở Cuồng khốn kiếp này, nàng thân là nữ nhi, cắn hắn một cái, hắn thế nhưng lại không nương tay mà cắn trả về!!!

Thái hậu cũng nhìn thấy, lúc này lại nhìn lại dấu vết trên cổ nàng, đột nhiên sắc mặt khẽ biến. Mặc dù nói bà hy vọng Thải Thải có thể cùng hoàng thượng sớm ngày khai chi tán diệp, nhưng dù sao bây giờ vẫn còn là ban ngày, là thời gian để hoàng thượng xử lý triều chính, làm sao có thể làm những chuyện như vậy được. Lần đầu tiên bà có điều bất mãn với hoàng hậu, dù hoàng thượng có hơi bướng bỉnh, nhưng nàng là hoàng hậu thì phải nên khuyên hắn sớm rời đi, buổi tối hãy đến, chứ không phải là giữ hắn ở lại như vậy, làm cho cả người đều là – aiz, Thái hậu có chút thất vọng đứng dậy, lần đầu tiên đạm mạc nói: “Hoàng hậu, ai gia hơi mệt nhọc, hồi cung trước đây.”

“Dạ, để con dâu tiễn mẫu hậu.”

Thái hậu nói: “Không cần, ai gia tự mình trở về là được rồi.”

Thái hậu bước ra khỏi Phượng Tảo cung, thầm nghĩ, đây không biết là chuyện tốt hay là chuyện xấu nữa, ngày trước hoàng hậu không mang vẻ thùy mị như vậy, lại còn rất cẩn tuân lễ nghi, bây giờ trổ mã xinh đẹp, hoàng thượng không kìm lòng được là điều dễ hiểu, chỉ sợ rằng hoàng hậu không cưỡng lại được dụ dỗ của hoàng thượng, nếu dưỡng thành thói quen, chẳng phân biệt được ngày đêm đen trắng, hoàng thượng đều trốn trong Phượng Tảo cung làm chuyện phòng the với hoàng hậu, chẳng phải là, vừa mệt chết hoàng thượng, vừa hư hỏng danh tiếng của hoàng hậu hay sao.

Mai phi cùng Lan phi không nói một lời.

Thái hậu hỏi: “Mai phi, thường ngày ngươi ôn thuận thủ lễ nhất, ngươi nói xem, hoàng thượng đây là ngẫu nhiên, hay là……”

“Nô tỳ cho rằng, hoàng thượng chẳng qua là ngẫu nhiên thôi ạ.”

Nàng vẻ mặt khó xử, tựa như có lời mà không thể nói rõ.

“Có lời gì ngươi cứ nói đi.”

“Nô tỳ cho rằng, chỉ sợ hoàng thượng dưỡng thành thói quen, mà nương nương lại cố ý dung túng thì ……”

Lan phi cũng nói: “Vốn nô tỳ không nên nói đến chuyện của hoàng hậu hoàng thượng, nhưng nương nương, cũng không nên dung túng hoàng thượng như vậy được.”

Thật ra thì thái hậu cũng sợ hoàng hậu dung túng hoàng thượng.

Vì vậy, buổi tối liền gọi Thải Thải qua, đặc biệt nói về chuyện này: “Hoàng hậu, ai gia luôn cho rằng con là một người cực kỳ thông minh hiểu chuyện, nhưng lần này, con thật không đúng rồi.”

“…… Con dâu đã biết sai rồi……” Thải Thải quỳ xuống nói.

CV 157: Nhanh chân thì được.

Thái hậu nói: “Trước đây hoàng thượng không quấn lấy con, chuyên tâm cho triều chính, ai gia cũng rất yên tâm, nhưng bây giờ hoàng hậu đã khác trước, hoàng thượng tuổi trẻ khí thịnh, nhất định không cưỡng lại được sắc đẹp, hoàng hậu nếu đã biết rõ như vậy, nên tự mình kiểm điểm lại, không nên hồ nháo theo hoàng thượng, cũng không cần phải phá hư hình tượng con ở trong lòng ai gia.”

Trong lòng Thải Thải uất ức, nhu thuận nói: “Con dâu đã hiểu, sau này nếu hoàng thượng còn như vậy, con dâu thề nhất định sẽ khuyên giải, để ngài ấy làm một hoàng đế thật tốt.”

“Aiz –” Rốt cục thái hậu cũng ôn hòa lại, nắm tay kéo Thải Thải đứng dậy: “Hoàng hậu, con nhất định phải nhớ kỹ, làm hoàng hậu thì lúc nào cũng phải mẫu nghi thiên hạ, phải nghiêm túc biết không.”

“Dạ.”

Thái hậu lúc này mới cười bảo: “Con không cần sợ, chẳng qua là ai gia muốn nói cho con biết vậy thôi, chứ không có ý tứ gì khác cả.”

“Dạ……” Nàng cúi đầu, uất ức đến mức sắp rơi lệ. Nhưng vẫn cố nén, về đến Phượng Tảo cung mới khóc lớn một hồi, ngày nay thật đen đủi, có lẽ là do quá gần gũi với hoàng thượng đi, Thải Thải vừa lau nước mắt vừa nghĩ, nàng chưa từng làm chuyện gì để khiến cho thái hậu phải trách cứ, nhưng chuyện lần này cũng không phải là do lỗi của nàng, là Sở Cuồng bụng đói ăn quàng mới phải. Thải Thải lau nước mắt, nhìn dấu răng trên mu bàn tay, nói thật, nàng nào muốn quan hệ cùng hắn, ai thèm chứ.

Nàng bò dậy, đi tắm rửa sạch sẽ, Như Ý Như Tâm nhìn mà không dám lên tiếng nửa lời.

“Hai người các em thấy chết mà không cứu, kết quả đâu, chính là bị người nắm thóp, bản nương nương thì chịu uất ức.”

“Dạ, bọn em đã biết sai rồi.”

Nàng vừa tắm vừa khóc, vừa khóc vừa chà: “Lần sau nhất định không được khoanh tay đứng nhìn, hai người các em thông minh vậy, nhất định sẽ có cách đuổi đi đúng không, hoàng thượng hắn là kẻ điên, sớm muộn gì bản cung cũng bị hắn hại chết cho mà xem.” Đột nhiên, tay lau đến ngực, nhìn thấy trên quả đào trắng nõn in một dấu màu đỏ, mặt nàng hồng lên, tim đập thình thịch, nhảy dựng lên.

Buổi tối nằm mơ, nàng giật mình tỉnh dậy.

Tại sao, nàng lại nằm mơ về Sở Cuồng……

“Hoàng hậu đã tỉnh rồi sao?” Thanh âm trầm thấp ở bên tai, thân thể lật qua một cái, nàng đã ở phía trên cao nhìn xuống hắn. Hắn nắm lấy cằm nàng, cũng không quan tâm nàng kinh ngạc đến mức nào: “Hoàng hậu, có phải nàng vẫn còn chưa thỏa mãn hay không, lại nằm mơ thấy trẫm rồi hả?”

“Ta……” Lần này lại không thể cãi vã hay phản bác, nàng bật khóc: “Đều do ngươi, ta bị thái hậu trách mắng.”

“Vậy sao?” Hắn thật không ngờ, cuối cùng vẫn là bị thái hậu phát hiện.

“Lần này là do trẫm không tốt, hoàng hậu.” Hắn nắm tay nàng dịu dàng xin lỗi.

“Ta ở trong cung, sống đã rất khó khăn, nếu ngươi còn hại ta vậy, không bằng bỏ ta đi cho rồi.”

“Ban ngày ta sẽ không làm thế nữa.” Hắn tự nhiên biết hoàng cung có kiêng kỵ.

Thật ra không có hoàng đế nào thích những thứ kiêng kỵ này cả, ngay cả phi tần đến thị tẩm, cũng bị đem trói chân trói tay, đều tận lực biểu hiện như con cá chết. Có nam nhân nào lại đi thích cá chết chứ? May mắn hoàng hậu trước mặt chỉ mới giống như một con thỏ để mặt hắn xoa nén, chứ còn chưa phải là cá chết.

Ở trên giường, người không thú vị nhất trong lục phi là Mai phi.

Chẳng qua Sở Cuồng thích sự yên lặng của nàng, cho nên gọi đến thị tẩm, đều đạt đỉnh là dừng. Chưa vào giờ vượt rào.

Lan phi thiên kiều bách mị.

Thần phi ngơ ngác đáng yêu.

Như phi phục vụ ân cần.

Đức phi ưa nhõng nhẽo.

Thục phi……

Kể ra Thục phi cũng thật đáng thương.

Sở Cuồng vừa vuốt tóc Thải Thải vừa nghĩ, thật ra thì, những việc như vậy cũng tựa như đang sủng ái, không mất quá nhiều công sức.

Nhưng với nha đầu béo này, lại khiến hắn có một loại cảm giác muốn cảm thụ từ da đến tận xương của nàng. Dưới ánh đèn, Thải Thải dùng một đôi mắt sáng ngời cẩn thận nghiên cứu nam nhân này, hắn cũng thật quá háo sắc đi, trong đầu không biết lại đang suy nghĩ ý đồ gì nữa. Đưa tay ôm một cái đệm lót ôm vào ngực, như vậy nàng và hắn mới có chút cách ly ra.

“Sở Cuồng, nếu sau này ban ngày ngươi vẫn còn đột nhiên chạy đến *** nhiễu ta, vậy ngươi là cái gì?”

“Nàng muốn trẫm thề trẫm liền thề, nếu ban ngày còn chạy đến *** nhiễu nàng, trẫm chính là một con chó nhỏ?”

“Là tự ngươi nói đấy.”

Ha ha, Sở Cuồng ngồi thẳng dậy phe phẩy cây quạt, “Loại lời thề ngây thơ như vậy, trẫm không rành, nếu muốn thề thì phải thề thật độc vào.”

Hắn nắm tay nàng bảo: “Nếu sau này trẫm phát hiện nàng không chung thủy với trẫm, ba lòng hai dạ, trẫm sẽ lấy biện pháp cay độc nhất, giày vò nàng!”

“Thần thiếp không phải muốn ngài nói những lời này, thần thiếp là muốn hoàng thượng thề, nếu như sau này ban ngày còn *** nhiễu thần thiếp, liền từ heo biến thành chó cơ!”

“Được rồi, trẫm thề, nếu như có một ngày hoàng hậu muốn rời khỏi trẫm, thì dù đời đời kiếp kiếp trẫm cũng sẽ đuổi theo nàng!”

“Này, đây là ngài cố ý.”

“Trẫm thề xong rồi, bây giờ đến phiên hoàng hậu thề đi.”

“Thần thiếp thề cái gì?”

“Nàng phải thề, sẽ toàn tâm toàn ý yêu trẫm.”

“Thần thiếp không thương hoàng thượng, không cần thiết phải thề.”

Không sao, hắn không gấp gáp, sớm muộn gì, nàng cũng sẽ cam tâm tình nguyện thề mà thôi.

Hừ, Thải Thải ôm chăn tránh  hắn, đột nhiên Sở Cuồng kéo lấy mái tóc của nàng khiến nàng không thể nhúc nhích được.

“Đi đâu?”

“Thần thiếp đi ra bên ngoài.”

“Đi ra bên ngoài làm cái gì.” Hắn dùng sức kéo nàng về trong ngực, nói: “Làm gối thịt cho trẫm gối.”

*********Thải Thải bánh bao thịt*********

Đột nhiên phát hiện hắn quá cũng bận bịu không còn như những ngày trước, vì vậy những ngày này ban ngày hắn cũng không còn chạy đến nữa.

Thải Thải cũng có thể an tâm làm một vài chuyện.

Lúc sáng, đột nhiên có người bảo Thục phi nương nương đầu choáng mắt hoa, hôn mê bất tỉnh. Thải Thải vội vàng gọi thái y đến khám cho nàng một chút, kết quả thái y lại mừng rỡ báo tin: “Thục phi nương nương có tin vui.”

“Có tin vui?” Khi mọi người nghe được tin tức này, không khỏi có chút khiếp sợ.

Thái hậu mừng rỡ, lập tức phân phó, bắt đầu từ hôm nay thái y phải hầu hạ cho Thục phi thật tốt.

Các phi tần khác cũng chạy đến tẩm cung Thục phi để chúc mừng.

Thải Thải cũng sai người mang lễ vật qua. Nhưng khi nàng qua thì lại thấy Sở Cuồng đang ở cạnh Thục phi, còn Thục phi thì dựa vào Sở Cuồng, ở trước mặt mọi người làm nũng, nói,“Hoàng thượng, nô tỳ thật đang mang thai cốt nhục của hoàng thượng thật sao?”

“Ừ, Thục phi, nàng cực khổ rồi.” Sở Cuồng ngoài ý muốn vui vẻ nói.

CV 158: Thai vị không yên.

Thục phi là vào lúc sau khi Thải Thải hồi cung điều chỉnh danh sách thị tẩm mà thụ thai, Thải Thải trở về tẩm cung mang tất cả những ngày Thục phi thị tẩm ra, so sánh với kỳ kinh nguyệt của nàng, đây chính là quy tắc, nhất định phải làm. Nhìn trên danh sách, không có chỗ nào khả nghi, theo lời thái y nói Thục phi thụ thai vào hai tháng trước, mà lần thị tẩm duy nhất của nàng cũng là vào hai tháng trước, khi đó kỳ kinh nguyệt của nàng đang ở đỉnh, cũng là thời điểm mang thai tốt nhất của nữ nhân.

“Nương nương, có chỗ nào khả nghi không?” Dường như Như Tâm, Như Ý lại mong đợi có chỗ sai lầm.

Thải Thải cười nói: “Không có, hoàng thượng của chúng ta có thể vui vẻ rồi, rốt cục cũng đã làm cha.” Vừa nghe thấy nàng tùy tiện nói vậy, các nàng không nhịn được lại hỏi:“Nương nương, từ chuyện lần trước chẳng lẽ không phát hiện được có vấn đề gì hay sao?” Lần trước, nàng nói lần trước nào? Nhìn Như Ý muốn nói lại thôi, cuối cùng nàng cũng nói ra: “Lần trước hoàng thượng tới Phượng Tảo cung của nương nương, tại sao thái hậu, Mai phi, Lan phi sớm không đến, muộn không đến, lại đến Phượng Tảo cung lúc đó? Sau đó em có đi tìm hiểu chuyện này, mới biết, thật ra từ đầu Mai phi nương nương đã cho tai mắt nằm vùng ở đây, lần trước thay vì nói là do lỗi của nương nương, không bằng nói là vì nương nương không tra kỹ, để người nắm lấy thóp.”

“Người ta chính là muốn sự sủng ái của thái hậu đối với người giảm đi phân nửa.”Nàng quỳ xuống nắm lấy tay Thải Thải, khẩn thiết nói: “Nương nương tốt của em, làm nữ nhân trong cung chính là như vậy, cho dù người cố gắng làm hết sức, nhưng nếu như không có con cháu, hơi bất cẩn tý sẽ bị người khác đánh vào địa ngục. Nương nương có thể không nhúng tay vào cuộc tranh đấu của những người này, nhưng nương nương lại chiếm mất vị trí tốt nhất mà họ khổ cực theo đuổi, ở vị trí này, mưu mô đầy ắp, nương nương, vì bảo toàn mình, người nhất định phải sinh hạ hoàng tử cho hoàng thượng.”

Nói rất hay.

Mặc dù nàng biết đó là sự thật.

Như Tâm, Như Ý, Như Nguyệt cùng nhau quỳ xuống. Như Tâm cũng nói: “Những lời này của đại tỷ cũng đều là vì muốn tốt cho nương nương, cho nên nhìn thấy hoàng thượng yêu thích nương nương như vậy, bọn em đều thật cao hứng, bây giờ, chỉ cần nương nương quyết định thuận nước đẩy thuyền, ngày nương nương sinh được thái tử cũng sẽ nhanh thôi. Chỉ cần có thái tử, hậu cung mới có thể chân chính bình yên, bọn em cầu xin nương nương, chỉ cần làm một lần, dù là hư tình giả ý cũng được, chỉ cần không bị hoàng thượng phát giác, chiếm được một chút sủng ái của ngài ấy, nương nương có thể ngủ ngon giấc không phải lo gì cả rồi.”

Hư tình giả ý, từ Sở Cuồng chiếm được một chút sủng ái.

Sở Cuồng cũng thật đáng thương……

Thải Thải cúi đầu suy tư, chẳng lẽ những nữ nhân khác cũng đều hư tình giả ý để chiếm được một thứ gì đó từ hắn cả sao?

Chẳng lẽ còn cần thiết thêm một chân của nàng chen vào nữa sao?

Thải Thải hiểu được ý tứ của hai tỷ muội, tức là muốn ngoài mặt ngoài thuận theo Sở Cuồng, cho dù lòng có chán ghét hắn đi nữa, cũng chỉ có thể giấu ở trong, nhưng chỉ sợ là Thải Thải nàng làm không được mà thôi. Nàng nâng má, nhìn ánh nến nhẹ nhàng sáng quắc. Suy nghĩ bay xa, trong lòng tựa như đang có một vướng mắc, nhưng chuyện này sang ngày thứ hai cũng bị ném ra sau đầu, nàng lười phải giả vờ.

Nàng vốn tính trơ có thừa mà, thật sự đúng là chướng ngại.

*********Bánh bao thịt Thải Thải*********

Sau khi mang thai, hoạt động đối ngoại của Thục phi dường như tăng lên nhiều, mặc dù mỗi người ở đây đều dặn dò Thục phi phải bảo trọng thân thể, dù sao trước ba tháng là thời kỳ thai nhi yếu ớt nhất. Nhưng Thục phi lại không thèm để ý, mang theo nô tỳ chạy đến cung Mai phi ngồi một chút, lại chạy sang cung Lan phi ngồi một chút, sau đó lại thỉnh an thái hậu, xong liền mang theo người đến Phượng Tảo cung ngồi một chút. Lúc đến Phượng Tảo cung lại cố ý lộ ra bộ dáng rất cố sức, nhìn từ bên ngoài vào thì nàng có vẻ rất mệt mỏi, nhưng mà vẫn kéo lê thân thể mang thai để chạy đến thỉnh an hoàng hậu cơ đấy.

Thải Thải vẫn đối với nàng ta vẫn ôn hòa như bình thường, lại còn đặc biệt cho thêm một cái nệm trên ghế của nàng ta nữa.

“Aiz, người mang thai thật là cực khổ, nếu nô tỳ biết được cực như vậy, không bằng không có cho rồi.”

Thải Thải sửng sốt, aiz, nếu ngươi không mang thai, làm gì còn có cơ hội để nói những loại lời như thế này chứ, thật là không biết điều.

Nàng ta nói tiếp, “Nô tỳ từng ở bên chỗ thái hậu ăn được món cao hoa mai của hoàng hậu, thật sự rất ngon, bây giờ chợt nhớ đến, cũng là nhớ mãi không quên.”

À, thì ra là muốn ăn cao hoa mai, Thải Thải cười nói: “Bản cung gọi người gói một ít cho Thục phi ăn.”

Nàng còn tưởng rằng nàng ta sẽ tự mình làm, không nghĩ đến chẳng qua chỉ gói lại mà thôi.

Aiz, thật may chỗ nàng hôm qua mới bảo Như Ý làm một ít, nguyên bản muốn để cho nàng ăn, cao hoa mai này dùng tổ yến, bột gạo, thịt  băm, đường phèn, cánh hoa mai làm thành. Chua ngọt ngon miệng, cũng là thức ăn rất tốt cho phụ nữ có thai bồi bổ cho con, nhưng đừng mà mơ tưởng, nàng có thể hạ thấp thân phận mình mà đi xuống bếp làm, không đời nào!

Hoa mai cao được mang đến, sau đó để trước mặt nàng ta, đột nhiên Như Tâm móc ra một cây ngân châm, cười khanh khách nói: “Quên giúp nương nương thử độc, để nô tỳ.” Xong lại đem ngân châm cắm qua cả bánh ngọt, không thấy vấn đề gì cả: “Nương nương có thể yên tâm ăn rồi, để nô tỳ gói lại.”

Không ngờ lần này, lại khiến cho Thục phi nhớ đến chuyện đã từng hạ độc Thải Thải, bụng đau lên.

A—

Nàng thế nhưng cảm giác được, chuyện mình làm, đã bị hoàng hậu, còn có đám nô tỳ của hoàng hậu đều phát hiện cả rồi.

Bằng không tại sao lại muốn nghiệm độc trước mặt nàng?

“Nương nương mệt mỏi, người đâu, mau đỡ nương nương hồi cung, truyền thái y!”

Sau khi nàng đi, Như Tâm bảo nô tỳ mang bánh ngọt đem đi theo.

Sau đó lại thầm hỏi: “Sao Thục phi nương nương lại khẩn trương như vậy nhỉ?”

“Em thử độc, là sợ nàng ta gài tang vật hại bản cung?” Thải Thải cởi chiếc vòng tay xuống, hỏi.

“Bây giờ là thời kỳ đặc biệt, tất cả mọi chuyện đều khó lường trước, cho nên em nói, cẩn thận vẫn hơn.”

Thải Thải chứng kiến tận tâm tận lực của ba người, tâm thật cảm động.

Đột nhiên lại nhớ đến Quan đại ca. Nếu như Quan đại ca cũng ở trong cung thì thật là tốt, đáng tiếc, Quan đại ca sẽ không bao giờ ở được nữa……

Năm ba người nô tỳ chạy vào phòng, vạn phúc nói: “Mới vừa rồi thái y chẩn bệnh cho Thục phi, nói Thục phi nương nương thai vị không yên, thai nhi, tràn ngập nguy cơ.”

“Cái gì?!”

Thải Thải sợ đến hết hồn, thai vị không yên?

Kết quả nàng gọi thái y đến hỏi thật kỹ, Thục phi trời sinh thể chất hơi nhiệt, vốn mang thai có nhiều nguy hiểm.

Hiện tai thân thể thai nhi hơi chếch lạnh, mẹ con hai người đối nghịch.

CV 159: Kế trong kế 1

Lúc này tất cả những nhân vật trong cung đều tập trung lại tại tẩm cung của Thục phi, có làm bạn nói chuyện, có an ủi, có bưng trà dâng nước, đại gia đình hậu cung này hiếm khi lại có được bộ dáng hòa thuận vui vẻ như vậy. Hơn nữa còn rất là lộn xộn, Thải Thải cùng Sở Cuồng từ thái y viện trở về, vừa lúc lại nhìn thấy một đám đông tụ tập, đây là cái dạng gì chứ? Vì vậy nàng phân phó: “Mọi người về cả đi, ở đây bản cung sẽ tự an bài người chăm sóc, Thục phi cần phải nghỉ ngơi.” Lời nàng nói rất có sức nặng, vì vậy mọi người rốt rít cáo lui. Thục phi thấy Sở Cuồng đã đến, mặt liền biến sắc, trở nên còn đáng thương hơn so với cả cừu non.

Rất nhanh, nàng ta liền dựa vào hõm vai Sở Cuồng, nũng nịu nói: “Nếu nô tỳ vô năng, không thể giữ được hài nhi của hoàng thượng, thì nô tỳ thật có lỗi với liệt tổ liệt tông.” Tại sao ai ai cũng thích lôi liệt tổ liệt tông lên để nói chuyện vậy nhỉ? Liệt tổ liệt tông nhất định cũng không thể nhớ nỗi mình có được bao nhiêu con cháu cơ mà. Thải Thải đứng đấy, thấy trong cung Thục phi cũng không thiếu hụt người hầu hạ, nàng dứt khoát hỏi nàng ta: “Thục phi, muội muội còn thiếu cái gì, có thể nói cho bản cung, bản cung có thể tạm thời cho muội muội mượn Như Tâm, Như Ý.” Như Tâm, Như Ý đều là người tâm tư thanh bạch, nhưng nhìn thấy trên mặt Thục phi rõ ràng không vui, nàng nhợt nghĩ, có lẽ nàng ta cho rằng bất kỳ là Như Tâm hay Như Ý đến đây, cũng đều là gian tế nằm vùng của nàng mà thôi, nếu thật vậy thì có sao chứ, không phải nàng ta cũng an bài gian tế bên cạnh nàng đó sao? Ngược lại, Thải Thải cũng chỉ là thật lòng đưa cho nàng ta một cánh tay trợ giúp mà thôi. Cân nhắc kỹ, Như Ý có vẻ trầm ổn hơn, vì vậy Thải Thải nói: “Bản cung thích nhất là Như Ý, tạm thời cho muội muội mượn vậy, cho đến lúc muội muội lâm bồn, được không?”

Dù sao cũng là ý chỉ của hoàng hậu, cho dù là không muốn cũng không thể làm gì được cả. Nàng ta nhìn Sở Cuồng một chút, thấy Sở Cuồng cũng không để ý đến chuyện hậu cung. Bây giờ Thải Thải là tâm can của hắn, cho dù Thải Thải nói, Sở Cuồng, ta muốn ngươi lên trời hái mặt trăng xuống cho ta, có lẽ hoàng thượng thật sự sẽ kêu một đoàn cố vấn, lên trời hái trăng xuống cho mà xem. Vì vậy Thục phi liền híp mắt cười đồng ý: “Như Ý có thể chăm sóc nô tỳ, là phúc phận của nô tỳ rồi.”

Nhưng trong lòng lại nghĩ, ta thật xui xẻo, thật tức giận ngất trời mà.

Thải Thải nói: “Muội muội hãy an tâm dưỡng thai, mấy ngày nay việc gì cũng không phần phải làm, không cần phải đi thỉnh an, nếu đồ bổ không đủ, hãy trực tiếp bảo Như Ý đến Phượng Tảo cung nói cho bản cung biết, bản cung sẽ điều chế cho muội muội. Chỉ là muội muội thể chất nhiệt, cố gắng ăn thanh đạm một chút, đối với tiểu hoàng nhi sẽ tốt hơn.” Nói xong nàng nhìn Sở Cuồng, Sở Cuồng đứng dậy, ý bảo, chúng ta đi thôi, vì vậy một trước một sau rời tẩm cung Thục phi, hai người đi ra hoa viên, Thải Thải nói: “Hoàng thượng, Thục phi mang thai hoàng nhi của hoàng thượng, hoàng thượng phải thường xuyên đi thăm muội mới được.”

“Hoàng hậu thật hiền huệ.”

“Hoàng thượng, nếu như hoàng thượng muốn trở lại bên cạnh Thục phi cũng không có gì quá đáng cả, một đời nữ nhân có mấy cơ hội được ỷ vào cớ mang thai hài nhi, mà làm nũng với phu quân đây?”

“Hoàng hậu thật độ lượng ghê gớm.”

“Nhưng mà hoàng hậu à, nàng nói trẫm là phu quân của Thục phi, chẳng lẽ trẫm không phải là phu quân của hoàng hậu hay sao?”

“Ngài là hoàng thượng à nha, còn thần thiếp là hoàng hậu……” Thải Thải trả lời mà như không trả lời, ý tứ trong lời nói của nàng nghĩa là, ‘ta chỉ là hoàng hậu thôi à nha, chỉ là hoàng hậu, không phải là thê tử’. Sở Cuồng cũng không ngu, hắn nghe ra được, từ lâu đã được trải nghiệm qua cách nói chuyện của người này, hắn cúi thấp đầu, bảo: “Thái y nói rằng Thục phi nhất định phải được chăm sóc cẩn thận.”

“Hoàng thượng, thần thiếp sẽ chăm sóc muội ấy cẩn thận.”

“Hoàng hậu thực biết săn sóc!” Ba câu bình luận này toàn bộ đều là khích lệ, nhưng loại khích lệ này lại lạnh như băng, không có cất chứa chút tình cảm nào cả. Ngược lại, trong lời nói lại có chút tức giận, đều là tràn ngập yêu cùng đau, hận cùng rối rắm đối với nàng.

Thái y này, Thải Thải quay đầu hỏi: “Có đáng tin không?”

“Hoàng hậu có ý tứ gì?”

“Chẳng qua là thần thiếp thuận miệng hỏi mà thôi.” Thật ra thì kể từ lúc nàng nhìn thấy thái y đã cảm thấy, ngữ khí hắn ta nói chuyện rất mập mờ, giống như trong đó có điều gì mờ ám, nhưng dù sao sự tình trọng đại, liên quan đến hoàng tử, vì vậy chờ Sở Cuồng đi xử lý chính vụ, Thải Thải  liền lộn trở lại thái y viện. Chỉ có một mình, ngay cả nô tỳ cũng không mang theo, nàng vừa đi tới cửa thái y viện, đột nhiên nghe thấy có tiếng nử tử đang nói chuyện: “Thái y, nương nương thật không thể giữ được đứa trẻ này sao?” Đây là giọng nói của nô tỳ thân cận trong cung Thục phi, “Thái y, ngài có lời gì hãy xin nói thẳng đi ạ.”

“Ta chỉ có thể cố gắng, nhưng nhất định phải vạn phần cẩn thận mới được.”

Đến đoạn này, Thải Thải thầm nghĩ, quả nhiên tình huống của Thục phi nghiêm trọng đến vậy. Aiz, lần này nàng thật tiểu nhân, mới rồi lại còn sợ bên trong ẩn chứa mờ ám nữa cơ đấy.

*********Bánh bao thịt Thải Thải*********

Kẹt —

Cửa mở ra.

Cung nữ Thục phi nhìn bóng dáng Thải Thải rời đi, thầm nói: “Quả nhiên là Mai phi nương nương đã đoán trúng, lòng dạ hoàng hậu không tốt, không những không phái người, mà lại tự mình chạy đến nghe lén.” Thái y gọi nàng một tiếng: “Thuốc này, hãy cho nương nương nương sáng tối đều uống vào, nhớ kỹ, nếu không muốn bị hoàng hậu ám hại, các ngươi nhất định cái gì cũng phải nghe ta.” Cung nữ Thục phi gật đầu một cái, cất kỹ cái mà thái y gọi là linh đan diệu dược giúp ổn định thai vị.

Nàng vừa mới đi, Mai phi liền từ bên ngoài đi vào, dịu dàng nói: “Biểu ca.”

“Mai phi nương nương!” Thái y vội vàng thỉnh an vị biểu muội ngày xưa của mình, sau khi Mai phi bảo đứng lên, nàng mới dịu dàng vô hại nói: “Biểu ca, chúng ta làm như vậy có đúng không, ta lo lắng, lương tâm thật bất an.” Nói xong, nàng còn cúi đầu, bộ mặt giả vờ sầu lo.

“Nương nương, còn nhớ rõ trước khi vào cung, dượng đã nói với nương nương. Trên thân người chính là đeo ích lợi mấy đời sau của Tô gia, nếu như người thất bại, chúng ta dù đã hy sinh những người đó, cũng là hy sinh vô ích rồi, mà dượng đã tốn nhiều năm hết lòng yêu thương bồi dưỡng người như vậy, chẳng lẽ người đã quên hay sao?” Nàng làm sao có thể quên được, từ nhỏ cha đã truyền thụ tư tưởng, tương lai, con gái Tô gia đều phải gả vào hoàng cung thành hoàng phi. Nàng tiếp nhận đều là cách giáo dục dành cho hoàng phi. Rồi nhờ vào vẻ đẹp bên ngoài của mình, vào cung, trở thành sủng phi, trở thành hoàng quý phi, trở thành hoàng hậu, trở thành thái hậu, sau đó, để cho hoàng đế tương lại có một nửa huyết thống của Tô gia……

Aiz…… Nàng ngồi trên ghế, sâu kín thở dài: “Biểu ca, ta lo lắng, hoàng hậu tựa hồ cũng không phải là người đơn giản.”

“Nương nương, người không được mất lòng tin với bản thân mình.”

Mai phi gật đầu mỉm cười.

Bánh bao  (*——*)

CV 160: Kế trong kế 2

Cung Thục phi.

“Nương nương, đây là thuốc thái y kê, thái y nói, chỉ cần nương nương sáng tối uống vào, nửa tháng sau, thai khí của nương nương có thể ổn định lại.” Thục phi cười một tiếng: “Thật sao?”

“Thật vậy, nương nương đừng quên chúng ta đã tốn bao nhiêu tiền mới mua được thái y! Thái y đã thề sẽ tuyệt đối không phản bội nương nương.” Nói xong, nàng móc bút ký từ trong lòng ra: “Hắn nhận lễ vật của chúng ta, nô tỳ đã thu bút ký của hắn, nếu như nương nương có bất kỳ khó chịu nào, chúng ta có thể lấy ra để đối chứng với hắn.”

Thục phi dựa vào trên đệm, phân phó: “Nhỡ kỹ, không được để Như Ý phát hiện.”

“Dạ, nô tỳ cho rằng chờ thân thể nương nương khá lên, bọn họ cái gì cũng không thể phát giác được, hơn nữa nhân cơ hội này, nương nương có thể giữ chặt hoàng thượng ở bên cạnh mình.”

Thục phi xác thực có ý đồ đó, khi nàng nghe nói thai vị mình không yên, lo sợ vô cùng. Nhưng sợ hơn vẫn là lo thái y viện bị hoàng hậu mua chuộc, không thật lòng chữa bệnh cho mình, lại càng sợ hoàng hậu động chân động tay trong thuốc. Nhưng bây giờ có thuốc của thái y, nên nàng không cần lo lắng gì nữa. Thục phi híp mắt, sau đó uống thuốc vào.

*********Thải Thải bánh bao thịt*********

Thải Thải bị đống sách thuốc cao như núi trong Phượng Tảo cung chôn sống, nàng tùy tiện quơ lấy, cũng không lên tiếng, lại càng không biết là đang suy nghĩ cái gì, nhưng Như Tâm cũng đoán ra được, nương nương đây là muốn tìm biện pháp giúp Thục phi nương nương, xem làm thế nào để giữ được hài tử. Như Tâm nói: “Nương nương, người đọc nhiều hơn cũng chẳng làm được gì, nương nương trước sau cũng không phải là thái y, em xem, chuyện này nên giao cho thái y viện là được rồi.” Thải Thải từng nghe nói, thật ra phụ nữ có thai có thể uống một loại thuốc điều chế nào đó, thì thể chất thai nhi cùng người mẹ sẽ hài hòa với nhau.

Không biết là thấy qua ở đâu nữa.

“Người phí sức cũng không có ai dùng, lại nói thêm, người ta cũng sẽ không lĩnh tình, huống chi đây cũng không phải phạm vi của nương nương.”

“Ta chỉ là rảnh rỗi xem một chút thôi, các em đừng nói nữa.” Những người này, nói nhiều lên cũng thật om xòm, Thải Thải để nô tỳ dọn sách đặt lên giá, để ở đây rảnh rỗi thì rút ra từ từ đọc.

“Nương nương, Như Ý sẽ chăm sóc cho Thục phi nương nương thật tốt.” Sau đó Thải Thải nhìn Như Ý vui mừng hớn hở xách tay nải dọn nhà đi, Như Ý thật là thích được làm tai mắt à nha.

Ngay cả Thái hậu cũng bảo hoàng thượng lúc rảnh rỗi thì nên đến tẩm cung Thục phi nhiều hơn để thăm hai mẹ con các nàng, nhưng mỗi lần như vậy Thục phi đều làm nũng khóc sướt mướt, khiến cho lòng Sở Cuồng thực phiền. Càng khoa trương hơn, Thục phi ỷ vào đứa trẻ trong bụng mình, nhìn nhìn Sở Cuồng, lại nhìn nhìn tổ yến, hy vọng Sở Cuồng có thể tự mình bón cho nàng ăn.

Hắn gắng gượng bưng chén tổ yến lên, bón từng muỗng từng muỗng cho nàng, hi vọng nàng có thể ăn mau hết nó.

“Có được sự quan tâm của hoàng thượng, nô tỳ nhất định sẽ yêu thương đứa trẻ trong bụng, liều mạng để sinh hạ cho hoàng thượng một hài nhi khỏe mạnh.”

“Ừ, ừ, làm phiền nàng, Thục phi.”

Nói thật, đây là lần đầu điên Sở Cuồng nhìn nàng trong khoảng cách gần như vậy.

Trước đây cho dù là thị tẩm, cũng là qua loa không để ý đến.

Tay Thục phi bám trên cổ hắn không buông: “Hoàng thượng, hoàng thượng nhất định phải bảo vệ nô tỳ.”

“Không ai dám hại nàng.”

Thục phi gật đầu một cái: “Nô tỳ biết, có hoàng thượng bảo vệ, ở cùng một chỗ với nô tỳ, mẹ con nô tỳ nhất định sẽ bình an vô sự.”

“Ừ, nàng nói đúng lắm.” Sở Cuồng cũng cười cười.

Hoàng thượng đi rồi, Thục phi phất tay phân phó: “Đi lấy thuốc bổ đến cho bản nương nương.” Nô tỳ bên cạnh lập tức đi làm ngay, nàng hiểu được ý nương nương là đi lấy thuốc an thai của thái y. Thục phi nhất định phải điều hòa thân thể thật tốt mới được. Nàng cơ hồ là một hớp liền uống xong thuốc an thai. Sau đó nằm xuống nhắm mắt dưỡng thần, Như Ý đi tới, nhẹ nhàng đắp kín chăn cho nàng, Thục phi lạnh lùng nói: “Như Ý, bản nương nương không lạnh, vì sao ngươi lại đắp chăn cho bản nương nương? Ngươi không biết hiện tai bản nương nương mang thai không thể bị nóng hay sao?”

Như Ý bèn nhẹ nhàng vén chăn lên.

“Như Ý, bản nương nương nói không được nóng, nhưng bây giờ cũng không thể để lạnh, chẳng lẽ ngươi cũng hậu hạ hoàng hậu nương nương như vậy sao?!”

Vì vậy Như Ý vô cùng kiên nhẫn, lấy một chiếc chăn mỏng ra, đắp kín cho nàng ta, nói: “Nương nương, như vậy được chưa ạ?”

“Như Ý, ngươi đi xuống đi, ta mệt nhọc.”

Thục phi vô cùng kiêng kỵ Như Ý, tóm lại nàng đối với người liên quan đến hoàng hậu đều có sự kiêng kỵ.

Mấy ngày nay không biết có phải bị Như Ý ám hại hay không, tại sao rõ ràng là uống thuốc bổ, nhưng ngực lại có cảm giác tức, hơn nữa càng ngày lại càng khó thở. Nàng nằm, trên ngườ lại đổ mồ hôi lạnh. Thật mệt mỏi.

Ngủ thẳng đến nửa đêm……

Một trận đau nhức kịch liệt khiến nàng tỉnh lại, Thục phi vừa gọi người vừa quằn quại trên giường.

“Người đâu…… Người đâu……”

Một đêm không ngủ, đèn từ các cung thông đến cung Thục phi đều được thắp lên, cả ba chục chiếc đèn trắng cũng sáng bừng, Thái hậu, hoàng thượng, từ hai hướng khác nhau cũng chạy đến tẩm cung Thục phi, Thải Thải cũng vội vàng chạy đến. Trên đường gặp phải Sở Cuồng, nhìn thấy vẻ mặt hắn ngưng trọng, Thái hậu lại càng vội vàng gấp gáp.

“Mẫu hậu, người cẩn thận!”

“Bây giờ ai gia chỉ quan tâm cháu trai của ai gia ra làm sao mà thôi!” Bà nói.

Không chờ kiệu đứng lại, Thái hậu đã vội bước ra ngoài.

Thải Thải đi bên cạnh Sở Cuồng, ba người cùng tiến vào tẩm cung của Thục phi, vì chuyện này, ngũ phi cũng đã chạy đến, đứng ở bên ngoài, một cử động mạnh cũng không dám. Thục phi nằm ở trên giường, thái y bắt mạch cho nàng nói, “Mạch của Thục phi nương nương đập không ổn định, thân thể cùng thai nhi ngày càng yếu ớt.” Thục phi lắc đầu: “Không thể nào, không thể nào được ! Nô tỳ đã… đã uống thuốc bổ, sao còn có thể……”

Lần này Vương thái y lại nói: “Từ mạch của nương nương, xem ra là bị trúng độc. Hơn nữa còn có một việc vô cùng kỳ quái, thần không biết là có nên nói hay không.”Vương thái y mới từ tai khu chẩn dịch trở về, đối với những chuyện trước đó không biết, cho nên nói chuyện có phần thẳng thắn: “Thai nhi của Thục phi nương nương vốn vô cùng khỏe mạnh. Thật ra bản thân Thục phi nương nương cũng rất khỏe mạnh, nhưng không biết vì sao, nương nương lại có dấu hiệu bị trúng độc!”

“Trúng độc?!” Tại sao lại là trúng độc, Sở Cuồng nhíu mày nhìn Thục phi, sau đó quay đầu nhìn sang tất cả mọi người ở nơi này.

Mọi người bị ánh mắt của hắn quét qua, ai ai cũng cảm thấy bất an, biểu tình lo lắng.

Bởi vì chuyện này quá nhạy cảm, nếu như bị hoàng thượng hoài nghi, đều sẽ đưa đến họa sát thân.

“Người đâu, bao vây tẩm cung Thục phi lại, kiểm tra thật kỹ cho trẫm, tất cả đồ ăn, lư hương.”

“Dạ!”

CV 161: Kế trong kế 3

Trong cung Thục phi loạn thành một mớ, người người trong tay đều cầm kim bạc thử các loại thức ăn, trà trong bình, ngay cả thức ăn chưa qua chế biến trong phòng bếp cũng không bỏ qua, kiểm tra một vòng xong, mọi người vẫn không thể phát hiện được gì, đôi mắt Thục phi nhìn vào Như Ý, đột nhiên chỉ vào nàng nói: “Nhất định là Như Ý hạ độc hại ta.” A, mọi ánh mắt đều quay lại, rơi vào trên người Như Ý, Như Ý quỳ xuống nói: “Nô tỳ tuyệt đối không dám làm hại Thục phi nương nương, không biết tại sao Thục phi nương nương lại oan uổng nô tỳ như vậy?” Nàng nhìn Thục phi, cau mày: “Vì sao nương nương lại nói như vậy?”

Thải Thải cũng nhíu mày, nàng bước lên trước mấy bước, “Thục phi, Như Ý là người bản cung đưa ngươi mượn dùng. Bây giờ ngươi có chuyện, liền chỉ trích Như Ý, đến tột cùng là ngươi muốn nói cái gì?” Thục phi nhìn Thải Thải nói: “Trong cung này, những người khác đều là người thân tín của ta, chỉ có Như Ý là người ngoài, sau khi nàng ta đến, ta liền bắt đầu ngã bệnh.”

“Thục phi, nếu như bản cung nhớ không lầm thì phải là, sau khi ngươi ngã bệnh, Như Ý mới sang đây hầu hạ ngươi. Ngươi có thể rõ ràng lời thái y đã nói, ngươi là bị người hạ độc mới bắt đầu ngã bệnh, hiện tại bệnh tình nặng thêm, tại sao không đi hỏi thái y, lại vu cho Như Ý chứ!”

Sở Cuồng đứng lên, gọi: “Người đâu, tuyên thái y đến hỏi!”

Không lâu sau, thái y được dẫn đến, Sở Cuồng hỏi: “Tôn thái y, kết quả chẩn bệnh cho Thục phi nương nương của Vương thái y hoàn toàn khác khanh, ông ấy nói thai nhi trong bụng nương nương hoàn toàn khỏe mạnh, nương nương cũng vô cùng khỏe mạnh, nhưng lại có dấu hiệu bị trúng độc, còn ngươi khi chẩn lại ra kết quả nương nương thai vị không yên? Đến tột cùng là có chuyện gì xảy ra, khanh hãy giải thích cho trẫm.”

“Lần trước khi thần chẩn bệnh cho Thục phi nương nương thì đích thực là thai vị không yên, có lẽ bởi vì thần tư chất còn kém, không có kinh nghiệm về phương diện này cho nên mới không thể chẩn ra Thục phi nương nương là do trúng độc mới dụ phát bệnh trạng!” Hắn nói xong, mồ hôi đầm đìa, quỳ trên mặt đất không dám nhúc nhích.

“Hử? Ý của khanh là, khanh chẩn lầm?”

“Thần nguyện ý tiếp nhận bất kỳ trừng phạt nào của hoàng thượng!”

Vương thái y nói: “Điều này cũng không thể hoàn toàn trách Tôn thái y, thần có thể chẩn ra trúng độc, là do lần trước trong khi đi nương nương đi Miêu Cương dưỡng thương, thần đã nghiên cứu các loại dấu hiệu trúng động một lần thật kỹ, lại biết khá nhiều thủ pháp chẩn đoán bệnh. Dù sao Tôn thái y tuổi cũng còn quá trẻ.”

Sở Cuồng hừ một tiếng: “Nếu như Thục phi nương nương có chuyện, trẫm sẽ không tha thứ cho ngươi!”

“Dạ, dạ!” Tôn thái y đáp xong, lui qua một bên đứng.

Thục phi khóc ròng nói: “Chẳng lẽ không có cách nào tra ra đến tột cùng là ai làm hại nô tỳ sao?”

Đột nhiên, nô tỳ của Thục phi quỳ xuống nói: “Nô tỳ có chuyện, không biết có nên nói hay là không nữa.”

“Ngươi nói đi!” Sở Cuồng ra lệnh.

“Lần trước khi thái y chẩn bênh bảo nương nương thai vị không yên, nô tỳ lo lắng Tôn thái y sẽ không tận tâm tận lực chữa trị cho nương nương nên lấy chút bạc chạy đến thái y viện để hối lộ…… Tôn thái y. Nhưng khi nô tỳ nói chuyện với Tôn thái y xong, đẩy cửa bước ra ngoài, lại nhìn thấy một người.” Lúc này, ánh mắt nàng ta nhìn thẳng về phía Thải Thải.

Thải Thải nhướn mày, đoán ra nàng ta đang ám chỉ mình.

“Nô tỳ nhìn thấy hoàng hậu nương nương.”

Hoàn toàn yên lặng.

Sở Cuồng hỏi: “Hoàng hậu, vì sao nàng lại quay ngược trở lại thái y viện?”

“Thần thiếp cảm giác chuyện này có điểm nghi hoặc, cho nên muốn trở lại để hỏi thăm Tôn thái y, lại nghe thấy nha đầu này đang hối lộ Tôn thái y, thần thiếp nghĩ đây cũng là chuyện bình thường nên không quấy rầy, vì vậy mới quay về.”

Sở Cuồng gật đầu một cái.

Ai ngờ nô tỳ kia vẫn níu lấy không thả: “Vậy nô tỳ xin hỏi hoàng hậu nương nương, hoàng hậu cùng hoàng thượng đã nói chuyện với thái y về bệnh tình của nương nương, nhưng lần đó lại chỉ một thân một mình, ngay cả Như Tâm, Như Nguyệt hai người cũng không mang theo, lặng lẽ quay trở lại tìm thái y, nương nương không cảm thấy kỳ quái sao?!”

Sở Cuồng nhìn về phía Thải Thải, mọi người cũng nhìn Thải Thải, trong lòng Thải Thải thầm nói, ai cha, lần này toàn bộ đều chỉa mũi về mình, chủ tớ hai người này đầu tiên là nhắm vào Như Ý, bây giờ lại nhắm đến nàng. Nô tỳ kia lại khóc nói: “Hoàng thượng, người phải làm chủ cho Thục phi nương nương của nô tỳ, hoàng thượng, nô tỳ cả gan cho rằng, là hoàng hậu nương nương thông đồng với thái y, hại Thục phi nương nương!” Nàng móc gói thuốc bổ từ trong ngực ra, nếu như tất cả thức ăn đều không có vấn đề gì, nàng hoài nghi, nhất định là do thuốc bổ này!

“Đây là thuốc bổ lấy từ chỗ thái y, xin hoàng thượng kiểm tra, nhìn xem, có độc hay là không!”

Được —

Sở Cuồng cho người đem đi kiểm tra.

Vương thái y đem thuốc bột hòa tan, ngửi ngửi, nhíu mày bẩm: “Đích thực là có độc dược bất lợi đối với phụ nữ có thai cùng thai nhi.”

Trong lòng Sở Cuồng trầm xuống, chết tiệt, tại sao chuyện này lại liên lụy đến hoàng hậu chứ.

Nô tỳ kia lại khóc ròng nói: “Thái hậu nương nuong, xin thái hậu nương nương cùng hoàng thượng hãy lấy lại công bằng cho Thục phi nương nương, nô tỳ lấy tính mạng mình ra bảo đảm, nhất định là thái y bị hoàng hậu chỉ thị!”

Thải Thải không lên tiếng, chỉ yên lặng……

Sở Cuồng chau mày: “Người đâu, đem Tôn thái y nhốt vào Đại Lý tự tra hỏi!!”

Hắn lại quét qua gương mặt Thải Thải, suy nghĩ, không biết phải làm sao bây giờ. Thái hậu không thể tin được hoàng hậu lại làm những chuyện như vậy, bà hỏi: “Hoàng hậu, vì sao con không nói gì cả?”

Thải Thải nói: “Con dâu không gì là bởi vì —” bởi vì không biết nói thế nào cả.

“Xin hoàng thượng trước tiên hãy thẩm vấn, tạm thời thần thiếp còn chưa tìm được bằng chứng chứng minh mình trong sạch, hoặc hoàng thượng cũng có thể nhốt thần thiếp vào lãnh cung. Chờ tra được kết quả từ Tôn thái y, hoặc là thần thiếp mới có thể làm rõ.” Bây giờ nàng không giải thích được, đề phòng càng lau lại càng đen, dứt khoát không nói nữa, mặc kệ vậy.

Sở Cuồng nhìn nàng như vậy, còn tưởng rằng nàng có cách để giải thích, vì vậy nói: “Tạm thời dẫn hoàng hậu vào Phật tháp, chờ kết quả từ Tôn thái y đi.”

“Vâng.”

Trước khi đi Thải Thải hỏi: “Vương thái y, bào thai của Thục phi còn có thể giữ được hay không?”

Một câu nói, lại khiến Thục phi sợ đến mức run rẩy: “Hoàng hậu, người chưa chết tâm  sao, lại còn hỏi thái y nữa! Lòng dạ người thật độc ác mà!!”

Vương thái y nói: “Nương nương, trước kia Thục phi thai vị ổn định, nhưng sau phi bị bỏ thuốc, bây giờ, thai bị thật sự không yên, bây giờ nương nương là phụ nữ mang thai, không thể uống thuốc giải. Nhưng nếu để độc tố tồn tại trong cơ thể quá lâu, cũng không phải là chuyện tốt.” Thải Thải hỏi: “Độc đó tên gì?”

“Tạm thời chưa cách nào biết được.”

Hỏi xong, Thải Thải mới xoay người rời đi.

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Nàng ngẩng đầu nhìn Phật tháp cao vút, trên mặt hiện lên nụ cười nhẹ: “Trở về, lại trở về rồi!”

“Nương nương còn nói nữa, hôm nay người bị nhốt ở đây, Như Ý bị nhốt vào Đại Lý tự. Nếu bọn họ muốn gài tang vật hại nương nương, vậy nương nương không thể xoay chuyển tình thế được rồi.” Thải Thải thầm nói, dù sao cũng không thể xoay chuyển được, vô luận đến nơi nào, cũng giống nhau cả thôi. Thải Thải nâng má, nhìn thị vệ thủ hộ sâm nghiêm bên ngoài Phật tháp.

CV 162: Kế trong kế 4

Buổi tối, một bóng người cao gầy dẫn theo tiểu Đức đi vào, trong tay tiểu Đức còn cầm theo một hộp thức ăn, Sở Cuồng thấy Thải Thải dù bị giam vẫn ung dung đọc sách, không khỏi nghĩ, nha đầu này, dù gặp chuyện vẫn thật bình tĩnh. Hắn bước đến, ngồi xuống, rút bỏ quyển sách trong tay nàng, tiểu Đức lúc này mới đem từng đĩa thức ăn sắp lên bàn.

“Hoàng hậu, nàng có cách gì sao?”

“Không có.” Nàng sửng sốt, ngẩng đầu nhìn hắn: “Hiện tại thần thiếp chính là nghi phạm, làm sao người còn trông cậy vào việc thần thiếp có biện pháp nào được chứ?!” Nàng cảm thấy hắn cũng thật đủ quái dị, chẳng lẽ còn hy vọng xa vời nàng sẽ tự mình đi điều tra vụ án này hay sao. Sở Cuồng cũng sửng sốt: “Ý của nàng là, nàng cầu xin trẫm nhốt nàng vào Phật tháp, mà nàng vẫn không có biện pháp nào chứng minh sự trong sạch của mình?!” Thải Thải cười một tiếng: “Thần thiếp không làm, là người trong sạch, cần gì phải đi chứng minh?”

“Chết tiệt!” Sở Cuồng thật không hiểu nổi nữ nhân này, đến tột cùng là quá thông minh hay là quá ngu ngốc đây nữa.

“Hoàng thượng, tại sao người tin tưởng thần thiếp như vậy, còn Thục phi thì sao?”

“Làm sao nàng biết trẫm tin tưởng nàng?”

“Mới rồi hoàng thượng còn gấp gáp muốn thần thiếp nghĩ biện pháp tự cứu mình đấy thôi.”

“Đúng vậy – bởi vì không phải nàng luôn miệng nói phải giúp trẫm khai chi tán diệp hay sao, làm sao có thể lãng phí cơ hội này từ Thục phi được?”

“Ồ, cảm ơn hoàng thượng đã hiểu ý thần thiếp.”

“Không cần cảm ơn.” Hắn lạnh lùng nhấp một ngụm rượu.

Sở dĩ Thải Thải muốn đến Phật tháp, là vì nàng vẫn một mực cho rằng thanh giả tự thanh. Cho nên tạm thời ở chỗ này để tìm chút thanh bình, bởi vì nếu như mọi người không tin nàng, nàng nói một vạn câu cũng vô dụng, còn không bằng chờ thời gian từ từ chứng minh đi. Nhìn gương mặt nhã nhặn thanh lịch đang cúi xuống của nàng, Sở Cuồng cầm bàn tay của nàng lên vuốt ve: “Hoàng hậu, nàng đừng sợ, trẫm cũng không tin mấy chuyện này.”

“Thật ra thần thiếp không sợ gì cả. Bởi vì thần thiếp cũng không làm những chuyện kia. Nếu như người khác cũng không tin, hoàng thượng cũng không tin, kia thần thiếp nếu chết đi, Diêm vương lão gia cũng sẽ biết thần thiếp là vô tội.” Nàng cây ngay không sợ chết đứng, trong lòng cũng không thẹn với bất kỳ ai, cho nên không hề sợ hãi. Sở Cuồng đột nhiên ôm nàng vào ngực, quyến luyến không rời, Thải Thải nghe thấy trái tim mình cùng Sở Cuồng thình thịch mấy tiếng, mặt đỏ lên: “Hoàng thượng, buông thần thiếp ra đi, thần thiếp là phạm nhân.”

“Nàng không phải là phạm nhân, nàng là hoàng hậu của trẫm…..” Hắn cúi đầu, hôn lên đôi môi đang khẽ nhếch lên của nàng, biểu đạt sự không hài lòng.

Hắn ngẩng đầu, ôm nàng ngồi lên đùi mình, vuốt mái tóc dài của nàng nói: “Trẫm sẽ không để nàng chờ đợi quá lâu.”

Quá lâu cũng không sao, dù sao, nơi này có rất nhiều thứ thú vị….. Đột nhiên, nàng nghĩ đến những trải nghiệm đã qua, trong lòng cười thầm, cũng không lên tiếng.

Trên tường, trên xà nhà của Đại Lý tự treo đầy hình câu. Bên trong phòng tối tăm u ám kinh khủng.

Khi một người bị dụng hình như vậy, khó có thể không nói thời thật.

Cho nên cuối cùng Tôn thái y cũng nhận tội, ‘Xác thực là thần đã cùng với hoàng hậu nương nương cấu kết……’

*********Bánh bao thịt Thải Thải*********

Như Ý là ở buổi sáng ngày thứ ba bị dẫn đến giam cùng chỗ với Thải Thải, Như Ý cũng không bị nghiêm hình bức cung, dù sao những người ở Đại Lý tự đều biết đáp án mà trong lòng hoàng thượng muốn, là hoàng hậu nương nương vô tội. Nàng đến đó, kể lại tình huống ở Đại Lý tự, “Rốt cục em cũng biết cái gì gọi là mạnh miệng, Tôn đại nhân chịu đựng bị đánh, nhưng dù thế nào em cũng không nghĩ đến đáp án cuối cùng là ngài ấy lại nhận định rằng nương nương có tội.”

Thải Thải than thở: “Ba người các em rốt cục đều trở về đây, nhưng chân tướng chuyện này, bản cung đã suy nghĩ kỹ, lại phát hiện, có chút uẩn khúc.”

“Nương nương, người có ý gì ạ?”

“Lúc đó bản cung trở lại thái y viện tìm Tôn đại nhân để hỏi, là bởi vì bản cung phát hiện lúc nói chuyện ngữ khí của hắn rất mập mờ, cho nên bản cung cho rằng hắn còn lời gì chưa thể nói rõ. Nhưng khi đến thái y viện lại nghe được chuyện nô tỳ cung Thục phi hối lộ Tôn thái y, như vậy những lời hắn nói trước mặt hoàng thượng cùng những lời không thể nói rõ có thể không có gì khác nhau. Bản cung nghĩ đại khái lời nói của thái y mập mờ là bởi vì hắn lo lắng không chăm sóc được bào thai của Thục phi, bị hoàng thượng trách phạt mà thôi. Cho nên bản cung liền lặng lẽ rời đi, cũng không hề quan tâm đến chuyện hối lộ Tôn thái y của Thục phi.”

Trong tay nàng nắm mấy hạt dẻ rang đường: “Nhưng chuyện xảy ra đến mức này, Tôn thái y liền thay đổi, thật kỳ quái.”

“A?!” Như Ý, Như Tâm vừa nghe vừa suy nghĩ.

“Tôn thái y, nhất định không phải do bản cung chỉ thị, tại sao lại muốn làm hại Thục phi, Thục phi nói, nàng coi độc dược đó như thuốc an thai, nói cách khác, nàng ta là bị Tôn thái y lừa gạt. Vì vậy bản cung suy đoán, chỉ có hai khả năng.”

“Một, Thục phi tự hại con mình, đem theo thái y làm người chết thay để kéo bản cung xuống nước cùng. Tôn thái y bởi vì không thể chịu nổi nghiêm hình, lại không rõ tình huống, cho nên mới phải nhận tội là cấu kết với bản cung.”

“Thứ hai, có người thứ ba, người này nhất định là một phe với Tôn thái y, cũng là người cùng hắn bày ra cục diện này. Mục đích là, hại Thục phi, giá họa bản cung, một hòn đá hạ hai con chim.”

Sở Cuồng cau mày, không biết đi vào từ lúc nào: “Trẫm nghĩ, trường hợp thứ nhất có thể loại đi.”

“Hoàng thượng đến để tra hỏi thần thiếp phải không?” Thải Thải vừa ăn hạt dẻ vừa hỏi.

“Trẫm cho rằng, Thục phi tuyệt đối sẽ không dùng hoàng tử để làm tiền cược, nàng phải biết rằng hoàng tử đối với hậu cung nữ nhân có ý nghĩ như thế nào, lại đối với những nữ nhân khác không thể sinh hạ hoàng tử lại có ý nghĩ như thế nào?” Tay hắn nâng mặt bánh bao lên: “Chỉ có nha đầu ngu ngốc nào đó mới có muốn những nữ nhân khác vì trẫm sinh hạ hoàng tử mà thôi.” Nha đầu này thoạt nhìn là một đối tượng thật tốt để sinh con, hoàng tử do nàng nuôi dưỡng cũng sẽ thật đáng yêu, có lẽ cũng có chút tinh quái như chính nàng vậy, bàn tay đang nắm lấy cằm nàng đột nhiên trở nên dịu dàng xẹt qua gương mặt nàng: “Nếu như lần này nàng bị vu oan mà chết, nhớ trước khi chết hãy sinh cho trẫm một đứa con trai đã.”

“Hoàng thượng, những lời này của người thật ác độc! Quá sát phong cảnh.” Mới rồi nàng còn tưởng hắn sẽ nói những lời tâm tình, không ngờ lại là lưu lại một đứa con trước khi chết.

“Không bằng bây giờ, thừa dịp trẫm còn tin tưởng nàng, chúng ta hãy sinh con trai đi…… Đến lúc đó nể mặt hài nhi, trẫm có thể khai ân một chút.”

Nói xong, hắn ôm lấy nàng, bàn tay nhẹ nhàng sờ vào y phục trên người nàng, Thải Thải vội dùng lực đẩy tay hắn ra.

Hắn cười gian trá: “Nếu nàng vĩnh viễn ở lại lãnh cung cũng rất tốt, như vậy, trẫm đều có thể ngày đêm – tuyên dâm cùng hoàng hậu.” Hắn thì thầm: “Sẽ không có ai nắm thóp của hoàng hậu cả ~”

“Sở Cuồng, dừng tay!”

CV 163: Kế trong kế 5

Thật vất vả mới có được cơ hội riêng tư yên tĩnh, làm sao có thể buông tha chứ. Hắn dùng tay ôm ngang người nàng, bê lên, “Nhất định là kiếp trước trẫm đã thiếu nợ nàng, đã vậy kiếp này còn muốn nàng hoài hài nhi của trẫm nữa.” Thải Thải vừa toát mồ hôi vừa nhéo ngực hắn, đáng tiếc lại quá rắn chắc, không nhéo được, nàng không thể làm gì khác hơn là dùng ngón tay chọt chọt: “Sở Cuồng ngươi thật tự đại, lại cho rằng nữ nhân vì ngươi sinh con là chiếm được tiện nghi sao!” Nàng tức giận vô cùng, đạp lại hắn, đáng tiếc vẫn không thể thắng nổi.

“Như Tâm, Như Ý, Như Nguyệt ở ngoài canh chừng, bây giờ trẫm cùng nương nương các ngươi có việc cần tâm sự.”

“Vâng ạ.”

Bên trong tháp đã được cải tạo thành nơi cho người ở, tầng cao nhất là phòng ngủ, tầng tiếp theo là phòng ngủ nô tỳ, dưới nữa chứa đầy sách vở, còn dưới cùng là phòng khách. Từ lần trước sau khi ra khỏi nơi này, Thải Thải đã cho người sửa sang lại rất tốt, dường như đoán trước mình sẽ vào đây thêm lần nữa.

“Sở Cuồng, không phải chàng không hiểu rõ ta.” Đôi tay Thải Thải chống trước ngực hắn.

“Cái gì?” Hắn cau mày, không hiểu rõ ý tứ bánh bao.

“Hôm nay ta……” Nàng cúi đầu, nói thầm: “Thật ra thì trước lúc chàng đại phát thú tính sao không đi kiểm tra thời gian của người ta một chút chứ……”

“Thời gian gì?”

A, hắn bừng tỉnh ngộ, thật xui xẻo.

Thải Thải đang có kinh nguyệt, không thể sinh được hài tử, nàng thừa dịp hắn sững sờ, thoát ra, “Ông trời chú định ta không thể nào sinh con cho chàng được.”

Sở Cuồng nằm trên giường, nghiên người nhìn nàng: “Nàng không gạt người đấy chứ?”

“Ta không có gạt đâu.”

Bất chợt, Sở Cuồng xuống giường, một tay ôm lấy Thải Thải, “Ta cho nàng biết, tránh trẫm, là vô dụng thôi.” Một nụ hôn rơi xuống trán nàng, “Nàng tránh được nhất thời, không tránh được cả đời!” Nói xong, mặc dù không thể làm tiếp chuyện định làm, nhưng hắn vẫn ôm chặt nàng, hôn tai nàng, hôn mặt nàng, sau đó lại để lại một vài dấu vết trên chiếc cổ trắng nõn của nàng.

Tay Thải Thải, trước sau vẫn như đuổi ruồi xua trước mặt hắn, nhưng mà vẫn không thể làm nên chuyện gì.

Sở Cuồng ra khỏi tháp, ra lệnh cho tiểu Đức, “Chuyện này, trẫm muốn điều tra thật kỹ, trẫm sẽ tự mình làm điều ấy, Vinh quận vương bồi thẩm.”

Hắn nhất định phải tìm một người toàn tâm toàn ý vì Thải Thải giúp một tay mới được, trước kia còn có Quan Bộ Phi, bây giờ chỉ còn lại Sở Vinh. Sở Vinh đã sớm sốt ruột trông ngóng tình hình trong hoàng cung, lại bị vương gia ngăn lại, bây giờ nghe báo muốn hắn bồi thẩm, liền lập tức thay y phục vào cung diện kiến Sở Cuồng.

“Sở Vinh, trẫm muốn ngươi đi lai lịch gia tộc Tôn thái y, ngươi hãy điều tra thật kỹ càng cho trẫm.”

“Dạ!” Sở Vinh hiếm khi được nghiêm túc như vậy.

Hai ngày sau đó, Sở Vinh đã điều tra ngọn nguồn tất cả quan hệ của Tôn thái y, dâng cho Sở Cuồng tra xét. Nhưng tất cả những thứ đó cũng không thể chứng minh hắn cùng người trong hậu cung có liên hệ gì. Tôn thái y này, Sở Cuồng không loại trừ khả năng hắn vào cung là có âm mưu, hoặc là nội ứng của một ai đó, vì vậy thân phận của hắn cũng có thể đã được làm giả. Tôn thái y là thông qua cuộc thi trong thái y cục mới vào cung. Ngay lập tức ba đời của hắn cũng bị tra xét. Ông hắn chính là danh y trong dân gian, cha cũng theo nghề y.

Đầu mối duy nhất, nguyên quán của Tôn thái y là ở Tô Châu.

Trong hoàng cung, tần phi có nguyên quán ở Tô Châu lại nhiều hơn ba người.

“Từ điểm này hình như cũng không thể nhìn ra được cái gì cả.” Sở Vinh nói thầm, nhìn sắc mặt hoàng thượng.

*********Thải Thải bánh bao thịt*********

Sở Cuồng quyết định tự mình đi tra hỏi Tôn thái y, hắn nghỉ ngơi mấy ngày, tinh thần cũng đã hơi hồi phục. Lúc này, hắn quỳ gối trên sàn nhà lạnh như băng, không dám nhìn vào đế vương uy nghiêm đang ngồi ở trước mặt.

Bởi vì ẩm ướt, hơi nước ngưng kết trên nóc nhà, nhỏ xuống trên mặt đất.

Tí tách – tí tách – tí tách –

Hơi hở của Tôn thái y ngưng đọng, hắn cảm giác dường như mình  sắp ngất xỉu đến nơi.

“Trẫm hỏi ngươi một lần nữa, đến tột cùng là ngươi đang bao che cho người nào, trẫm đã biết tất cả rồi, nếu như ngươi lấy chết để gánh vác tất cả, cũng vô dụng mà thôi.”

“Hoàng thượng, tội thần đã nói rất nhiều lần, tội thần là nghe theo mệnh lệnh của hoàng hậu nương nương.”

“Nghe theo mệnh lệnh của hoàng hậu? Hoàng hậu đã mệnh lệnh cho ngươi như thế nào, nói miệng, viết thư, ngươi có chứng cứ gì? Ngươi nên biết, vu hãm hoàng hậu sẽ bị diệt cửu tộc. Trẫm đã điều tra cửu tộc nhà ngươi rất kỹ rồi. Tô Châu, là một địa phương rất tốt, địa linh nhân kiệt.”

Tôn thái y nghe xong, không khỏi rùng mình một cái, ngẩng đầu nhìn Sở Cuồng.

“Nói đi, nói ra, da thịt đỡ phải chịu đau khổ.”

Mắt hắn đỏ bừng, sắc mặt tái nhợt, quỳ trong bóng đêm, bóng dáng vô cùng kinh khủng.

Sau đó một chốc, đột nhiên toàn thân hắn cứng ngắc, thân mình lắc lư mấy cái. Nhìn chằm chằm về phía Sở Cuồng, sắc máu đỏ tươi chảy ra từ khóe miệng hắn.

Trái tim Sở Cuồng căng lên, quát: “Phạm nhân cắn lưỡi tự sát! Người đâu, truyền ngự y đến, vô luận như thế nào cũng phải cứu sống hắn!”

Không nghĩ đến hắn sẽ đi đến bước này, che chở cho đồng lõa của mình.

Nếu như hắn chết rồi, thì hoàng hậu lại càng khó mà minh oan.

*********Thải Thải bánh bao thịt*********

Tôn thái y được cứu sống, nhưng từ đó về sau cũng không thể nào nói chuyện được nữa.

“Tại sao Tôn thái y lại muốn cắn lưỡi tự sát? Không phải hắn đã nhận mình là đồng lõa của hoàng hậu sao?” Thái hậu thì thầm với Trần công công: “Lúc đầu ai gia nghe nói Tôn thái y nhận mình là đồng lõa với hoàng hậu, thật thương tâm thất vọng, nhưng bây giờ, hắn cắn lưỡi tự vẫn, ai gia lại cảm thấy, chuyện này có mờ ám?”

“Đúng vậy, nô tài cũng cảm thấy hắn nếu là bị hoàng thượng bức đến hồ đồ, cho nên mới cắn lưỡi, chết không đối chứng, ngược lại lại thành giấu đầu lòi đuôi, thái hậu ở trong cung trải qua nhiều mưa gió, nên đối với chuyện trong cung có điều hiểu rõ.”

Dứt lời, Mai phi cùng Lan phi lại đến đây thỉnh an.

Thái hậu nói đến chuyện Tôn thái y, Lan phi cũng cảm thấy là giấu đầu lòi đuôi.

Nhưng Mai phi lại cho rằng, có lẽ thái y cho rằng dù sao bản thân hắn cũng chỉ có một con đường chết, bị khốc hình bức cho nên mới tự sát thì sao?

Ai cũng có lý cả.

Mai phi chần chờ trong chốc lát mới nói: “Nô tỳ cho rằng, chuyện này thật sự không liên quan đến hoàng hậu nương nương, có lẽ lúc đó nương nương quay trở lại thái y viện, chẳng qua là quan tâm đến tình hình của Thục phi. Còn việc phái Như Ý qua, là vì lo nghĩ cho Thục phi, thái hậu người nghĩ xem, nếu như nương nương muốn hại Thục phi, tại sao lại để người của mình bên cạnh tỷ ấy được. Đây không phải sẽ khiến cho người khác hoài nghi hay sao.”

Lan phi cũng hiếm khi đồng tình, phụ họa theo: “Mai tỷ tỷ nói rất đúng, nô tỳ nghĩ, mấu chốt là tại sao Thục phi lại khăng khăng là hoàng hậu nương nương muốn hại nàng như vậy!”

Mai phi nói trắng ra: “Bây giờ Thục phi mang long tử, tương lai lại là hoàng trưởng tử, có lẽ sẽ là thái tử, Thục phi chiếm được sủng ái của hoàng thượng nhiều nhất cũng là điều dễ hiểu. Tự nhiên sẽ cảm thấy hoàng hậu nương nương…… ”

Lan phi kinh ngạc tiếp lời: “Chẳng lẽ Mai phi tỷ tỷ hoài nghi, Thục phi vì mưu đoạt hậu vị, cho nên dùng mọi cách giá họa hoàng hậu, thậm chí không tiếc lợi dụng của an nguy của tiểu hoàng tử?!”

CV 164: Phấn hoa Uất kim hương*

*Uất kim hương = Hoa tulip

Lan phi lại chọc phá mất ẩn ý của nàng rồi, Mai phi biết Lan phi cũng muốn mượn cơ hội lật đổ Thục phi, nhưng là nàng ta quá gian trá, chỉ thuận tay đẩy thuyền, đạt được mục đích, còn vai người xấu, không ai khác ngoài mình phải đảm nhận. Chỉ là Mai phi đã quyết tâm, không vào hang cọp sao bắt được cọp, nếu muốn Thái hậu càng có thêm cái nhìn khác về mình, nàng nhất định phải có gan gánh chịu hết thảy.

Trên thực tế, lần hành động này có hơi thất sách, đó chính là Mai phi không ngờ được địa vị hoàng hậu trong lòng hoàng thượng lại vững chắc đến vậy, cũng không phải chỉ cần nàng châm ngòi một chút, là có thể lung lay ngay được. Hơn nữa nếu như hoàng thượng tra ra được, sớm muộn gì cũng sẽ tra đến nàng, đến lúc đó chẳng những không phải là một hòn đá hạ hai con chim, mà là tự bê đá đập vào chân mình.

Cho nên Mai phi đành chuyển mục tiêu, đẩy không ngã hoàng hậu, thì đẩy ngã Thục phi, nếu như nàng chứng minh trong sạch giúp hoàng hậu, đến lúc đó chiếc ghế hoàng quý phi kia, sẽ là của nàng. Ánh mắt len lén quét qua Lan phi, lập tức biết được Lan phi cũng có ý định này.

Trên thực tế, kẻ địch trước mắt của nàng không phải là hoàng hậu, cũng không phải là Thục phi không biết thời thế kia, mà chính là Lan phi ở trước mặt.

Mà vị trí hai người muốn tranh đoạt không phải là hậu vị, mà là vị trí dưới hoàng hậu, chiếc ghế hoàng quý phi.

“Thật ra thì, nếu như trúng độc, kẻ hạ độc nhất định sẽ có thuốc giải, như vậy nếu như là người tự độc hại mình, chắc chắn sẽ có thuốc giải độc cho mình thôi.” Mai phi chỉnh lại một tư thế tao nhã, thận trọng nói: “Chẳng qua nô tỳ chỉ giả định mà thôi…… Cho nên Thục phi nương nương mới to gan như vậy, lấy tính mạng hoàng tử làm tiền cược, để vu hãm danh dự của hoàng hậu?”

Thái hậu cúi đầu suy nghĩ, nữ nhân hậu cung vì quyền vị, cái gì cũng có thể làm được. Thái hậu là người từng trải, năm đó bà có thể ngồi vững ở vị trí hoàng hậu, cũng đã từng đánh bại vô số phi tần. Thủ đoạn gì lại chưa từng gặp qua –  so sánh lại, hôm nay mới chỉ là một chuyện nhỏ mà thôi. Thái hậu xác thực cảm thấy hôm nay Mai phi dám đem những lời này nói ra, đã là có chút gan dạ. Hơn nữa hiện tại hoàng hậu không thể làm chủ mọi việc, bà thấy Mai phi Lan phi lại nói chuyện rất công tâm, vì vậy bảo: “Tạm thời ai gia phái hai người các ngươi đi điều tra chuyện của Thục phi, nhưng là thủ đoạn không cần quá mạnh mẽ, dù sao nàng cũng đang có thai. Hơn nữa chúng ta đây chỉ là mới phỏng đoán, phải tìm cho được bằng chứng, các ngươi cũng phải bí mật mà làm, không được để lộ ra bên ngoài.”

“Vâng ạ.”

Ra khỏi điện thái hậu, Mai phi và Lan phi bước song song nhau, mặt trời chiều ngả về phía tây, những đám mây nơi xa hiện lên sắc hồng nhạt, vô cùng mỹ lệ, Mai phi một thân thanh nhã, nhẹ nhàng ngẩng đầu nhìn. Đột nhiên Lan phi cười một tiếng: “Mai phi tỷ tỷ, tỷ chuẩn bị tra hỏi Thục phi nương nương như thế nào?”

“Chẳng qua là hỏi thăm mà thôi, chúng ta đều là phi tử, là tỷ muội với nhau, thật sự không nên dùng từ tra hỏi.”

Lan phi cười nhạt, đi đến một khu rừng nhỏ, sâu kín hỏi: “Có một câu nói, nếu không muốn người biết, trừ phi mình đừng làm, tỷ biết không?”

Mặt Mai phi biến sắc, nàng làm sao không hiểu được hàm ý trong câu nói của Lan phi chứ.

Lan phi nhìn Mai phi, nhẹ nhàng hỏi: “Trước khi đi hỏi Thục phi nương nương, muội muốn hỏi Mai tỷ tỷ, vì sao hôm đó, tỷ cũng đến thái y viện gặp Tôn thái y?”

“Muội theo dõi ta?”

“Không phải, chẳng qua hôm đó trùng hợp muội bị cảm lạnh, nô tỳ thân cận của muội đến lấy thuốc, lại thấy tỷ tỷ từ thái y viện bước ra, xem ra vị Tôn thái y kia cùng với tỷ tỷ, cũng không phải là không có giao tình gì.”

Mai phi nghe thấy liền khiếp sợ, thì ra Lan phi lại biết nhiều đến vậy, nàng ta còn biết được điều gì nữa chứ? Nữ nhân này bình thường nhìn như không thân cận với ai, cao ngạo vô cùng, không ngờ tai mắt lại tinh thông đến vậy. Bề ngoài Mai phi lại không tỏ thái độ gì cả, ngồi trên tảng đá, lãnh đạm nhìn trời mây: “Muội muội cũng đã nói đó chỉ là lời nói của thị nữ muội mà thôi, gần đây thân thể ta rất tốt, không hề gặp thái y, nhất định là thị nữ muội nhìn nhầm rồi, hơn nữa, Tôn thái y là người mới vào cung, ta làm sao có giao tình gì với hắn được?”

Lan phi gật đầu, hơi mỉm cười nói: “Tỷ tỷ có khát nước không, không bằng đến tẩm cung muội uống trà đi, thuận tiện bàn một chút làm sao đi hỏi thăm Thục phi nương nương đây.”

*********Thải Thải bánh bao thịt*********

Bên trong tháp.

Tiểu Đức mồ hôi đầy mặt nhìn Thải Thải nắm bột thuốc độc mà nâu kia, xoa xoa, siết chặt, chà chà, ngửi, đột nhiên lại há miệng, định dùng lưỡi nếm thử, thật may là tiểu Đức lanh tay lẹ mắt, bắt được tay nàng: “Nương nương, người điên rồi, tự giết mình cũng không nên liên lụy đến nô tài nha, từ ba tuổi nô tài đã theo hoàng thượng chủ tử chịu khổ, ráng được mười bảy mười tám tuổi mới lên được chức tiểu công công, ráng đến hơn hai mươi mới làm lên đại công công, chẳng lẽ người cứ vậy mà hại chết nô tài……”

Thải Thải híp mắt cười một tiếng, “Bột thuốc này có mùi thơm của hoa, không tin ngươi ngửi thử xem.”

Tiểu Đức mới bất kể nó có mùi gì, tóm lại làm cho Thục phi thai vị không yên, chính là thuốc độc, nếu là thuốc độc, dù nó có mùi vị của chân giò, cũng không thể nếm thử được. “Hoàng hậu nương nương, nếu như người muốn nếm, hãy chờ hoàng thượng đến, hãy nếm trước mặt hoàng thượng ấy ạ.” Đôi mắt nhỏ trợn trắng, hiển nhiên là thật tức giận.

Thải Thải cười một tiếng, “Gần đây bản cung có đọc một quyển sách, là quyển sách cực kỳ có lợi, trên đó có đề cập đến một loại thuốc bột, mùi vị, màu sắc, đều tương tự với độc này, chẳng qua là trên sách ghi, thuốc này có vị ngọt, cho nên bản cung mới muốn nếm thử. Tiểu Đức, không bằng ngươi nếm giúp bản cung đi.”

“Nô tài không dám, nô tài còn muốn sống thật lâu a.”

Thải Thải lại cười, thừa dịp tiểu Đức không chú ý, vích bột thuốc lên ngón tay, nhét vào miệng.

–!

A –

Tiểu Đức công công thất sắc –

Sao lại nếm thật a –

Quả nhiên không ngoài dự đoán, hơi ngọt, nhưng trên đầu lưỡi lại cảm thất chát chát.

Thải Thải nói: “Ngươi yên tâm, đây không phải là thuốc độc, chỉ là bột phấn được xay thành từ uất kim hương phơi khô mà thôi, người bình thường ăn một chút cũng không bị sao cả, chỉ là người có khí huyết suy nhược cùng phụ nữ mang thai ăn vào mới tạo thành vấn đề.” Nàng cau mày nói: “Thật là xấu, ngay cả hoa uất kim hương xinh đẹp nhường ấy cũng bị lợi dụng để hại người ta.”

Tiểu Đức vẫn chưa hoàn hồn, hắn cũng không nghĩ ra, tại sao lá gan nương nương lại có thể lớn đến trình độ này.

“Tiểu Đức, dùng uất kim hương làm thuốc độc, cho phụ nữ có thai ăn xong, khí huyết của họ sẽ bị tổn thương, cho nên mới tạo thành nguy cơ. Ngươi đi gặp nô tỳ của Thục phi, bảo không được để Thục phi ăn lạnh, chuẩn bị nhiều giao*, táo đỏ các loại, sau đó nói cho Vương thái y, độc này, là phấn hoa uất kim hương.”

giao* một vị thuốc bắc, bổ máu,nguyên liệu chính tạo thành là xương động vật.

“Nương nương, người là bị Thục phi hãm hại à nha.” Tiểu Đức đến gần thì thầm: “Cứu nàng ấy, coi chừng lại bị cắn ngược lại một cái.”

“Bản cung lại nghĩ, trong cung không thiếu màn tranh đấu của nữ nhân, nhưng dù sao hài tử của Thục phi, là vô tội.”

CV 165: Bị tọng cho một bát thuốc

Vương thái y vui mừng nhìn sang, lại mở một bọc giấy màu vàng nhạt khác ra, tại sao lại là loại thuốc bột màu nâu nhạt này nữa chứ, hoàng hậu nương nương với ông thái y này đều là người điên mà, tiểu Đức tử hừ nhẹ, nói: “Đi đến đâu cũng thấy thuốc độc, thấy nhiều đến phiền.” Vương thái y gõ vào ót hắn một cái: “Hiểu cái rắm gì, nương nương cùng lão phu không mưu mà hợp, hơn nữa lão phu cũng đã tìm ra cách để chữa trị cho Thục phi nương nương, phải làm canh bổ máu.” Tiểu Đức nói thầm, người này cũng kêu cứu Thục phi, người kia cũng kêu cứu Thục phi, “Thục phi thật tốt số nha.”

Canh bổ máu, đầu tiên phải giết thật nhiều trâu, cắt lọc tất cả thịt trên thân trâu đi. Rửa sạch xương xong, bỏ vào nước nấu chín, nấu cho đến khi xương tủy đều tan ra, nước biến thành màu trắng. Vớt bỏ xương trâu ra, nấu tiếp nước màu trắng đó, dùng dao cạo bỏ lớp màng như bơ đi, sau đó, đem thịt nấu chín, nấu đến khi còn lại một chén nhỏ, cuối cùng, đem hai loại tinh hoa đó trộn với nhân sâm, cẩu kỷ*.

*Cẩu kỷ:

Một chén canh bổ, lại cần ba người vội vã cả hai ngày mới nấu xong, tiểu Đức xách theo hộp thức ăn, mang chén canh bổ đã hao phí biết bao nhiêu công sức này dâng đến tẩm cung Thục phi. Vừa vào cửa đã ngửi thấy một mùi thuốc bắc nồng nặc, tiểu Đức hỏi một nô tỳ: “Sao ở đây lại toàn mùi thuốc vậy?!”

“Nương nương tìm đến rất nhiều phương thuốc bảo thai cổ truyền, bảo tụi nô tỳ, sắc để cho người uống.”

Tiểu Đức tử hiểu được đạo lý, thể chất mỗi người phụ nữ mang thai đều bất đồng, nguyên nhân sảy thai lại càng vô số chủng loại, cho nên mỗi một phương thuốc cũng không thể áp dụng cho cùng một người nha, Thục phi uống thuốc lung tung, coi chừng lại chết. Tiểu Đức đi vào, thấy Thục phi sắc mặt tiều tụy, đang cầm bát thuốc uống vào, tiểu Đức nói: “Nương nương, Vương thái y bảo nô tài mang canh bổ đến cho nương nương, nương nương cần phải uống nó, hơn nữa nhất định phải uống sạch!” Hắn bưng chén thuốc ra, Thục phi vừa nhìn thấy, trăng trắng sền sệt, giống như mỡ bò, đột nhiên nôn mửa.

“Là thuốc của Vương thái y nấu?”

“Thật ra thì hoàng hậu nương nương ở trong tháp lật xem rất nhiều sách cổ, phát hiện ra độc nương nương uống là bột phấn hoa uất kim hương. Cho nên khí huyết nương nương mới bị tổn thương, khiến long thai không yên. Vì vậy Vương thái y mới đúng bệnh hốt thuốc, sắc canh bổ máu cho nương nương.”

Thục phi nghe đến hai chữ hoàng hậu thì sợ muốn chết, bây giờ những gì có liên hệ đến nàng, bát canh bổ này, cho dù có bị nói thành Cửu chuyển hoàn hồn đan của Thái Thượng Lão quân, nàng ta tuyệt đối cũng không dám uống. Tiểu Đức bưng qua, Thục phi vươn tay ra hất, kết bát canh hao tốn hai ngày một đêm tinh lực, trong nháy mắt hóa thành công cốc, đổ tràn đầy đất. Tiểu Đức mồ hôi đầm đìa, quỳ xuống nói: “Nương nương, chén thuốc này rất có lợi đối với nương nương, có thể giúp nương nương giữ được đứa bé trong bụng!”

“Cút, mau cút, các người đều là người một phe!” Thục phi la hét.

Tiểu Đức ra khỏi cung, trên mặt khóc lóc, trong lòng lại mắng, là ngươi tự mình không cần đấy nhé.

Nhưng lại nghĩ đến việc nàng ta đang mang hài tử của hoàng thượng, nếu như nó chết rồi, chẳng phải hoàng thượng thật bất hạnh hay sao?

Trở về nói với thái y xong, thái y than thở, tự mình chạy đến cung Thục phi nói rõ sự tình, Thục phi lại nhất quyết không nghe.

Sở Cuồng biết được chuyện này, tự mình đến tẩm cung Thục phi, ra lệnh cho Thục phi uống vào, ai ngờ nữ nhân này nói cả hoàng thượng cũng muốn hại nàng ta, thà chịu chết chứ không chịu khuất phục.

Tính tình quá cứng đi, bình thường sao lại không cứng rắn được như vậy? Sở Cuồng giận dữ vô cùng.

Đột nhiên, một tiếng nói vang lên: “Ngươi không giữ được hoàng tử, lại dám còn mặt mũi mà không chịu uống thuốc?!” Người lên tiếng thế nhưng lại là Thải Thải. Thải Thải nghe nói Thục phi không chịu uống thuốc, mới đi nói với Sở Cuồng, mình có cách. Xác thực, nàng có cách, các để người ta phải là một việc gì đó, không phải là uy hiếp, đe dọa hay sao.

–bách phát bách trúng.

Hừ, không biết phân biệt tốt xấu, Vương thái y đã cố gắng mất mấy ngày mới nấu xong bát canh bảo vê tính mạng nàng ta, nàng ta lại không uống?

Thải Thải hơi tức giận, cảm thấy nữ nhân này thật không ra gì.

Hơn phân nữa có lẽ là do kiêng kỵ mình, đã là kẻ ác trong mắt nàng ta, Thải Thải liền ác thật thôi.

Nàng bước đến, tất cả mọi người đều không lên tiếng, ngay cả Sở Cuồng cũng không nói không rằng.

Thải Thải nhận lấy bát thuốc trong tay thái y, nói: “Đây là một bát thuốc độc, bản cung đã thương lượng với hoàng thượng rồi, chúng ta muốn hại chết Thục phi nhà ngươi. Cho nên, Thục phi ngươi không uống, chính là kháng chỉ!” Nói xong, nàng lạnh lùng cười một tiếng, bưng bát thuốc đi tới, đột nhiên vạch miệng Thục phi, nàng ta bèn giãy dụa, Thải Thải bèn ra lệnh: “Người đâu, giữ Thục phi lại!”

“Dạ!”

Thải Thải dùng lực vạch miệng nàng ta ra, rót hết thuốc vào, tràn ra cả mặt nàng ta!

Khụ khụ khụ —

Ọe ọe ọe —

Mùi vị thật buồn nôn, Thải Thải vừa rót thuốc vừa nôn mửa.

Thật ra thì Thục phi cũng thật đáng thương.

Ừng ực ừng ực.

Rót sạch sẽ bát thuốc, Thải Thải mới buông tay, Thục phi dùng ta móc cổ họng, bị Thải Thải lôi ra, mắng, “Chết tiệt, còn dám ói!”

Thục phi ngẩng đầu nhìn Thải Thải, ánh mắt trở nên tuyệt vọng, sau đó rơi lệ, nằm xuống khóc thút thít.

Sở Cuồng phân phó: “Lui hết đi, để Thục phi nghỉ ngơi.”

Lúc này Thải Thải mới xoay người định đi.

“Không cho phép nàng đi!” Sở Cuồng nói.

“Hoàng thượng định làm cái gì?”

“Nàng định trở về Phật tháp sao?”

“Thần thiếp đang là nghi phạm, phải trở về thôi!”

Thục phi nằm nhìn hoàng thượng cùng hoàng hậu, lòng đau muốn chết, vừa khóc vừa lẩm bẩm:“Hoàng thượng sao lại ghét nô tỳ đến vậy, vì để hoàng hậu vui lòng, lại độc chết nô tỳ, ngay cả tiểu hoàng tử của nô tỳ cũng không buông tha.”  Sở Cuồng vừa nghe thiếu chút nữa giận điên người, lạnh lùng xoay người, khiến Thục phi sợ đến mức run rẩy, hắn mắng: “Thục phi ngươi hiểu cái gì, hoàng hậu vì giữ lại hoàng tử trong bụng ngươi, thay ngươi thử độc, mới tìm ra độc ngươi trúng phải là phấn uất kim hương, mọi người bận rộn ba bốn ngày, nấu ra thuốc dâng lên cho ngươi uống, ngươi còn lấy dạ tiểu nhân đo lòng hoàng hậu sao? Chết tiệt, nếu không phải là nể mặt tiểu hoàng tử, trẫm nhất định sẽ phạt ngươi thật nặng!”

“Hoàng thượng…” Nước mắt của nàng chảy ngược vào trong.

Sở Cuồng xoay người lại, muốn tìm Thải Thải, ai ngờ Thải Thải đã đi mất, đáng chết, nha đầu béo kia lại đi thực vui vẻ mới ghét. Trong Phật tháp kia thoải mái lắm hay sao?

Thải Thải bước ra khỏi cung Thục phi, chậm rãi tản bộ trở về Phật tháp, lại đụng phải Mai phi Lan phi, hai người bọn họ bèn mỉm cười lại đây thỉnh an.

“Nô tỳ chúc mừng hoàng hậu nương nương.”

“Bản cung có chuyện gì vui sao?” Thải Thải nghi ngờ hỏi.

“Nô tỳ nghĩ, rất nhanh, nương nương sẽ rời khỏi Phật tháp được rồi.”

CV 166: Che mắt dư luận.

Uống thuốc xong, Thục phi ba ngày trước vẫn còn cần phải nằm trên giường nghỉ ngơi quả nhiên tinh thần bỗng nhiên chuyển tốt, trong lòng nàng vẫn còn canh cánh, căn bản không thể tin tưởng được, vào thời điểm đó lại hiếm có người nào tốt bụng đến vậy. Trời đã trở lạnh, Thục phi khoác một chiếc áo choàng, vừa ngồi xuống, ngoài cửa sổ liền vang lên tiếng sàn sạt của những bước chân người đi, nàng nhìn ra, lại thấy Mai phi, Lan phi cùng mười nô tỳ, vội vội vàng vàng tiến vào.

Sao họ lại đến đây chứ? Thục phi ngưng thần, cũng không lâu lắm, quả nhiên Mai phi, Lan phi bước vào, cởi áo choàng trên người xuống.

Nhưng mà, sắc mặt của Mai phi, Lan phi hết sức ngưng trọng.

Lòng Thục phi bắt đầu thấp thỏm không yên, rụt rè hỏi: “Hai người các muội đến đây làm gì vậy?”

“Thục phi nương nương, hôm nay chúng ta đến đây, thay mặt thái hậu nương nương hỏi tỷ mấy câu.”

“Câu hỏi của thái hậu nương nương?” Thục phi khẩn trương nhìn hai người, lại nhìn Mai phi, trước đây không lâu không phải nàng ta đã nói, không thể tin tưởng hoàng hậu, giọng điệu kia giống như thật lòng lo nghĩ cho nàng, nhưng hôm nay nhìn lại, nàng lại cảm thấy cả người trở nên lạnh như băng. Thục phi hỏi: “Thái hậu muốn các muội hỏi ta điều gì?”

Lan phi nói: “Thục phi tỷ tỷ, chúng ta tỷ muội với nhau, cho nên nếu như cái gì là sự thật, tỷ nên nói ra, muội nhất định sẽ vì tỷ mà nói tốt ở trước mặt thái hậu mấy câu.” Thấy Lan phi, nàng giận càng thêm giận, ban đầu nếu như không phải là nàng tiến cử, Lan phi căn bản không có cơ hội vào cung, Thục phi cảm thấy nàng đã làm chuyện ngu xuẩn là dẫn sói vào nhà mất rồi. “Ý tứ của Lan muội muội, tỷ tỷ nghe thật không hiểu.”

Lan phi hạ mi cười một tiếng: “Tỷ tỷ, bây giờ tỷ đang mang thai, cần gì phải vu hãm hoàng hậu nương nương hại mình, nếu như tỷ không cẩn thận, làm tổn thương thai rồng trong bụng, không phải chỉ mình tỷ, cả Hà gia chúng ta đều sẽ bị tỷ liên lụy, tỷ tỷ, làm chuyện gì cũng cần phải suy nghĩ thật kỹ mới được.”

“Phi! Tại sao ngươi lại vu hãm ta như vậy?” Thục phi tức giận, nhảy dựng lên, “Rõ ràng, là người khác hại độc hãm hại hoàng nhi của ta, tại sao bây giờ, các ngươi lại lật ngược, đột nhiên chạy đến đây nhằm vào ta như vậy chứ?”

Mai phi, Lan phi ngồi im không động đậy, Mai phi dịu dàng nói: “Tỷ tỷ, ngươi có phát hiện người bên cạnh, tự nhiên lại ít đi không?”

Lúc này Thục phi mới nhìn quanh, lại đột nhiên lại phát hiện, tỳ nữ thân cận tiểu Vân, ước chừng đã một ngày không có thấy mặt.

“Không thấy tiểu Vân đúng không? Vậy tỷ tỷ đoán xem, vì sao lại không thấy tiểu Vân đâu cả?”

“Vì sao chứ? Nha đầu chết tiệt kia, lại lười biếng rồi.”

Mai phi than thở: “Không phải lười biếng, mà là nàng ta đã thú nhận không chút kiêng kỵ toàn bộ những chuyện tỷ tỷ đã làm rồi, bao gồm cả — chuyện một năm trước tỷ tỷ hạ độc hãm hại hoàng hậu nữa.”

Nàng cảm giác như mình bị sét đánh!

Bởi vì kinh sợ quá độ, cho nên toàn bộ khuôn mặt của Thục phi đều trắng bệch.

Nàng lui về sau ba bước.

“Các ngươi nói nhăng nói cuội gì đó, lời của xú nha đầu kia làm sao có thể tùy tiện tin cho được?!”

Lan phi lãnh khốc đáp: “Ngươi có dám thừa nhận, ngươi hãm hại hoàng hậu nương nương không? Thật ra cho dù ngươi có không thừa nhận thì cũng vô dụng, bởi vì bây giờ hoàng thượng, thái hậu, hoàng hậu đã biết được chân tướng sự tình! Chuyện Thục phi nương nương năm đó hạ độc hoàng hậu cùng chuyện lần này lợi dụng tổn thương thai rồng, giá họa cho hoàng hậu!”

“Ta không có làm!” Nàng lắc đầu: “Các ngươi nói bậy!”

“Nhân chứng xác thực, vật chứng cũng xác thực, tiểu Vân đã đem tất cả phấn hoa uất kim hương tỷ tỷ cất giấu ở trong cung nộp cho thái hậu rồi!”

“A!” Nàng đột nhiên nhận ra, mình đã rơi vào một âm mưu vô cùng lớn. Ánh mắt nàng nhìn về phía trước, đột nhiên mất lý trí, quát: “Coi như chuyện một năm trước ta hạ độc hoàng hậu là thật, nhưng chuyện lần này, xác thực là có người ở sau lưng muốn hại ta!”

“Một năm trước……”

Hai phi tử liếc nhau một cái, “Vậy ra, ngươi thừa nhận một năm trước đã từng hãm hại hoàng hậu?”

“Ta!”

Nàng bị ép đến sắp điên lên rồi, một đám thị vệ ào ào tiến vào cung Thục phi, bao vây toàn bộ người ở đây lại.

Mai phi nói: “Thục phi đã thừa nhận tội nàng gây ra, bây giờ, tạm thời giải Thục phi vào lãnh cung. Chờ đợi hoàng thượng, thái hậu tra hỏi!”

“Dạ!”

*********Thải Thải bánh bao thịt*********

Cửa tháp bị mở ra, Thục phi khóc lóc ầm ĩ: “Nô tỳ bị oan uổng! Oan uổng a! Thái hậu nương nương, hoàng thượng! Nô tỳ bị oan uổng!”

Thải Thải sửng sốt, nhìn trước mặt Thục phi  áo quần xốc xếch, bị thị vệ áp giải vào tháp.

Thục phi nhìn thấy Thải Thải, nhào tới, khẩn cầu: “Hoàng hậu nương nương, nô tỳ bị oan uổng, nương nương!”

“……”

“Hoàng hậu nương nương, nô tỳ biết sai rồi, hoàng hậu nương nương, van cầu hoàng hậu nương nương cứu nô tỳ với!”

Nàng bị giữ chặt, đẩy vào bên trong tháp.

Khoảng khắc khi cửa tháp đóng lại, bên tai Thải Thải vẫn còn vang vọng: “Hoàng hậu nương nương…… Nô tỳ là bị oan…..”

Như gia tam thông đứng sau lưng Thải Thải nhìn theo, nhỏ giọng lẩm bẩm: “Tại sao lại có người da mặt dày đến trình độ này nhỉ, rõ ràng nàng ta tìm mọi cách để hại nương nương, lần trước nương nương trúng độc chúng ta đã hoài nghi bánh ngọt nàng ta đưa là có vấn đề, không nghĩ đến, nàng ta lại hạ độc trong nước.” Như gia tam thông nói xong bèn lấy áo choàng phủ lên cho Thải Thải.

Chỉ trong vòng mấy ngày, lại biến hóa thật ghê gớm đến vậy.

Sau khi Thải Thải trở lại Phượng Tảo cung, Mai phi, Lan phi liền đến thỉnh an.

Đợi các nàng về rồi, Sở Cuồng mới vội vàng chạy đến.

“Hoàng thượng muốn xử trí Thục phi như thế nào?”

Sở Cuồng nhức đầu, bóp bóp trán: “Thục phi đang mang cốt nhục của trẫm, cho nên trẫm quyết định tạm thời hoãn lại vụ này.”

“Ừ.” Thải Thải hơi gật đầu.

“Chẳng lẽ nàng có lời gì muốn nói?”

“Vâng.” Thải Thải lại gật đầu: “Chuyện này không đơn giản như hoàng thượng nghĩ đâu.”

“Nhưng Thục phi đã thừa nhận, lúc Mai phi, Lan phi ở bên trong thẩm vấn, có rất nhiều người có thể chứng thực, đúng là Thục phi đã thú nhận, chuyện nàng ta từng hạ độc hại hoàng hậu. Chỉ là bây giờ trẫm lo, sau lưng có người đục nước béo cò, chuyện này, trẫm sẽ không buông tay đâu.”

“Đúng vậy, dù sao trong bụng Thục phi cũng đang mang hài tử.”

“Hoàng hậu, chuyện mà bây giờ trẫm để tâm nhất, chính là chừng nào nàng mới vì trẫm mà sinh hài nhi đây?” Lần này không phải là uy hiếp, trên gương mặt Sở Cuồng hiện rõ vẻ lo lắng.

CV 167: Cắn rách môi 

Thật hiếm khi, cha mẹ lại cùng nhau tiến cung thăm nàng như vậy. Nhìn xem những thứ cha mẹ mang vào, là ba con ba ba mà nghe bảo là thuốc đại bổ gì gì đó. Sau đó, ở trong phòng bếp của Phượng Tảo cung, cha giữ ba ba, mẹ đưa con gà lại gần, ngay lúc con ba ba cắn vào lông gà, cha vung tay chém xuống, chặt đứt đầu ba ba, từng giọt máu tươi nhỏ vào trong chén nhỏ. Kế tiếp, ông bắt đầu nấu canh. Thải Thải nhìn mà chặc lưỡi hít hà, vừa đầy máu tanh lại vừa quá bạo lực.

Sau đó mẹ liền bắt đầu thì thầm cái gì mà Tống Tử Quan Âm gì đó, sinh con này, bồng cháu này. Thải Thải hận không thể nhét hai cục bông vào lỗ tai mình, dù sao, chủ đề như vậy không nằm trong phạm vi hứng thú của nàng. Mẹ lập tức gõ đầu Thải Thải một cái: “Đồ ngốc, nữ nhân không sinh được con, không giữ được trái tim nam nhân.” Bà mới gõ xong, lại nhìn thấy Chu đại nhân bưng chén huyết ba ba kêu la: “Con bé là hoàng hậu, sao bà lại gõ đầu nó chứ!”

“Tôi… nó là hoàng hậu, nhưng cũng là con gái tôi mà.”

Chu đại nhân trợn mắt nhìn Chu phu nhân một cái, bưng chén huyết ba ba kia híp mắt cười ngồi xuống cạnh Thải Thải: “Con gái bảo bối à, ăn vào đi con!” (Bây giờ thì rõ mồn một cái điệu cười híp mắt Thải Thải di truyền từ ai rồi nhé =)))

“Cha, huyết sống ạ, ghê quá, con không ăn đâu!”

“Đại bổ, thật!” Chu đại nhân dụ dỗ.

“Nếu như người ta nói thịt người cũng đại bổ, không lẽ cha cũng bắt con ăn sao?!”Nàng đẩy ra, bịt lỗ mũi lại.

Đột nhiên, cảm thấy thật buồn nôn, trong bụng ùng ục hai tiếng, Thải Thải giật mình. Tại sao lại cảm thấy trong bụng giống như có cái gì đó vậy?!

Dù sao đi nữa, nàng cũng không ăn đồ sống, không uống máu đâu.

Chu đại nhân không còn cách nào khác, đành đặt bát huyết ba ba xuống.

Bên ngoài tiểu Đức tử truyền lời: “Hoàng thượng giá lâm.”

Sở Cuồng nghe nói một nhà Chu đại nhân tiến cung, thân là con rể, ít nhất phải tỏ vẻ một chút, vì vậy bèn ban thưởng một bàn tiệc. Hắn đi vào trước, sau lưng là hộp lớn hộp nhỏ thức ăn nối đuôi nhau. Bên ngoài là các nô tài đến chuẩn bị tiệc.

Chu đại nhân cùng Chu phu nhân vội vàng cuống quýt quỳ xuống nói: “Hoàng thượng vạn tuế.”

“Nhạc phụ đại nhân, nhạc mẫu đại nhân, xin đứng lên.”

Nhìn hai người, Sở Cuồng lại nghiêng đầu, thấy trên bàn có một chén huyết, bưng lên ngửi ngửi, cười một tiếng, không nói lời nào liền uống vào. Thải Thải cả kinh nói: “Sao hoàng thượng lại uống! Hoàng thượng không hỏi thử nó là cái gì, ngộ nhỡ là máu người, hoàng thượng cũng uống sao!”

Hắn uống xong, gương mặt tuấn mỹ lại trở nên yêu dị kinh khủng. Lau vết máu đỏ tươi trên khóe môi, hắn cười một tiếng: “Tấm lòng của nhạc phụ đại nhân, máu ba ba, hơn nữa chỉ được nuôi lớn lên bằng thuốc đông y.”

“Người, người, thật ghê tởm!” Thải Thải nói.

“Hoàng thượng thật có mắt nhìn.” Chu đại nhân nói: “Một chén huyết này, nhưng là cực phẩm bảo vật đấy ạ.”

“Trẫm đoán là có đánh chết hoàng hậu cũng không uống, bởi lẽ nàng, vô phúc hưởng thụ.” Thải Thải bĩu môi, nàng có phúc cũng không thèm hưởng thụ.

Chu đại nhân và Chu phu nhân thấy tình cảm giữa hoàng thượng và Thải Thải không tệ, rốt cục cũng an tâm rời đi. Sở Cuồng lại vẫn còn nán lại Phượng Tảo cung, “Hoàng hậu…… tối nay trẫm rất rảnh rỗi.”

“Thần thiếp không rãnh.”

“Hừ, chẳng lẽ hoàng hậu lại còn bận bịu hơn cả hoàng đế là trẫm sao?”

“Thần thiếp……” Nàng nhìn thấy Sở cuồng tức giận cau mày, liền rụt cổ lại: “Hoàng hậu đúng là có rất nhiều chuyện phải là, ví dụ như kiểm toán, ví dụ như phân phát bạc cho nô tỳ thái giám trong cung, ví dụ như, chuẩn bị y phục theo mùa, y phục cho các cung còn chưa làm xong, ví dụ như……”

A—

Đột nhiên mặt bị ai đó xoay qua, in chặt lên đó là đôi môi lạnh như băng của Sở Cuồng.

Thật phấn khích nha –

“Ưm ưm……”

Rộp –!

“A!” Sở Cuồng kinh hãi đẩy nàng ra, nàng, lại dám cắn môi hắn?!

Sở Cuồng thật không nghĩ đến, mới rồi còn thật tốt, nàng có tinh thần đi cắn bậy như vậy? Miệng của hoàng đế cũng dám cắn?

Mới rồi là do Thải Thải quá sợ hãi, “Thần thiếp căn người là bởi vì bị bức nha, người thật là, thần thiếp đã nói không là không rồi mà. Người……” Cảm giác lúc nãy giống như cắn thịt vậy, cắn cái rộp. Hơn nữa thịt này cũng rất giòn. Chắc là hắn đau lắm, hơn nữa miệng còn chảy máu, Thải Thải lấy khăn tay ra, đưa đến: “Cho người, lau đi–” ô, thật không nhẫn tâm nhìn thấy Sở Cuồng máu chảy đầy tay, khuôn mặt bánh bao nhíu lại: “Người không nên trách thần thiếp, biết không, bởi vì hôm nay người uống nhiều huyết ba ba như vậy, cho nên mới gặp báo ứng, phải chảy tí máu……”

“Hừ!” Sở Cuồng lau cái môi đã sưng to, ngày mai vào triều bị nhìn thấy thì làm sao bây giờ? Bị thái hậu nhìn thấy thì làm sao bây giờ? Lại nói bị thương chỗ môi thế này, cái này, người ta sẽ nghĩ thế nào đây?

“Hoàng hậu, nàng thật là độc ác!”

“Thần thiếp không ác, hoàng thượng chưa nghe nói qua chuyện một đôi phu thê nọ, tên trượng phu cưỡng hôn thê tử hắn, cho nên mới bị cắn đứt lưỡi à?”

A? –

Có hơi bị nha đầu này dọa rồi.

“Không thể nào có được!”

“Ai nói không thể được chứ, hoàng thượng kiến thức hạn hẹp thật (dám chửi HT thế đới=)), sau này tên trượng phu kia đem trói thê tử của hắn lại, giải lên cho cha thần thiếp tra hỏi nữa kìa.”

“Sau đó?” Hắn cau mày, xoa cái miệng nóng hừng hực.

“Sau này tên trượng phu đó không nói chuyện được nữa, lại sẽ không cưới vợ khác được, không thể làm gì khác là rút đơn kiện, dẫn thê tử về nhà.”

“……”

Sở Cuồng nín nửa ngày, lạnh lùng uy hiếp: “Nếu như nàng dám làm mấy chuyện ngu xuẩn như vậy với trẫm, trẫm nhất định sẽ giết cả nhà nàng!”

“……” Nàng không dám, thật ra thì cắn môi hắn, đã là giới hạn rồi, nhưng đừng khiến nàng bị dồn tới chân tường lần nữa, con thỏ bị ép buộc rồi cũng sẽ quay ngược lại cắn người đấy……

Sở Cuồng càng lúc càng quá đáng, lăn qua lộ lại ở Phượng Tảo cung suốt, thậm chí khiến cho Thải Thải có ý nghĩ muốn chạy ra khỏi hoàng cung. Haiz, chỉ là nàng trốn đi, cha mẹ phải làm sao bây giờ, aiz, aiz aiz –

Như gia tam thông cả đêm đều nghe thấy tiếng than thở của hoàng hậu ở bên trong. Còn hoàng thượng, tựa hồ ngủ rất say giấc.

Aiz hoài đến canh tư, hoàng thượng mới tỉnh giấc, còn nàng lúc này mới từ từ xoay người chìm vào giấc ngủ.

“Nương nương, sao người lại than thở một đêm thế?”

“Ta nghĩ aiz –” Nàng nâng má nói.

*********Thải Thải bánh bao thịt*********

Sau khi Thục phi bị giam trong Phật tháp, Thải Thải liền phái mấy người tự mình sang chăm sóc nàng, chẳng qua là Thục phi cũng không lĩnh tình, Thải Thải phái Như Ý sang, nàng không nói câu nào, nhìn Như Ý làm cái này cái nọ, nàng cũng không bảo một tiếng. Sau, nàng lại nhìn không được mà hỏi: “Như Ý, chẳng lẽ là bởi vì hoàng hậu không thích ngươi, cho nên mới bảo ngươi sang chăm sóc cho một khí phi như ta?”

“Cũng không phải vậy, chỉ là người sợ có kẻ bắt nạt nương nương mà thôi, ít nhất có ta ở đây, nương nương có thể an tâm dưỡng thai.”

CV 168: Siêu cấp ngoài ý muốn

Làm sao Thục phi lại không hiểu được chứ? Trong hậu cung, việc bái cao giẫm thấp hết sức nghiêm trọng, lại nói dù sao nàng cũng đang mang thai rồng, ngộ nhỡ bị người mưu hại, đến lúc đó, hối hận không kịp rồi, Thải Thải gọi Như Ý qua, cũng gọi cả Khảm Mai qua, vì võ công của Khảm Mai rất cao. Đến lúc đó Thục phi có thể bình an lâm bồn.

“Thục phi vẫn khỏe chứ?” Buổi trưa Như Ý chạy về, Thải Thải tranh thủ hỏi thăm.

“Thục phi nương nương rất khỏe ạ, so với lúc trước còn khỏe hơn nhiều, chỉ là, Thục phi nương nương có nói với em, thật sự nàng có lỗi vì đã từng hạ sát thủ với nương nương, nhưng sau đó, nàng lại không dám nữa. Mai phi cùng Lan phi lúc ấy hỏi nàng, lại cố ý đem chuyện hạ độc một năm trước, hỏi cùng với chuyện hạ độc hoàng tử lần này để khiến người ta lẫn lộn. Hơn nữa Thục phi nương nương nói, cung nữ tiểu Vân, nhất định là bị người mua chuộc rồi.”

Mai phi, Lan phi……

Đã không nói rõ ràng chuyện này, hai người quả nhiên thâm tàng bất lộ.

Thật ra chuyện này cũng khá kỳ quặc, điều Thải Thải băn khoăn cũng là điều Thục phi đã nói, tại sao lại đem chuyện một năm trước nàng đã làm lôi ra để nói cùng lúc với chuyện xảy ra lần này? Nguyên bản nó chính là hai chuyện mà. Tựa như một người một năm trước đã từng giết người, sau đó, trong cung lại có người chết, lại tra ra thủ phạm của một năm trước, điều này cũng không chứng tỏ chuyện lần này cũng là do người đó làm. Nếu như nhất định phải gộp hai chuyện lại với nhay, đoán chừng đây là người ta có ý đồ khác.

Còn có tiểu Vân kia nữa.

“Bây giờ tiểu Vân sao rồi?”

“Tiểu Vân kia, bởi vì có công lao tố giác Thục phi, cho nên thái hậu ban thưởng cho nàng một khoản bạc, sau đó cho phép nàng tháng sau hoàn thành nhiệm vụ, đem mọi chuyện giao phó rõ ràng cho thái hậu, xuất cung thành gia lập thất.”

Thải Thải bảo: “Em đi gọi tiểu Vân đến đây đi.”

Tiểu Vân bị lén dẫn đế Phượng Tảo cung, nhìn thấy hoàng hậu, hiển nhiên có chút kiêng kỵ, quỳ xuống hỏi: “Nương nương, người tìm nô tỳ có chuyện gì ạ?”

“Chỉ là bản cung có chút chuyện chưa hiểu rõ, muốn hỏi ngươi một chút, tiểu Vân, ngươi nói một năm trước Thục phi đã từng hạ độc hại bản cung, vì sao Thục phi lại nói với ngươi chuyện này?”

“Dạ bởi vì Thục phi nương nương cho rằng nô tỳ là loại người có thể làm mọi việc vì nàng ấy.”

Hiển nhiên là sai lầm rồi, cung nữ này sẽ không vì Thục phi mà làm tất cả mọi việc được.

“Chuyện một năm trước tạm thời không nói nữa, nói đến chuyện lần này, Thục phi nếu như chỉ là vì muốn hại bản cung, chỉ cần giả vờ rắc một ít bột hoa uất kim hương là được rồi, tại sao lại dùng lượng lớn đến vậy, lại còn giấu ở trong tẩm cung nữa? Chẳng lẽ nàng ta không muốn bào thai này sao?”

“Không, không…… nô tỳ cũng không biết, có lẽ là bởi vì Thục phi nương nương muốn giữ lại để sau này có hại người thì dùng.”

“Mới rồi ngươi còn nói nàng tín nhiệm ngươi, bây giờ, ngươi cái gì cũng không biết, lại nói giữ lại về sau hại người thì dùng, tại sao lại còn giấu trong cung, không sợ bị người ta phát hiện sao, nếu vậy nên giấu ở hoa viên mới đúng.”

“Hoàng hậu nương nương, nô tỳ không biết, thật sự không biết.”

Cứ không biết, không biết, “Tiểu Vân, nói cho bản cung, đến tột cùng là ai mua chuộc ngươi?!”

Tiểu Vân hoa dung thất sắc: “Không có, không có ai thu mua tiểu Vân cả, tiểu Vân là không quen nhìn như vậy mà thôi!”

Thải Thải cũng không ép hỏi nữa, sau khi tiểu Vân đi, nàng lén an bài Như Nguyệt theo dõi xem tiểu Vân có đi tìm ai hay không.

Ai ngờ Như Nguyệt trở lại, thần tình nghi ngờ, nhìn Thải Thải, một hồi lâu mới khạc ra một câu:“Tiểu Vân…… tiểu Vân đi gặp hoàng thượng.”

A?

Sở Cuồng?

Đừng nói cho nàng, người mua chuộc tiểu Vân, tố cáo Thục phi, chính là hoàng thượng đấy nhé?

Thải Thải suy đoán Mai phi, suy đoán Lan phi, thậm chí nghi ngờ của Như phi, Thần phi, Đức phi, nhưng cho dù lôi cả sọ não ra, nàng cũng không thể hiểu nổi, tại sao người tiểu Vân đi gặp, lại là Sở Cuồng, chẳng lẽ Sở Cuồng ra lệnh cho một cung nữ đi oan uổng phi tử của mình sao? Đây là chuyện gì chứ? Đầu óc Thải Thải vang lên hai tiếng ong ong.

Gần đây Hung Nô nhiều lần vi phạm biên giới, Sở Cuồng bận túi bụi, sau khi đại vương Hung Nô băng hà, nghe nói ngai vị do tứ hoàng tử kế thừa, tại sao chưa ai từng bẩm báo qua, Hung Nô vương còn có một vị tứ hoàng tử nữa? Vị tân vương Hung Nô này hiển nhiên là xưa nay chưa từng có, tướng quân đóng ở biên cảnh mấy lần liên tiếp thất bại. Hiện tại, trong triều đình có người đề nghị, có nên phái đặc sứ đến Hung Nô, tìm hiểu xem vị tân vương Hung Nô này đang có ý đồ gì hay không?

Sở Cuồng lại không nghĩ như thế, làm vậy giống như là hắn đang ở thế yếu hơn vậy.

Thật không nghĩ đến sáng hôm nay, Hung Nô đột nhiên dâng quốc thư, bọn họ muốn phái đặc sứ sang Đại Sở, bàn về chuyện phân chia biên cảnh.

Hung Nô cùng Đại Sở có nhiều biên cảnh phân chia không rõ ràng, đây rõ ràng cũng là nguyên nhân lớn nhất khiến hai nước căm thù lẫn nhau trong nhiều năm qua.

Thải Thải một mình tiến vào Long Ngâm cung, Sở Cuồng vừa ngẩng đầu lên nhìn thấy nàng đang nhíu mày, rối rắm vạn phần, bộ dạng giống như có chuyện vừa muốn nói lại vừa không muốn nói ra vậy.

“Sao vậy? Có gì muốn nói với trẫm à?”

“Hoàng thượng, tiểu Vân –”

Nàng chỉ mới vừa nói ra hai chữ tiểu Vân, Sở Cuồng đã ngẩng đầu lên, ngưng mắt nhìn nàng, Thải Thải hiểu, xác thực rồi, chuyện này là do Sở Cuồng bày ra sao? Sở Cuồng sao lại làm như vậy? Cái gọi là suy nghĩ của đế vương, thật đúng là khó hiểu vô cùng.

“Tiểu Vân, hoàng hậu, nàng còn chưa buông tha cho việc điều tra chuyện này hay sao?”

“Hoàng thượng, chuyện gì cũng phải luôn luôn phân biệt phải trái đúng sai.”

Sở Cuồng sâu kín thở dài, bước đến, vỗ nhẹ gáy Thải Thải: “Đầu nàng nếu nhàn rỗi, có thể đi đánh cờ, bằng không thì ném thẻ vào bình rượu, tóm lại làm cái gì cũng được, nhưng là chuyện gì ở trong cung nếu như đã định án rồi, tại sao nàng còn đi lật lại làm gì, trẫm nói cho nàng biết, có một số việc bây giờ trẫm không làm, không có nghĩa là sau này trẫm sẽ không làm.”

“Chuyện gì cũng phải phân biệt phải trái đúng sai.”

Sở Cuồng ngồi xuống, nắn chân mày hỏi: “Nàng là đến hỏi trẫm, đến tột cùng là tiểu Vân bị người nào mua chuộc đúng không?”

“Bây giờ thần thiếp đã biết, tiểu Vân là bị hoàng thượng mua chuộc rồi.”

“Vậy nàng có biết, tại sao trẫm lại làm như vậy không?”

“Biết.” Gật đầu một cái, nàng rất là buồn bực, hoàn toàn không thể hiểu nổi suy nghĩ của hắn.

“Bởi vì lần này khi trẫm điều tra chuyện này thì ngoài ý muốn khiến trẫm phải điều tra chuyện chưa chấm dứt của một năm trước.”

“Người định nói là, một năm trước, Thục phi hại thần thiếp sao?”

“Đúng vậy, trước đó vài ngày, thị vệ lục soát tẩm cung Thục phi, thật ra đã phát hiện đến hai loại độc dược, một loại là phấn uất kim hương, một loại khác, được Vương thái y kiểm tra, chứng thực, chính là độc đã hại hoàng hậu. Bởi vì chuyện này đã quá lâu, độc trong người hoàng hậu đã được thanh trừ, chúng ta không có vật đối chứng, cho nên trẫm mới nghĩ ra biện pháp này, xử lý Thục phi, muốn nàng ta phải nhận lấy trừng phạt.”

CV 169: Suy nghĩ của đế vương.

Đây không được xem như mượn đao giết giường, thật ra Sở Cuồng luôn âm hiểm như vậy, chưa bao giờ thay đổi. Mấy ngày nay, nàng bắt đầu có lỗi giác lòng Sở Cuồng tựa như là một người dân lương thiện tinh khiết rồi, phi, căn bản không thể có chuyện này được, Sở Cuồng hắn trước sau vẫn lấy một thái độ cao ngạo của đế vương để đối diện với mọi người. Thì ra, chỉ vì thái độ của Sở Cuồng với Thải Thải đã biến hóa, cho nên nàng mới buông lơi lòng cảnh giác với hắn mà thôi.

“Nàng đang nghĩ gì đó?” Ngón tay hắn nhấc cằm nàng lên, dịu dàng nói, trong ánh mắt lại như bảo…… nàng nên buông tha đi, không nên tham dự vào chuyện này nữa.

Thải Thải nghiêng đầu, “Nhưng mà bởi vì Thục phi mang thai, hoàng thượng mới tạm thời nhốt nàng trong Phật tháp, chờ nàng sinh hài tử ra mới xử trí sao?”

“Không sai!”

Thiếu chút nữa Thải Thải đã la lên: “Vậy vì sao hoàng thượng lại còn gài tang vật Thục phi hạ độc hại thai rồng?” Nàng rối rắm không phải ở cách hắn xử trí Thục phi, mà là ở việc hắn oan uổng Thục phi. Tóm lại, sự tình cái được, cái không –

“Bởi vì gần đây triều đình rất rối loạn, có lẽ trẫm sẽ thân chinh đánh Hung Nô, hậu cung càng rối loạn, đối với Đại Sở lại càng không có lợi, nàng phải biết sau lưng bất kỳ một phi tần nào, cũng dính dáng đến một quyền thần cả. Cho nên, việc bàn về ai làm bây giờ cũng không quan trọng, quan trọng là, trở lại bình thường là được rồi, chờ Đại Sở ổn định, trẫm sẽ nhất nhất bắt được hung thủ.”

Sở Cuồng nhìn ra, chuyện lúc này không đơn giản vì là chuyện riêng trong hậu cung, mà là kiệt tác của trong ngoài hợp tác. Vô luận là phi tần nào làm, nếu điều tra sâu xa ra, dính líu đến cửu tộc, người chết sẽ đếm không xuể.

Dù sao Thục phi cũng đã mang một cái tội chết, như vậy, thêm một tội nữa cũng không sao, nàng còn mang thai đến bảy tám tháng nữa, chờ đến lúc đó, nói không cừng chuyện sẽ có biến hóa. Hơn nữa Thục phi thân phận đặc thù, mặc dù nàng là con gái đại tướng quân, nhưng Sở Cuồng biết, nàng cũng chỉ là một đứa con gái trên danh nghĩa mà thôi… con gái chân chính của tướng quân chính là Lan phi, muội muội Thục phi. Cho nên chỉ cần Lan phi còn là được, hắn thậm chí có thể ban cho nàng ta ân sủng nhiều hơn nữa, còn Thục phi, giống như một quân tốt không đáng nhắc đến.

Rốt cục Thải Thải cũng có chút hiểu rõ suy nghĩ của đế vương – tựa như chuyện Thục Ngân lần trước Sở Cuồng cũng không tra, thì ra trong mắt hoàng đế, chỉ có lợi ích, phải trái đúng sai không quan trọng bằng. Nữ nhân hậu cung đều là quân cờ mà thôi, chẳng phân biệt tốt, xấu, chỉ có hữu dụng, và vô dụng.

Mỗi người trong hậu cung, đều là quân cờ của hắn.

Như vậy, nàng đây là –

Ánh mắt hắn nhu hòa lại, bước tới, đỡ lấy bờ vai nàng nói: “Nàng không nên nhúng tay vào chuyện này nữa.”

Không còn gì để nói nữa.

Hắn áp vào gương mặt nàng, khẽ hôn: “Thải Thải…… sau khi Thục phi sinh hạ hài tử, nàng chính là mẹ của nó.”

A?! Lại một lần nữa có cảm giác giống như bị sét đánh. Thải Thải nhìn Sở Cuồng, nàng không phải để ý đến chuyện trở thành mẹ của một đứa trẻ, mà là đang nghĩ, sao Sở Cuồng còn chưa đợi đứa trẻ được sinh ra, đã đi phán định chuyện sống chết của mẹ ruột nó rồi, “Hoàng thượng, người thật là ác độc.”

“Thải Thải……” Hắn ôm lấy nàng. Nhẹ nhàng lắc đầu: “Phân lượng của nàng trong lòng trẫm, cùng với người khác là không giống.” Hắn giải thích, vô luận hắn đối với những phi tử khác như thế nào, lúc đối xử với mình, cũng sẽ thủy chung như một sao? Thải Thải thật có chút cảm động khó có được. Hắn còn có thể đem nữ nhân phân chia ra từng góc nhỏ trong lòng mình, rót tình yêu vào đó.

“Sở Cuồng, đáp ứng thiếp, chàng muốn là một hoàng đế tốt, không sai, nhưng xin hãy cố gắng để trở thành một người thiện tâm nữa.”

“Trẫm thiện tâm, là đối với người trong thiên hạ, Thải Thải, nàng thông minh vậy, phải hiểu, có lúc làm một đế vương, đối với một người công bằng, sẽ tạo thành bất công đối với dân chúng.”

Nói không sai, đứng trên lập trường của hắn, những lời này quả thật một chút cũng không sai.

Gần tối lại nghe mọi người truyền miệng nhau rằng, hoàng thượng, muốn sắc phong quý phi, người được chọn sẽ nằm trong năm phi tần.

Sắc lập quý phi, bây giờ Sở Cuồng làm vậy, tựa như ném một tảng đá khổng lồ vào trong một chiếc hồ bình lặng yên ả vậy.

“Hoàng thượng sao lại đột nhiên muốn lập hoàng quý phi?”

Thải Thải nghĩ, chuyện này thật không đơn giản, hình như một loạt các hành động của Sở Cuồng đều có liên quan với nhau, đầu tiên là kết thúc vụ án một cách qua loa, nhốt Thục phi vào trong tháp dưỡng thai mà không định tội, tiếp đó lại lập tức tuyển chọn hoàng quý phi, nhất định là Sở Cuồng định trấn an cảm xúc của một người nào đó, ít nhất, đó là một nhân vật vô cùng quan trọng. Bắt đầu từ hôm nay, Thải Thải đã học được một bài học, đó là không thể từ một góc độ đơn thuần mà đánh giá Sở Cuồng được.

“Nương nương, hoàng thượng gấp gáp lập quý phi như vậy, không lẽ là định khơi mào chuyện gì đó hay sao?”

“Chuyện của hắn, đừng hỏi đến ta nữa, lại nói cái ghế quý phi kia để trống nhiều ngày cũng không phải là biện pháp tốt, các em cũng biết, hoàng quý phi chỉ dưới mỗi hoàng hậu, có thể chiếm được bốn phần mười quyền lợi. Đó cũng là một địa vị hết sức quan trọng. Hơn nữa nếu hoàng quý phi sinh nhi dục nữ, cũng giống như là hoàng hậu vậy, sẽ được đối đãi như chính thê, trên thực tế, hoàng hậu là Đông cung, mà hoàng quý phi chính là Tây cung. Một quốc gia chỉ có Đông cung mà khong có Tây cung, là điều không thể nào xảy ra được.”

“Nương nương tựa hồ như không sao cả vậy, chẳng lẽ người không lo lắng sao?”Ngay cả Khảm Mai cũng lo lắng theo.

“Gả vào nhà đế vương, nên hiểu được hoàng đế nhất định phải tam cung lục viện, trước khi vào cung, bản cung đã nhìn thấu việc này rồi.” Nàng khẽ mỉm cười, không thất tâm, sẽ không cảm thấy khổ sở lo lắng, bởi vì, nàng cũng chưa bao giờ muốn chiếm đoạt cái gì cả. Nhất là hôm nay sau khi nghe lời Sở Cuồng nói, Thải Thải đã quyết định, loại nam nhân như Sở Cuồng này, chỉ có thể thưởng thức từ xa, nhưng không thể làm đối tượng để yêu thương được.

“Tất cả mọi người đều nói, Lan phi và Mai phi, đều là người tốt nhất để chọn trở thành hoàng quý phi, mà hình như cũng là hai người duy nhất có khả năng được tuyển đấy ạ.”

Trong lòng Thải Thải suy đoán, cha của Lan phi chính là viễn chinh đại tướng quân. Cha Mai phi tay nắm thuế vụ Tô Châu. Một nắm giữ binh quyền, một nắm giữ tài quyền, đoán chừng Sở Cuồng cũng không biết phải xử lý ra làm sao đây để không khiến hai gia tộc quan trọng không sinh bất bình trong lòng, nàng lại nghĩ, hắn làm hoàng đế cũng thật không dễ dàng, ngay cả việc sủng ái ai cũng không thể quyết định được.

“Hoàng hậu nương nương, thái hậu gọi hoàng hậu đi qua, để bàn chuyện hoàng thượng lập quý phi ạ.”

Nếu như hoàng thượng lập hai quý phi thì thật tốt, như vậy mới cân bằng, hai nhà cũng sẽ không náo loạn với hắn.

Đến lúc đó, một ngoãn ngoãn đi đánh giặc cho hắn, một ngoan ngoãn nộp tiền cho hắn.

Trong hoàng cung, hai hoàng quý phi phân mỗi người một phần tư quyền lực và trách nhiệm.

Thải Thải còn dư lại hai phần, sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc đọc sách, nuôi cá.

Nếu như hai quý phi mánh khóe cứng rắn, thì có thể quản tốt cái nhà này rồi.

Nàng tuyệt có thể lui xuống, làm một hoàng hậu nương nương lười biếng không có chí tiến thủ.

Chỉ cần hoàng quý phi an phận với vị trí thứ hai là được.

Thải Thải ngoéo đầu ngón tay cười một tiếng, đáng tiếc, khả năng lại không nhiều.

CV 170: Ánh mặt trời sáng chói

Trong hoàng cung bây giờ quần ma loạn vũ thật khó coi, vì vậy Thải Thải dứt khoát không thèm để ý đến nữa, mỗi lần thái hậu hỏi Thải Thải ‘con cảm thấy người nào tương đối thích hợp làm hoàng quý phi nhất’, bánh bao cũng chỉ hàm hàm hồ hồ mà trả lời ‘tùy hoàng thượng cả, con nói cũng vô dụng’, bộ dạng thì trông thật rối rắm tuy thật cũng không phải là rối rắm lắm.

Hôm nay cuối thu khí trời sảng khoái, ánh mặt trời vừa đúng lúc chiếu lên người nàng, bên cạnh Như Ý, Như Tâm đang may mấy món đồ trẻ nhỏ cho Thục phi. Đây là đề nghị của Như Ý, nàng ở trong tháp hầu hạ Thục phi hai ngày, cũng cảm giác được nữ nhân này có chút đáng thương, nàng ta tuy ở trong tháp nhưng lại không giống hoàng hậu, mọi người đều biết nàng chắc chắn sẽ chết, cũng coi nàng không ra gì, cơm ăn mỗi ngày lại càng không được tốt.

May mà Thải Thải đã từng nói, nếu như chỗ nàng ta không tốt, thì để bên Phượng Tảo cung chuẩn bị phần đồ ăn cho nàng ta, ngay cả khi ăn tổ yến, cũng chia cho hơn phân nửa. Y phục của hoàng tử trước giờ đều do mẹ ruột làm, Thục phi khóc cầu Như Ý, có thể lấy giúp nàng mấy mảnh vải, gấm nhỏ, để nàng lúc nhàn rỗi trong tháp, may chút y phục cho hoàng tử, cũng có thể giết thời gian.

Cái này không phải là vấn đề gì lớn, Thải Thải cũng rảnh rỗi đến phát hoảng, dứt khoác giúp làm thêm vài món, cũng để giết thời gian. Dưới ánh mặt trời, Thải Thải vừa xâu chỉ vừa nhìn tay nghề thêu thùa của Như Ý, đúng là thiên hạ vô địch rồi, còn Như Tâm thì am hiểu nhất là cắt vải. Như Nguyệt nhìn nhìn, cầm lấy một cái ghế nhỏ, “Tỷ, tại sao chúng ta cùng nhau lớn lớn, muội đều không hề biết các tỷ lúc nào thì học thêu thùa cắt may thế này?”

Nàng không ngẩng đầu lên, “Lúc muội đi học võ ấy.”

A –

Trên thực tế mấy năm còn bé đó, Như Nguyệt quả thực cũng không để ý lắm.

Đến trưa, mấy người liền làm xong một bộ đồ nhỏ, dành cho con nít mấy ngày tuổi mặc vào. Làm đồ cho con nít nhưng thật ra rất lãng phí, có lúc một cái chỉ mặc được có mấy ngày, nó lớn lên, lại không còn dùng được. Sở Cuồng khi đi vào liền ‘ồ’ một tiếng, nhìn mấy người trong phòng túm tụm lại một chỗ, đang làm thủ công. Thấy bộ đồ nhỏ nhỏ, hắn xách lên tay nhìn nhìn: “Hoàng hậu chuẩn bị vì trẫm sinh hoàng tử sao? Nên mới làm trước như vậy?”

“Không phải, cái này là cho Thục phi.” Thải Thải nói: “Hoàng thượng không phải sau này sẽ cho thần thiếp là mẹ của hài tử Thục phi sao, đây là việc một người mẹ phải làm thôi.” Sở Cuồng khẽ gật đầu một cái, thật ra chính hắn cảm thấy cũng không được tự nhiên lắm, hoàng hậu vẫn là thân hoàn bích, bây giờ, lại phải chuẩn bị đi làm mẹ của con người khác. Hơn nữa Thục phi vẫn còn sống. Hắn bước tới, ôm ấy eo bánh bao: “Hoàng hậu, những lúc nàng trở nên ngoãn ngoãn như vậy, trong lòng trẫm thật hoang mang.”Những lúc nàng ồn ào, hắn còn có thể nhìn thấu được lòng của nàng.

“A, thật ra là thế này, Thục phi nói Như Ý nói với thần thiếp, nàng muốn may đồ cho hoàng tử, thần thiếp cũng rảnh đến phát hoảng nên thuân tiện giúp nàng ấy vài món, may đồ cho trẻ con rất thú vị.” Thải Thải giơ đồ lên, “Trên đó có một đôi cá chép, là thần thiếp xâu chỉ, Như Ý thêu.”

Đầu Sở Cuồng áp vào mặt nàng, nhẹ nhàng trêu chọc lỗ tai nàng.

Hơi ngưa ngứa.

Thải Thải liền né qua bên cạnh một chút.

“Trẫm nghe nói gần đây nàng rất ít ra ngoài, ngay cả số lần thỉnh an thái hậu cũng trở nên ít, có phải vì chuyện trẫm muốn chọn hoàng quý phi không?”

“Bởi vì gần đây không có việc gì lớn lắm, cho nên thần thiếp mới muốn nghỉ ngơi đôi ngày……” Nàng nhận lấy trà Như Ý dâng lên, mím môi. Sở Cuồng ôm nàng, lúc này ánh sáng mặt trời hắt lên cổ hắn, cùng cổ Thải Thải, thấy rõ cả từng sợi tóc ở gáy, Sở Cuồng cảm giác cả người ấm áp dị thường, ôm nàng không muốn buông tay. Trên thực tế lại nghĩ, ‘nếu có thể ôm nha đầu béo này cả đời thì thật là tốt’, hắn yên lặng áp càng sát vào cổ nàng.

Thải Thải quay đầu lại, nhìn thấy Sở Cuồng nhắm mắt, có vẻ rất thích ý, tựa như một con mèo đại lười vậy.

“Trẫm còn tưởng rằng nàng để ý chuyện trẫm sắc phong hoàng quý phi.”

“Thần thiếp không để ý, hoàng thượng chọn hoàng quý phi, sắc phong hoàng quý phi, đều là chuyện quá bình thường.”

“……”, trong lòng Sở Cuồng hơi thất vọng, nếu như nàng không tỏ vẻ thản nhiên như vậy, mà là hơi có một chút khẩn trương, hắn sẽ cực kỳ vui vẻ.

“Như vậy, nếu như trẫm lại muốn chọn tú nữ, sẽ chọn một lấy một trăm người!”Hắn hơi có chút trẻ con, hờn dỗi.

“Hoàng thượng chọn hai trăm người cũng là chuyện của hoàng thượng, cùng lắm là thân làm hoàng hậu thiếp đây bận hơn một chút mà thôi.”

Như Ý, Như Tâm chợt ngẩng đầu, phát hiện mới rồi hai người còn tình ý tràn đầy, lại đột nhiên có mùi thuốc súng bốc lên, Như Ý cố ý đâm kim vào ngón tay, đột nhiên kêu ‘ai da!’, hai người kia quả nhiên bị nàng thu hút sự chú ý, Như Ý ngậm lấy ngón tay: “Nô tỳ nhỡ tay, bị kim đâm.” Nàng kêu một tiếng, Sở Cuồng cùng Thải Thải đang nói cái gì cũng không còn nhớ rõ, Sở Cuồng ngả người nằm nghiên trên chiếc giường Pháp, vô cùng an tĩnh thưởng thức cảnh Thải Thải luồn chỉ cho nô tỳ thêu hoa, hôm nay ánh mặt trời thật rực rỡ, quang cảnh như vậy cũng trở nên hài hòa hơn một chút.

Sở Cuồng nhìn không chớp mắt.

Hắn ở lại ngủ một giấc, sau có tiểu Đức nói đến giờ ăn trưa, hắn mới tỉnh lại mang theo tiểu Đức rời đi, hôm nay Phượng Tảo cung không làm cơm, bởi vì Thải Thải nói lười ăn, nên chỉ cầm một bát cơm, đem cá dầm tương, ngỗng dầm tương* ra ăn.Trong lòng Như Ý vẫn còn vương vấn một chuyện, hôm nay nhân lúc mọi người không có ở đây, Như Tâm, Như Nguyệt đều đi ngủ trưa, nàng mới hỏi: “Hoàng hậu nương nương, không phải là người có ý định gì đấy chứ?”

*cá dầm tương, ngỗng dầm tương:

Thải Thải thật không nghĩ đến, Như Ý thế nhưng đã nhận ra được.

Sắc mặt nàng hơi đổi. Như Ý ngồi xuống, nói: “Chẳng lẽ chuyện nương nương ‘muốn rời đi hoàng cung’ đều không nói cho bọn em biết sao.” Nàng thì thầm.

A, quả thật đã bị nhận ra, thật ra Thải Thải vẫn chưa quyết định xong, đầu tiên nếu như muốn rời đi, ít nhất phải dẫn theo cả cha mẹ. Thải Thải cần phải tạo nên một kế hoạch kim thiền thoát xác (ve sầu lột vỏ) hoàn hảo. Nàng cũng thì thầm: “Nghĩ xong mới nói cho em biết được……”

“Thật ra, vô luận nương nương quyết định ra sao, ba tỷ muội bọn em, cả đời này cũng sẽ không rời nương nương.”

Thật tốt, con mắt Thải Thải đỏ lên, thì ra tình nghĩa giữa nữ nhân với nhau, có lúc còn kiên định hơn cả tình cảm nam nữ.

“Chỉ là, nếu như không có cách nào để rời đi, nương nương có thể suy nghĩ một chút……”

“Có người nghe lén!” Thải Thải thình lình nói.

Trong nháy mắt cả người Như Ý đều toát ra mồ hôi lạnh, nàng vội quay đầu lại tìm người nghe lén.

“Ha ha……”

Chờ đến khi nghe thấy tiếng cười của nương nương, nàng xoay đầu, nhìn thấy nương nương nâng má nghiêng đầu, vẻ mặt bướng bỉnh. Như Ý mới biết thì ra mình bị nương nương lừa.

“Cẩn thận một chút, tai vách mạch rừng, mới vậy đã khiến em sợ hãi thế này, xem ra hoàng cung không phải là một nơi tốt ~” Nàng cười đến không khép được miệng, nhìn Như Ý vẻ mặt quẫn bách.

CV 171: Sứ giả Hung Nô.

Một đoàn người dị tộc cực dài, vô cùng uy vũ phi phàm, hành trình ngày đêm không nghỉ hướng về quốc đô Đại Sở mà đi. Đây là lần duy nhất từ trước đến nay người Hung Nô có thể công khai tiến vào Đại Sở. Các quan chức ở Đại Sở đều nhận được mệnh lệnh, không được ngăn cản đường đi của đặc sứ Hung Nô. Đây là một đội khoảng ba mươi người to con vạm vỡ, điều khiến cho người ta kỳ lạ chính là, cách ăn mặc, phong độ của họ hoàn toàn hoàn không giống với người Hung Nô man di trong tưởng tượng, bởi vì bọn họ cũng không phải là một nhóm người ăn mặc sơ sài, hành động dã man.

Ba mươi người này giống như đã được trải qua tôi luyện ở Đại Sở, gọn gàng sạch sẽ, người cao ngựa lớn, trên người khoác một tấm áo choàng màu tím, bên hông mang thắt lưng màu bạc, tóc buộc cẩn thận tỉ mỉ, đeo thêm chiếc vòng màu bạc. Trên tay mỗi người đều cầm kiếm bạc. Trên thân kiếm là những viên bảo thạch với màu sắc khác nhau. Từ cánh tay, bàn chân rắn chắc của họ, có thể thấy được, không chỗ nào không phải là đại lực sĩ, hoặc là cao thủ võ công. Người nam nhân dẫn đầu, gương mặt trầm tĩnh, anh khí bức người, toàn thân mặc đồ đen, như màu đen của bóng đêm, lông vũ của chim ưng đính kín trên áo choàng, cổ, lưng eo, khiến hắn càng thêm cao lớn.

Nơi sáng sắc duy nhất trên thân nam nhân này chính là chiếc nhẫn bảo thạch màu đỏ máu trên cánh tay hắn.

Hắn không mang kiếm. Bởi vì đối với hắn mà nói, ba mươi dũng sĩ, ba mươi chuôi bảo đao, đã là đủ rồi.

Hắn cần gì không tín nhiệm đội bảo vệ do chính mình tỉ mỉ lựa chọn ra?

Đoạn đường này, vô luận đặc sứ Hung Nô đi qua nơi nào, đều là tiêu điểm thu hút mọi ánh mắt.

Cho nên dù đặc sứ Hung Nô chưa đến kinh thành cũng đã có không ít lời đồn, truyền vào lỗ tai Sở Cuồng.

“Hoàng thượng, lần này bọn họ là có chuẩn bị mà đến. Chúng ta tuyệt đối không thể xem thường được.” Các thành viên tứ đại nội các ngồi chung một chỗ, bí mật bàn bạc.

Dẫn đầu là Chu đại nhân, ông vuốt râu, trên mặt xuất hiện vẻ chính trực đứng đắn khó có được. Nhìn Sở Cuồng hơi nhăn trán, nói: “Người Hung Nô mặc trang phục gần giống chúng ta để gặp mặt, bọn họ là muốn báo cho chúng ta biết, Hung Nô không còn là một dân tộc man di chỉ biết giết đốt cướp bóc nữa rồi, bọn họ cũng biết học tập lễ nghi, trang phục, văn hóa, chế độ Đại Sở. Bây giờ lại muốn chiêu cáo Đại Sở, bọn họ đã dân giàu nước mạnh. Như vậy, đối với vấn đề biên cương, nhất định sẽ không có quá nhiều yêu cầu bất hợp lý.”

“Có lẽ là có âm mưu gì đó.”

“Những năm này, gian tế, mật thám Hung Nô ẩn nấp tại Đại Sở, nhiều không đếm xuể.”

“Đúng vậy, thậm chí có một số người từ nhỏ đã ở tại Đại Sở, tiếp nhận đồng hóa và giáo dục của chúng ta.”

Sở Cuồng nghe thấy, liếc nhìn bốn vị lão nhân ở phía dưới. Chần chờ trong chốc lát, hắn nói:“Tại sao gian tế hằng năm được phái vào Hung Nô lại dễ dàng bị người phát giác như vậy?”

“Hoàng thượng, người chúng ta đưa qua so với trẻ con bên họ, thật sự quá khác biệt, hơn nữa ngôn ngữ Hung Nô rất khó học, đây là một chướng ngại. Huống chi thành tựu, địa lý Hung Nô rất khác với Đại Sở, nhiều đứa trẻ được đưa qua, chưa bị phát hiện cũng sẽ bị ngã bệnh chết mất, chỉ còn mấy mũi nhọn hoạt động. Nhưng tính theo tổng số người mà nói, ít hơn bố trí của Hung Nô ở đại sở rất nhiều.”

“Những điều này cũng chỉ là cái cớ mà thôi, theo trẫm, sống sung sướng ở Đại Sở quá lâu, mọi người liền trở nên không biết tiến thủ đi. Ngay cả trẻ con cũng không kiên trì bằng trẻ con ở Hung Nô.” Trong lòng Sở Cuồng tức giận, thật ra đó là bởi vì nhiều năm qua Đại Sở chỉ luôn khăng khăng bảo thủ, mà không phải là tùy thời cảnh giác!

“Đặc sứ Hung Nô khi nào thì tới?”

“Gần vào kinh rồi ạ, ước chừng hai ngày nữa sẽ đến.”

“Được rồi.” Sở Cuồng đứng lên nói: “Đi một bước nhìn một bước vậy.”

*********Thải Thải bánh bao thịt*********

“Vương gia, đã đến kinh thành.”

Đoàn ngựa thồ của người Hung Nô dừng chân, nam tử dẫn đầu quý khí bức người ghìm cương lại. Hắn hí mắt nhìn hai chữ kinh thành điêu khắc trên cửa thành cổ xưa. Khuôn mặt với đường cong kiên nghị, không khỏi hiện lên chút tâm tình phức tạp. Sau đó hắn không nói một lời, kéo dây cương ngựa, con ngựa kia lập tức ngạo khí bức người phi vào thành. Nơi này, mỗi một tấc gạch, mỗi một tấc ngói, hắn đều biết rõ hơn ai hết, tựa như mái tóc, móng tay trên người mình, cũng quen thuộc như vậy.

Nhưng người Đại Sở ở đây, hết thảy đều mù mắt, không một ai có thể nhìn rõ bộ dạng của hắn.

Đây chính là sự khác nhau giữa người Đại Sở và người Hung Nô.

Người Đại Sở sẽ đưa những đứa trẻ nhà nghèo đến Hung Nô làm gián điệp, nhưng ba mươi năm trước, Hung Nô vương, đã đem Hung Nô vương tử  nhét vào Đại Sở quốc, để hắn tự sinh tự diệt.

Hắn còn nhớ rõ, đêm hôm đó, phụ vương vì trung thành với đại vương, đem đứa con trai duy nhất, lén đưa ra khỏi quốc thổ Hung Nô, một thân một mình, ở lại Đại Sở, mảnh đất cố hương thứ hai này. Bước chân của ông cứ chậm dần, chậm dần, dưới mưa to gió lớn, phụ vương đã nói: “Hạ Diệp Thái, trước khi ngươi thành công, ngươi không bao giờ là người Hung Nô cả, ngươi là người Đại Sở. Nếu như ngươi vĩnh viễn không thành công, ngươi chính là một kẻ thất bại, là một quân cờ bị ném khỏi Hung Nô, không thể nào trở thành tướng quân được!”

A –

Ngực mơ hồ nổi lên ba đào gợn sóng.

Đó là một giấc mộng dài đáng sợ.

“Vương gia, người xem quan viên Đại Sở quốc đã đến nghênh đón chúng ta rồi.”

Hắn bừng tỉnh, mày hơi nhếch lên một chút uy nghiêm cùng khí phách, khinh thị các quan viên Đại Sở, bước tới gần bọn họ.

Lễ bộ Thượng thư  Đại Sở chậm rãi ngẩng đầu, gặp phải ánh mắt khinh miệt của Hung Nô vương gia, hắn rùng mình một cái.

“Là hắn –”

Đột nhiên, bọn họ lại có chút hiểu rõ dã tâm xâm lấn Đại Sở của người Hung Nô, thì ra bọn họ đã lấn sâu đến mức này, đem đầu não của họ nằm vùng trong đất mình.

Mồ hôi lạnh rơi xuống thái dương, tuyết trắng bay tán loạn xuống đất.

Sau đó cổ họng hắn tựa hồ như bị cái gì đó chặn lại, hắn không thể làm gì khác hơn là phát ra một tiếng ho khan nhỏ.

Không chịu ở thế thua trận, hắn bước lên một bước, ngẩng đầu cười nói: “Tại hạ phụng hoàng mệnh Đại Sở, nghênh đón đặc sứ Hung Nô vào thành.”

Hết chương 171.

Advertisements

2 thoughts on “[Repost] Hoàng hậu đè bẹp Hoàng thượng CV 148-171

Ra bụi chuối tâm sự với Khuynh Thành nhé?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s